Thu Trang kể đi diễn hài, cha bật khóc như trong phim Châu Tinh Trì

Sau khi xem xong bộ phim "Tân vua hài kịch" của Châu Tinh Trì, Thu Trang cho biết cô đồng cảm với nhân vật chính và xúc động nhớ lại ngày đầu đi diễn đầy khó khăn.

Sau gần 13 năm theo nghề, Thu Trang đã khẳng định được tên tuổi trong nghề, trở thành một trong những diễn viên hài được yêu thích của miền Nam. Không giống nhiều đồng nghiệp, nổi tiếng nhờ game show, bộ phim đình đám, "hoa hậu làng hài" từng bước chứng minh khả năng từ các vai diễn nhỏ trên sân khấu, phim truyền hình. 

Đi lên từ khó khăn nên Thu Trang cho biết rất xúc động khi xem phim Tân vua hài kịch của Châu Tinh Trì. Nữ diễn viên chia sẻ: "Với mọi người thì sao tôi không biết, chứ tôi thấm thía cảnh khi nữ chính thành công, cô nói cười, nhưng ba cô thì khóc nghẹn. Xem cảnh đó tự nhiên nhớ lại hoàn cảnh của mình ngày xưa".

Thu Trang kể đi diễn hài, cha bật khóc như trong phim Châu Tinh Trì-1
Thu Trang cho biết ngày đầu đi diễn nhận cát-xê bèo bọt.

Thu Trang kể lúc mới vào nghề, cô được theo nhóm hài đi diễn khắp nơi. Mỗi đêm, cô nhận cát-xê là 30.000 hoặc 50.000 đồng, trong khi đĩa cơm bình dân đã là 12.000 - 15.000 đồng.

"Một hôm, ba chở tôi đi diễn ở công viên Hoàng Văn Thụ. Hai cha con đến nơi là 7h nhưng chờ đến 10h mới được lên sân khấu diễn. Nhưng khi ra sân khấu thì khán giả còn vài người ngồi ở dưới, trong đó có ba mình. Mà ác cái là mình thì diễn hài trên sân khấu, ba ngồi dưới nhìn con và khóc. Mọi người không biết được tâm trạng của tôi lúc đó như thế nào đâu. Kể từ lúc đó, ba tôi mới biết là đứa con gái ba yêu thương, bảo vệ từ nhỏ sẽ phải trưởng thành, phải bắt đầu tự bươn chải trong nghề, cuộc sống", Thu Trang tâm sự những ngày đầu đi diễn.

Ở phần bình luận, rất nhiều khán giả, đồng nghiệp đồng cảm với Thu Trang. Lâm Vỹ Dạ viết: "Chẳng có thành công nào mà không đánh đổi. Hiểu chị vì em cũng từ cơ cực đi lên".

Trường Giang nhắc lại: "Em vẫn nhớ vào năm 2012, chạy show một tối với anh chị vù vù trên đường, từ champa rồi đến MTV, đêm về ăn tạm dĩa hủ tiếu xào. Rồi cái gì cũng qua, cứ cố gắng rồi mọi chuyện sẽ được an nhiên".

Thu Trang kể đi diễn hài, cha bật khóc như trong phim Châu Tinh Trì-2
Thu Trang thành công khi tự sản xuất phim ngắn Thập tam muội.

Điều thú vị là mọi người đều nhận xét Thu Trang có nhiều nét giống nữ chính của phim Tân vua hài kịch. Nữ diễn viên hài hước viết: "Cứ 10 người là hết 9 người nói nữ chính giống tôi rồi. Sẵn tiện nói lun, nhỏ đó là em bà con xa của tôi đó".

Chia sẻ với Zing.vn, Thu Trang khẳng định, chính vì tình thương của cha mẹ, yêu nghề nên bản thân cố gắng không ngừng, kể cả khi đối diện với khó khăn, thử thách của nghề.

Trước khi nổi tiếng, cô cho hay luôn được giao những vai diễn nhỏ, thậm chí không có lời thoại. Thu Trang cũng từng bị đàn chị chèn ép, giành giật vai diễn.

Cô tâm sự: "Tôi không thích ồn ào, giành giật nên ai muốn hơn, tôi lùi lại. Lúc đó, tôi phản ứng cũng không được vì mình có là gì đâu. Bây giờ, nếu gặp lại người từng ép mình, tôi vẫn bình thường. Điều quan trọng là tôi đã được Tổ đãi, khán giả thương".

Năm 2018, Thu Trang sản xuất thành công loạt phim ngắn Thập tam muội. Mỗi tập phim ra mắt thu hút hơn chục triệu lượt view. Tiếp đó, cô tham gia sản xuất phim điện ảnh Chị Mười Ba.

Theo Zing


Thu Trang

Tin tức mới nhất