Thanh niên chết sau khi bị công an giữ, người nhà đưa thi thể diễu phố

Bức xúc về việc người thân tử vong sau khi bị công an tạm giữ, người nhà anh Đê đưa thi thể nạn nhân diễu trên phố, yêu cầu các cơ quan chức năng làm rõ.

Ngày 8/7, Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết đang điều tra làm rõ việc anh Nguyễn Hồng Đê (25 tuổi, ngụ tại thị trấn Khánh Hải, Ninh Hải, Ninh Thuận) tử vong sau khi bị Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm tạm giữ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 28/5 anh Đê xảy ra mâu thuẫn với anh Nguyễn Minh Mẫn và dùng ly đánh vào đầu anh Mẫn, gây thương tích cho nạn nhân với tỷ lệ là 20%. Đến ngày 6/7, anh Đê bị công an tạm giữ.


Người nhà đưa thi thể anh Đê đi trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Phan Rang - Tháp Chàm. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Theo bà Trần Thị Chót, mẹ anh Đê, khoảng 15h30 ngày 7/7, bà Chót vào nhà tạm giữ Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm thăm con thì phát hiện anh Đê thắt cổ, trong phòng không có cán bộ công an.

Bà Chót hô hoán và công an đưa anh Đê đến bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cấp cứu. Tuy nhiên, đến sáng 8/7, anh Đê đã tử vong tại bệnh viện.

Ông Thái Phương Phiên, Giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết khi anh Đê được chuyển đến bệnh viện thì sức khỏe rất nguy kịch, ngưng tim, ngưng thở. Nguyên nhân tử vong được xác định là do suy hô hấp tuần hoàn nặng.


Người nhà tập trung trước nhà đại thể. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Bức xúc sau cái chết bất thường của anh Đê, vào sáng cùng ngày, người nhà anh Đê và hàng chục người dân tụ tập tại nhà yên nghỉ của bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Sau đó họ đưa thi thể anh Đê diễu trên phố, để yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn.

Đến 11h cùng ngày, sau khi được các cơ quan chức năng giải thích, người nhà anh Đê đã đưa thi thể nạn nhân về nhà tổ chức tang lễ. Vụ việc đang được các cơ quan chức tỉnh Ninh Thuận điều tra làm rõ.


TP Phan Rang - Tháp Chàm, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Theo Zing


nam thanh niên mâu thuẫn tử vong bệnh viện

Tin tức mới nhất