Thử làm bánh xèo kiểu Hàn nóng hổi ngon mê tơi!
Tiết trời mát mẻ hãy vào bếp làm món bánh xèo kiểu Hàn đãi cả nhà trong bữa ăn vặt nhé!
Nguyên liệu
Phần bột:
- 45gr bột đa dụng
- 30gr bột bắp
- 2gr muối
- 120ml nước lạnh
Phần nhân:
- 8 nhánh hành lá
- 1 quả trứng gà
- 100gr tôm thường
- 80gr mực
- 10gr dầu ăn
Phần nước chấm:
- 1 muỗng nước tương
- ½ muỗng giấm
- 1 nhúm hành lá cắt khoanh
- Ít ớt băm
- Ít hạt vừng
Cách làm
Thành phẩm
Bánh xèo kiểu Hàn sau khi thành phẩm sẽ có vỏ ngoài vàng giòn rụm, cắn vào sẽ thấy mềm bên trong cùng hải sải chín đều, giòn sực thêm vào đó là vị hành hơi cháy cháy càng làm gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra phần nước chấm với hương vị đậm đà bùi bùi thơm thơm của vừng rang càng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Món bánh xèo này rất hợp để ăn vào bữa xế chiều và nên ăn ngay khi còn nóng bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Phần bột:
- 45gr bột đa dụng
- 30gr bột bắp
- 2gr muối
- 120ml nước lạnh
Phần nhân:
- 8 nhánh hành lá
- 1 quả trứng gà
- 100gr tôm thường
- 80gr mực
- 10gr dầu ăn
Phần nước chấm:
- 1 muỗng nước tương
- ½ muỗng giấm
- 1 nhúm hành lá cắt khoanh
- Ít ớt băm
- Ít hạt vừng
Cách làm
Pha tất cả nguyên liệu của phần bột bánh vào tô to gồm: Bột mì, bột bắp, muối,
nước lạnh khuấy đều. (không nên khuấy hỗn hợp quá kỹ vì sẽ làm bánh bị dai).
Để sang một bên.
Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ phần đầu rễ. Sau đó cắt khúc dài vừa ăn.
Làm nóng chảo với dầu ăn. Xếp ít nhánh hành lá vào chảo.
Múc một muôi bột to, dàn đều hết chảo.
Sau đó rải đều ít tôm và mực đã chế biến sẵn vào.
Trứng gà đánh tan, sau đó đổ 1 ít lớp trứng lên mặt bánh cho kết dính.
Rán mỗi mặt 3-4 phút, đến khi mặt bánh vàng, giòn thì trở mặt.
Sau khi xong phần bánh rán, ta làm đến nước sốt chấm. Trộn đều các nguyên liệu
trong phần nước chấm khuấy đều lên. (nếu muốn bạn có thể cho thêm ít đường để
nước chấm đậm đà hơn).
Bạn có thể cắt bánh ra nhiều phần, trang trí cùng ít ngò và ớt khoanh chẳng hạn.
nước lạnh khuấy đều. (không nên khuấy hỗn hợp quá kỹ vì sẽ làm bánh bị dai).
Để sang một bên.
Hành lá rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ phần đầu rễ. Sau đó cắt khúc dài vừa ăn.
Làm nóng chảo với dầu ăn. Xếp ít nhánh hành lá vào chảo.
Múc một muôi bột to, dàn đều hết chảo.
Sau đó rải đều ít tôm và mực đã chế biến sẵn vào.
Trứng gà đánh tan, sau đó đổ 1 ít lớp trứng lên mặt bánh cho kết dính.
Rán mỗi mặt 3-4 phút, đến khi mặt bánh vàng, giòn thì trở mặt.
Sau khi xong phần bánh rán, ta làm đến nước sốt chấm. Trộn đều các nguyên liệu
trong phần nước chấm khuấy đều lên. (nếu muốn bạn có thể cho thêm ít đường để
nước chấm đậm đà hơn).
Bạn có thể cắt bánh ra nhiều phần, trang trí cùng ít ngò và ớt khoanh chẳng hạn.
Thành phẩm
Bánh xèo kiểu Hàn sau khi thành phẩm sẽ có vỏ ngoài vàng giòn rụm, cắn vào sẽ thấy mềm bên trong cùng hải sải chín đều, giòn sực thêm vào đó là vị hành hơi cháy cháy càng làm gia tăng hương vị cho món ăn. Ngoài ra phần nước chấm với hương vị đậm đà bùi bùi thơm thơm của vừng rang càng tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Món bánh xèo này rất hợp để ăn vào bữa xế chiều và nên ăn ngay khi còn nóng bạn nhé!
Chúc bạn thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
4 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
11 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
12 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
15 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
1 giờ trước
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước