Thanh niên nhắn tin mắng bạn gái: 'Phận sự của em là ở dưới bếp và dọn dẹp nhà cửa'

Mắng bạn gái một thôi một hồi, chàng trai chốt lại câu cuối: "Lần sau rút kinh nghiệm".

Mới đây, những dòng tin nhắn của một thanh niên gửi cho bạn gái gây phẫn nộ trên mạng xã hội bởi sự gia trưởng, áp đặt thể hiện trong từng câu chữ. Đọc từng dòng tin nhắn của chàng trai, dân mạng mà đa phần là nữ đều không khỏi hoang mang.

"Anh nói cho em biết. Anh rất ghét thái độ của em hôm nay. Có 25 mâm bát mà em cũng không rửa được, nếu là 40 mâm thì chị Nhung và con Trang sẽ rửa cùng em. Đằng này có 25 mâm bát em cũng xị mặt ra.

Em là bạn gái anh đến nhà anh chơi. Em phải làm hết để bố mẹ còn nhận xét về sự chăm chỉ của em. Lần sau rút kinh nghiệm.

Với lại nhà anh các anh chị em bố mẹ đang nói chuyện với nhau em không được phép lại ngồi cùng bàn nghe chuyện.

Em là con dâu, phận sự của em là ở dưới bếp và dọn dẹp nhà cửa . Không có phận sự can thiệp vào chuyện gia đình".

Thanh niên nhắn tin mắng bạn gái: Phận sự của em là ở dưới bếp và dọn dẹp nhà cửa-1
Liệu còn có lần sau để rút kinh nghiệm không?

Đọc xong nếu không có mấy cụm từ như "bạn gái", "con dâu", "đến nhà chơi" có lẽ người ta tưởng anh chàng này mắng người giúp việc hay người làm công trong nhà.

25 mâm bát mà phải rửa một mình trong khi mới là bạn gái đến nhà chơi, chỉ nghe thôi cũng thấy đáng sợ. Đấy là chưa kể sự áp đặt, gia trưởng khi anh ta yêu cầu bạn gái ở dưới bếp và dọn dẹp chứ đừng ghé vào bàn nghe chuyện.

Câu chuyện về những màn ra mắt phải rửa mười mấy đến mấy chục mâm bát một mình gây chú ý trên mạng xã hội. Khi chia sẻ thì mới biết, chẳng phải một cô gái gặp hoàn cảnh đó. Hàng loạt người cũng chia sẻ rằng bản thân từng trải qua tình cảnh tương tự.

Cả mấy chục mâm bát phải rửa một mình. Chưa kể một số nhà còn nói thẳng luôn ý định sắp tới có con dâu lại có thêm một tay chân làm việc nhà, rửa bát ngày lễ tết.

Thanh niên nhắn tin mắng bạn gái: Phận sự của em là ở dưới bếp và dọn dẹp nhà cửa-2
Hốt hoảng thật sự!

Dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Đa số đều khuyên cô gái chia tay nhanh còn kịp. Nếu chấp nhận làm vợ anh ta thì chỉ có thiệt thân thôi. Số khác lên án tư duy và lối suy nghĩ, áp đặt gia trưởng của anh ta. Nếu biết có tính cách ấy thì chắc hẳn người đàn ông này sẽ ế đến già vì ai cũng sợ phải làm vợ.

Theo Thế Giới Trẻ


rửa bát đĩa ngày ra mắt

Tin tức mới nhất