Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!

Nơi ấy ở tận đâu mà lại bị phong tỏa vì dịch Covid-19 lâu đến thế nhỉ?

Dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới hầu hết mọi quốc gia trên thế giới, trong đó du lịch là lĩnh vực chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Nhiều địa điểm phải chịu cảnh lockdown suốt hàng tháng trời. Và bạn có biết đâu là nơi bị phong toả lâu nhất vì đại dịch Covid-19 không?

Mới đây, Melbourne (bang Victoria, Úc) đã trở thành nơi có thời gian phong tỏa phòng dịch lâu nhất thế giới. Cụ thể, thành phố này đã phải lockdown suốt 235 ngày, vượt qua kỷ lục trước đó của Buenos Aires (Argentina).

Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!-1
Melbourne (Úc) chính thức trở thành thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới do đại dịch Covid-19

Melbourne là thành phố lớn nhất bang Victoria và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Hiện tại, nơi đây vẫn đang trải qua đợt phong tỏa thứ 6 kể từ khi đại dịch bùng phát.

Đợt phong tỏa dài nhất ở Melbourne kéo dài khoảng 5 tháng vào năm ngoái, khi Úc đang trải qua làn sóng Covid-19 lần thứ hai.

Được biết, lệnh phong tỏa đang áp dụng ở Melbourne dự kiến sẽ hết hạn vào ngày 26/10 sắp tới khi các cửa hàng bán lẻ ngoài trời và khách sạn được mở cửa trở lại.

Và tính tới thời điểm đó, thành phố này sẽ sẽ trải qua tổng cộng 267 ngày đóng cửa.

Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!-2
Được biết hiện tại, Melbourne phải trải qua lần phong tỏa thứ 6 kể từ đầu đại dịch

Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!-3

Melbourne từ lâu đã giữ vững danh hiệu một trong những thành phố thuộc top đáng sống nhất thế giới trong suốt nhiều năm liền. Đối với người dân xứ sở chuột túi, nơi này còn đóng vai trò là "kinh đô văn hoá" của nước nhà.

Đa phần những người từng đi du lịch Melbourne đều yêu thích không khí trong lành cùng nhiều điểm tham quan thú vị ở đây.

Một số tọa độ hút khách nhất tại thành phố này có thể kể đến như: Quảng trường Federation, chợ Nữ Hoàng Victoria, ga Flinders Street, vườn Bách thảo Hoàng gia, tháp Eureka Skydeck 88, con đường ven biển Great Ocean…

Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!-4
Melbourne được mệnh danh là "kinh đô văn hoá" của nước Úc

Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!-5Thành phố bị phong tỏa lâu nhất thế giới, đóng cửa đã… 235 ngày!-6
Thành phố này vừa hiện đại, vừa mang nét cổ kính với rất nhiều địa điểm du lịch đáng để trải nghiệm 

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doanhnghieptiepthi.vn/dau-la-thanh-pho-bi-phong-toa-lau-nhat-the-gioi-vi-dich-covid-19-dong-cua-den-nay-da-235-ngay-1612126092200599.htm

COVID-19 Australia