Thực đơn cuối tuần cực chất cho cả nhà!

Thực đơn cuối tuần gồm có mực chiên ớt, miến chim bồ câu và rau câu sơn thủy hẳn sẽ làm cả gia đình bạn tấm tắc khen ngon đấy!

1. Món khai vị: Mực chiên ớt

Nếu như những ngày đầu tháng bạn khá e ngại với các món mực vì sợ "xui" thì sau Rằm bạn có thể thoải mái ăn mực được rồi, và dịp cuối tuần này bạn hãy thử đưa món mực chiên ớt vào thực đơn nhé! Món này thơm giòn và có vị cay nhẹ nên vô cùng phù hợp với cái rét nàng Bân hiện nay đấy!

Mực chiên ớt

Hương vị của món ăn này phụ thuộc vào 2 yếu tố: bột chiên mực và sốt chấm mực. Để có bột chiên ngon, bạn trộn bột mì với muối và ớt bột, sau đó nhúng các khoanh mực đã làm sạch qua hỗn hợp này và chiên vàng. Với phần sốt chấm, bạn  trộn tỏi bằm và vỏ chanh bào với sốt mayonnaise nhé! Khi ăn bạn vắt vài giọt nước cốt chanh lên mực đã chiên và chấm vào sốt vừa pha, thế là cả nhà có món khai vị ngon tuyệt đỉnh rồi đấy!

2. Món chính: Miến chim bồ câu

Nhẹ nhàng mà dinh dưỡng - miến chim bồ câu vô cùng phù hợp để bồi bổ cho cả nhà sau một tuần làm việc căng thẳng. Món miến thơm lừng hương nấm, ngọt mềm vị chim bồ câu chắc chắn sẽ chinh phục từ người già đến trẻ nhỏ trong nhà bạn!

Miến chim bồ câu

Cách nấu miến chim bồ câu khá đơn giản, trước hết bạn làm sạch chim rồi ướp với mắm muối, hành khô cho thấm gia vị. Trong khi chờ ướp chim, bạn ngâm mộc nhĩ và nấm hương cho nở rồi cắt nhỏ. Chim ướp xong cần được xào săn cùng chút dầu ăn, nước mắm rồi đổ nước vào đun tới khi chim mềm mới cho nấm, mộc nhĩ và nấm rơm tùy thích rồi nêm nếm lại cho vừa ăn, thả miến đã ngâm mềm vào nấu chín và tắt bếp. Sau khi lấy miến và chim bồ câu ra bát bạn mới cho hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào tô miến cho dậy mùi thơm nhé!

3. Món tráng miệng: Rau câu sơn thủy

Sau bữa ăn với món khai vị cay thơm và món chính nóng hổi, hẳn một món tráng miệng nhẹ nhàng mát lạnh sẽ giúp thực đơn thêm hoàn hảo. Và rau câu sơn thủy hứa hẹn là một sự lựa chọn không tồi bởi nó vừa mát vừa ngon, cách làm lại vô cùng nhanh chóng và đơn giản!

Rau câu sơn thủy

Để có món rau câu sơn thủy đẹp mắt, bạn có thể chia nước rau câu đã nấu theo hướng dẫn trên bao bì gói rau câu thành 3 phần: 1 phần pha với nước cốt dừa, 1 phần pha với nước cốt lá dứa để tạo màu xanh và 1 phần pha với bột chocolate hay bột cafe hòa tan tùy thích. Khi tạo hình bạn đổ phần rau câu cốt dừa vào khuôn / hộp trước, khi nó hơi sệt lại mới múc từng thìa rau câu lá dứa / rau câu chocolate rê trên mặt để tạo vân đẹp mắt. Món này bảo quản trong tủ lạnh trước khi ăn bạn nhé!
 
Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất