Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người: Đã tiến triển tích cực, đang tập ngồi

BS Hoàng Minh Lý (nạn nhân trong vụ việc tấm kính quán cà phê rơi vào người) vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn trong việc phục hồi hoàn toàn, đặc biệt là khả năng đi lại và sinh hoạt cá nhân.

Theo thông tin từ báo Dân Trí, BS Hoàng Minh Lý (nạn nhân trong vụ việc tấm kính quán cà phê rơi vào người) hiện đang dần hồi phục và sức khỏe đã ổn định hơn. Theo bác sĩ điều trị, trong thời gian tới, BS Lý sẽ cần sử dụng xe lăn nhưng vẫn có thể đảm nhiệm công việc văn phòng hoặc khám, tư vấn trực tuyến.

Chia sẻ với báo Dân Trí, BS Trần Quang Trung, Khoa Ngoại Thần kinh và Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, cho biết sau khoảng 10 ngày từ ca phẫu thuật lần hai, tình trạng của nữ bác sĩ đang dần cải thiện. "Phổi của bệnh nhân đã có nhiều chuyển biến tích cực, và bệnh nhân cũng đang tập ngồi", BS Trung thông tin.

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người: Đã tiến triển tích cực, đang tập ngồi-1
Bác sĩ Lý được điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Ảnh: Báo Dân Trí.

Cũng theo BS Trung, một vấn đề mà nữ bác sĩ nội trú đang phải đối mặt là không tự chủ trong việc đại tiểu tiện và cần có người chăm sóc. Bệnh nhân vẫn còn đối mặt với nhiều khó khăn trong việc phục hồi hoàn toàn, đặc biệt là khả năng đi lại và sinh hoạt cá nhân. Do đó, sự giúp đỡ, quan tâm và động viên từ gia đình và xã hội là rất cần thiết.

Trong tương lai, BS Lý có thể làm các công việc văn phòng hoặc tư vấn trực tuyến, điều này sẽ giúp cô thoải mái hơn về mặt tâm lý, góp phần vào quá trình hồi phục.

Theo ông Hoàng Văn Thành (bố bệnh nhân), ngày nào ông cũng động viên con, hỗ trợ con tập vật lý trị liệu theo hướng dẫn của bác sĩ. Ông cho biết, con gái mình rất mạnh mẽ, từ nhỏ con đã mạnh mẽ và bây giờ cũng vậy. Ông Thành vẫn luôn tự hào về người con gái học giỏi, tự lập từ nhỏ. Do là bộ đội đóng quân ở biên giới cách nhà 200km, người cha hiếm khi có dịp về nhà, hai con đều do vợ chăm sóc.

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội khóa 2013-2019, hoàn thành chương trình bác sĩ nội trú chuyên ngành ung thư khóa 2019-2022, BS Lý công tác tại Bệnh viện K Tân Triều chưa được bao lâu thì tai nạn "từ trên trời rơi xuống". "Giờ chỉ mong phép màu đến với con", ông Thành nói, gần như "đầu hàng" trước những biến cố liên tục ập đến gia đình.

Như trước đó báo Sức khỏe và Đời sống đưa tin, tối 20/4, Hà Nội xảy ra cơn mưa lớn cùng gió giật mạnh. Thời điểm trên, tại cửa hàng The Coffee House (số 1 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội), một tấm kính lớn từ tầng 2 của tòa nhà bất ngờ đổ sập xuống.

Thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người: Đã tiến triển tích cực, đang tập ngồi-2
Bác sĩ trẻ Hoàng Minh Lý – người bị thương nặng trong vụ tấm kính rơi ở The Coffee House đang trong quá trình hồi phục. Ảnh: Báo Dân Trí.

Sự việc khiến 7 người bị thương trong đó có 3 khách hàng và 4 nhân viên của quán. Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhân viên The Coffee House cùng người dân đã hỗ trợ đưa những người bị thương vào bệnh viện thăm khám.

Đến sáng ngày 21/4, 6 người có sức khỏe ổn định đã được xuất viện, riêng trường hợp của chị Hoàng Minh Lý (29 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội) nặng hơn cả.

Chị Lý cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong tình trạng vỡ nhiều thân đốt sống, tổn thương tủy sống, gây liệt hoàn toàn hai chân, gãy nhiều xương sườn gây chấn thương ngực kín tràn máu, tràn khí màng phổi hai bên, chấn thương gan độ 4, chấn thương lách độ 2.

Theo Gia Đình Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/thong-tin-moi-nhat-ve-tinh-hinh-suc-khoe-cua-nu-bac-si-bi-tam-kinh-roi-vao-nguoi-da-tien-trien-tich-cuc-dang-tap-ngoi-676753.html

tai nạn

Tin tức mới nhất