Thử làm bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi ngon mê tơi!
Tiết trời mát mẻ hãy vào bếp làm món bánh xèo kiểu Hàn đãi cả nhà trong bữa ăn vặt nhé!
Nguyên liệu
Phần bột:
- 45gr bột đa dụng
- 30gr bột bắp
- 2gr muối
- 120ml nước lạnh
Phần nhân:
- 8 nhánh hành lá
- 1 quả trứng gà
- 100gr tôm thường
- 80gr mực
- 10gr dầu ăn
Phần nước chấm:
- 1 muỗng nước tương
- ½ muỗng giấm
- 1 nhúm hành lá cắt khoanh
- Ít ớt băm
- Ít hạt vừng
Cách làm
Thành phẩm
Bánh xèo kiểu Hàn sau khi thành phẩm sẽ có vỏ ngoài vàng giòn rụm, cắn vào sẽ thấy mềm bên trong cùng hải sải chín đều, giòn sực thêm vào đó là vị hành hơi cháy cháy càng làm gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra phần nước chấm với hương vị đậm đà bùi bùi thơm thơm của vừng rang càng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Món bánh xèo này rất hợp để ăn vào bữa xế chiều và nên ăn ngay khi còn nóng bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Phần bột:
- 45gr bột đa dụng
- 30gr bột bắp
- 2gr muối
- 120ml nước lạnh
Phần nhân:
- 8 nhánh hành lá
- 1 quả trứng gà
- 100gr tôm thường
- 80gr mực
- 10gr dầu ăn
Phần nước chấm:
- 1 muỗng nước tương
- ½ muỗng giấm
- 1 nhúm hành lá cắt khoanh
- Ít ớt băm
- Ít hạt vừng
Cách làm
Pha tất cả nguyên liệu của phần bột bánh vào tô to gồm: Bột mì, bột bắp, muối,
nước lạnh khuấy đều. (không nên khuấy hỗn hợp quá kỹ vì sẽ làm bánh bị dai).
Để sang một bên.
Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ phần đầu rễ. Sau đó cắt khúc dài vừa ăn.
Làm nóng chảo với dầu ăn. Xếp ít nhánh hành lá vào chảo.
Múc một muôi bột to, dàn đều hết chảo.
Sau đó rải đều ít tôm và mực đã chế biến sẵn vào.
Trứng gà đánh tan, sau đó đổ 1 ít lớp trứng lên mặt bánh cho kết dính.
Rán mỗi mặt 3-4 phút, đến khi mặt bánh vàng, giòn thì trở mặt.
Sau khi xong phần bánh rán, ta làm đến nước sốt chấm. Trộn đều các nguyên liệu
trong phần nước chấm khuấy đều lên. (nếu muốn bạn có thể cho thêm ít đường để
nước chấm đậm đà hơn).
Bạn có thể cắt bánh ra nhiều phần, trang trí cùng ít ngò và ớt khoanh chẳng hạn.
nước lạnh khuấy đều. (không nên khuấy hỗn hợp quá kỹ vì sẽ làm bánh bị dai).
Để sang một bên.
Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ phần đầu rễ. Sau đó cắt khúc dài vừa ăn.
Làm nóng chảo với dầu ăn. Xếp ít nhánh hành lá vào chảo.
Múc một muôi bột to, dàn đều hết chảo.
Sau đó rải đều ít tôm và mực đã chế biến sẵn vào.
Trứng gà đánh tan, sau đó đổ 1 ít lớp trứng lên mặt bánh cho kết dính.
Rán mỗi mặt 3-4 phút, đến khi mặt bánh vàng, giòn thì trở mặt.
Sau khi xong phần bánh rán, ta làm đến nước sốt chấm. Trộn đều các nguyên liệu
trong phần nước chấm khuấy đều lên. (nếu muốn bạn có thể cho thêm ít đường để
nước chấm đậm đà hơn).
Bạn có thể cắt bánh ra nhiều phần, trang trí cùng ít ngò và ớt khoanh chẳng hạn.
Thành phẩm
Bánh xèo kiểu Hàn sau khi thành phẩm sẽ có vỏ ngoài vàng giòn rụm, cắn vào sẽ thấy mềm bên trong cùng hải sải chín đều, giòn sực thêm vào đó là vị hành hơi cháy cháy càng làm gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra phần nước chấm với hương vị đậm đà bùi bùi thơm thơm của vừng rang càng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Món bánh xèo này rất hợp để ăn vào bữa xế chiều và nên ăn ngay khi còn nóng bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcMỗi cân sấu non bé bằng ngón tay có giá đắt ngang một cân thịt lợn ngon nhưng nhiều chị em vẫn tranh thủ mua vài cân về ngâm mắm.
-
3 giờ trướcCục Hàng không Việt Nam đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua (nhất là từ đầu năm 2024 đến nay) phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định
-
6 giờ trướcCồn cát “biết hát” là một địa điểm đến nổi tiếng nằm trong công viên quốc gia Altyn Emel, Kazakhstan thu hút khách du lịch với những âm thanh kỳ lạ, du dương.
-
7 giờ trướcMcDonald's Việt Nam cho biết sự việc xảy ra do sự thiếu cẩn trọng trong khâu kiểm duyệt nội dung được đăng tải, dẫn đến sự việc đáng tiếc.
-
8 giờ trướcLá hẹ là loại rau gia vị quen thuộc, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, đây cũng là loại thuốc quý mà nhiều người không biết.
-
10 giờ trướcRau lá xanh và các loại hạt được coi như siêu thực phẩm, tác động lớn tới sức khỏe, làm giảm nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, ung thư và giúp sống lâu hơn.
-
12 giờ trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
14 giờ trướcMột mảnh đất nhỏ của Châu Phi không có người ở, không được quản lý bởi nhà nước, pháp quyền, đến nay vẫn hoàn toàn vô chủ.
-
16 giờ trướcMọi người nói rằng quán chay của vợ chồng Ngô Thanh Vân nằm ở vị trí tốt tại khu vực Thảo Điền nên giá món ăn đắt hơn bình thường cũng dễ hiểu.
-
1 ngày trướcChế độ ăn cầu vồng không chỉ trông thực sự đẹp mắt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả việc giảm cân.
-
1 ngày trướcGiá vé máy bay trung bình của các hãng hàng không Việt Nam đều tăng nhưng bảo đảm nằm trong khung giá, và không cao hơn các nước trên thế giới.
-
1 ngày trướcTheo nền tảng dữ liệu du lịch Qunar của Trung Quốc, Việt Nam lọt top 10 điểm đến được du khách Trung Quốc yêu thích nhất trong dịp nghỉ lễ của nước này.
-
1 ngày trướcHạt mè đen từ lâu được sử dụng phổ biến trong nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng hiểu hết được lợi ích tuyệt vời của loại hạt này với sức khỏe.
-
1 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
1 ngày trướcTăng cường uống nước lọc, trà xanh, trà thảo mộc để tăng mức độ hydrate hóa cho làn da, giúp da trẻ trung, mịn màng, chống nắng tốt hơn.
-
1 ngày trướcXạ đen được biết đến là loại dược liệu tự nhiên mọc nhiều ở khu rừng của vùng đồi núi phía Bắc, vậy uống nước xạ đen có tốt cho sức khỏe?
-
1 ngày trướcCà muối là món ăn khá được yêu thích từ nhiều đời nay của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món ăn này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ không tốt đối với sức khỏe.
-
2 ngày trướcCủ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng vì có nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhất là với người bệnh ung thư.
-
2 ngày trướcTiết lợn là thực phẩm giàu sắt, protein cũng như các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể nhưng bạn chỉ nên ăn lượng vừa đủ.
-
2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
21 ngày trước