Thử làm rơi ví trên đường và cái kết khó tin

Bình luận1

Trang Wales Online đã tiến hành một cuộc thực nghiệm về phản ứng của người dân khi nhặt được chiếc ví rơi trên đường phố Cardiff, Anh và nhận được phản ứng bất ngờ.

Trước đó, cảnh sát New Zealand hay nhóm vlogger người Trung Quốc đã thực hiện những cuộc thực nghiệm xã hội gây xôn xao dư luận bởi những phản ứng “lạnh người” của người dân.

Tuy nhiên, đoạn video thực nghiệm do Wales Online tiến hành mới đây sẽ không làm bạn thất vọng và giúp bạn có thêm niềm tin vào cuộc sống hơn.

Clip: Nhặt được của rơi, trả người đánh mất ở Anh.

Các diễn viên của đoàn đóng vai hai người “vô tình” đánh rơi ví khi đi bộ trong trung tâm thành phố Cardiff và phản ứng của cả 13 người dân đi qua nhặt được ví thật khiến cho chúng ta bất ngờ.

Những người dân trong đoạn clip lập tức kêu người đánh rơi quay lại lấy chiếc ví hoặc không ngần ngại liên lạc với chủ chiếc ví để trả lại tài sản.

Thậm chí, có cô gái trẻ còn hớt hải chạy đuổi theo người đánh rơi ví để trả lại hay một nam thành niên còn cúi xuống nhặt từng đồng xu rơi vãi dưới đường trước khi trả lại ví cho người đánh mất.

 Những chiếc ví “vô tình” bị rơi.

Những chiếc ví “vô tình” bị rơi.

 Khi nhìn thấy chiếc ví, họ lập tức đưa cho người đánh rơi.

Khi nhìn thấy chiếc ví, họ lập tức đưa cho người đánh rơi.

 Tất cả những người đi qua nhìn thấy chiếc ví rơi đều trả lại chủ nhân.

Tất cả những người đi qua nhìn thấy chiếc ví rơi đều trả lại chủ nhân. Cô gái trẻ hớt hải chạy theo trả ví.

Cô gái trẻ hớt hải chạy theo trả ví.

 Không chỉ gọi người đánh rơi quay lại, anh thanh niên này còn cúi xuống nhặt từng đồng xu dưới đất.

Không chỉ gọi người đánh rơi quay lại, anh thanh niên này còn cúi xuống nhặt từng đồng xu dưới đất.

Một số người dân không rõ ai là chủ nhân của chiếc ví, nhưng không hề nổi lòng tham, họ tìm kiếm thông tin bên trong, rồi gọi điện cho người đánh rơi. Những người này không tìm thấy chủ nhân nên đã gọi điện theo thông tin có trong ví để trả lại.

Những người này không tìm thấy chủ nhân nên đã gọi điện theo thông tin có trong ví để trả lại.

Cuộc thực nghiệm xã hội này cũng là sự thật diễn ra hàng ngày ở khắp mọi nơi trên thế giới và nó liên quan đến vấn đề đạo đức. Nếu là bạn, bạn sẽ cầm luôn chiếc ví hay trả lại cho người đánh mất?

Theo Trí thức trẻ

Cuối bài viết có 1 câu hỏi là: Nếu là bạn thì bạn sẽ cầm luôn hay trả cho người mất? Vậy thì hãy đặt mình vào vị trí của người mất sẽ cảm thấy thế nào khi bị mất ví mà được người khác trả lại.

Tin tức mới nhất