Tặng nhẫn tỏ tình bị bạn gái hất văng vì khinh nghèo, 3 năm sau tôi khiến cô ấy quỳ gối trước mặt

Tôi đã phải lòng một cô gái trong tiệc sinh nhật bạn thân. Đó là một cô gái dịu dàng, hiền lành, có vẻ nhút nhát, ăn nói thì vô cùng có duyên.

Chưa bao giờ tôi lại cảm thấy mình hợp người con gái nào đến vậy. Cô ấy như một hình mẫu lý tưởng mà tôi muốn kiếm tìm bấy lâu nay.

Tình yêu nảy nở từ khi đó. Tôi kiên trì theo đuổi em, tặng quà vừa đưa đón em. Hơn 1 năm trời tôi mới chinh phục được em, có được sự thiện cảm của em… Em nhận lời các cuộc vui, đi cùng tôi, dẫn tôi đến gặp bạn bè em. Dù chưa tỏ tình nhưng tôi luôn nghĩ em đã coi tôi là người yêu rồi. 

Khi đó em có nhiều người đàn ông theo đuổi nên tôi vô cùng sợ hãi. Tôi lo lắng người khác sẽ cướp mất em nên muốn em chính thức thành người yêu của mình. 

Tặng nhẫn tỏ tình bị bạn gái hất văng vì khinh nghèo, 3 năm sau tôi khiến cô ấy quỳ gối trước mặt-1

Ngày hôm đó, tôi chuẩn bị tinh thần và điều đặc biệt dành cho em. Tôi muốn làm cho em bất ngờ trước đám đông nên đã nhờ bạn bè tổ chức tỏ tình bằng băng rôn và hoa cùng nghìn ánh nến lung linh. Tôi trao cho em nụ hôn lên trán với lời yêu thương trong tiếng reo hò của tất cả mọi người. Tưởng như vậy là em sẽ đồng ý còn tôi được sống trong niềm vui hạnh phúc nhưng không ngờ…

Em nhận nụ hôn của tôi, nhận quà của tôi và rồi… hất văng chiếc nhẫn, từ chối. Em nói em chỉ coi tôi là bạn, chỉ là bạn mà thôi còn người đàn ông em yêu là người khác. Vừa dứt lời, một người con trai cao to, đẹp trai và đi xe hơi  sang chảnh đến đón em khiến tôi choáng váng. Em làm tôi mất mặt trước đám đông, khiến tôi ê chề xấu hổ nhục nhã ra về. Ngày hôm đó tôi đã khóc như chưa bao giờ được khóc. Con trai như tôi mà lại phải khóc trước mặt em sao nhưng tôi đã thực sự thất bại rồi. Đau đớn chồng chất, hận thù chồng chất. Đau nhất là câu nói với tôi: “Em thích anh, cũng có tình yêu với anh nhưng anh không phải người đàn ông em lựa chọn. Người em yêu phải là người có vật chất, cho em đi xe sang, lo cho em được cuộc sống sung sướng sau này. Anh đừng giận em bởi đó là điều đứa con gái nào cũng muốn”.

Những lời em nói như dao cứa vào tim tôi. Tôi thật sự đau tới mức không chịu nổi, chỉ muốn đạp đổ tất cả. Hóa ra em lại là người như thế, em tham giàu, phụ tình như bao kẻ khác mà thôi. Tôi đã nhìn lầm em rồi.

Vì hận em, tôi đã quyết định cắt đứt liên lạc, lao vào làm việc như một kẻ điên. Tôi tìm kiếm tất cả các mối quan hệ, vay vốn ngân hàng để chứng minh với em, tôi sẽ giàu lên cho em thấy. Và thật không ngờ, sau 3 năm, tôi khiến bao người ngưỡng mộ vì đã thành giám đốc công ty lớn. Tôi cũng khiến chính bản thân mình phải ngỡ ngàng và không dám tin vào mình nữa. Chính em đã tạo cho tôi động lực để làm được như ngày hôm nay.

Tặng nhẫn tỏ tình bị bạn gái hất văng vì khinh nghèo, 3 năm sau tôi khiến cô ấy quỳ gối trước mặt-2

Tôi dường như đã quên mối thù năm xưa và muốn cảm ơn em đã giúp tôi thành tài, nhận ra tình yêu không màu hồng như tôi nghĩ. Chỉ là dù không muốn thì ông trời vẫn sắp đặt cho chúng tôi được gặp nhau. Em vẫn xinh đẹp như ngày nào chỉ là… người chồng hiện tại của em mới xin vào làm nhân viên của tôi. Nhìn anh ta quan tâm em, chiều chuộng em, vuốt ve mái tóc, lau mồ hôi cho em, tôi nghĩ em đang rất hạnh phúc và em đã chọn đúng người. Cũng mừng thầm cho em… 

Đúng là trái đất tròn cũng là ông trời muốn cho em thấy thành quả của tôi ngày hôm nay. Cái hôm em thấy tôi mà nước mắt rưng rưng. Nếu em quay đi, tôi sẽ không gọi em lại nhưng em lại đứng đó chờ tôi và nói xin lỗi tôi. Em nói em sống không hạnh phúc, em xin lỗi vì đã làm cho tôi đau khổ. Em kể chồng em là một kẻ kém cỏi, không kiếm ra tiền, không giỏi giang, ngày đó do em hiểu lầm nên đã phản bội tình yêu của tôi.

Tặng nhẫn tỏ tình bị bạn gái hất văng vì khinh nghèo, 3 năm sau tôi khiến cô ấy quỳ gối trước mặt-3

Tưởng gặp lại em sẽ vui mừng như gặp lại bạn cũ, sẽ đầy yêu thương và quý mến nhưng rồi… chỉ một câu em nói khiến tôi hụt hẫng. Nếu em không nói gì, chỉ chào tôi có lẽ tôi còn dành cho em sự tôn trọng. Nhưng những gì em nói về người chồng của mình với tôi, một người đàn ông sau 3 năm không gặp lại lại là người yêu cũ thật khiến tôi coi thường.

Không còn là tình cảm với em ngày nào mà bây giờ chính là lòng thương. Cũng không phải thương em mà thương cho người chồng hiện tại của em, yêu thương quan tâm, chăm sóc vợ mình để cô ấy đi nói xấu, khinh bỉ chồng, coi thường sự nghèo khó. Đúng là… em vẫn như ngày xưa, tham giàu bỏ nghĩa… Tôi thật may mắn đã không cưới em.

Châu Nhi 
Theo Vietnamnet


tỏ tình người yêu

Tin tức mới nhất