Sao Việt cứu trợ miền Trung lũ lụt

Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc 'trao quà không công bằng'

Theo lời Thủy Tiên, không phải hộ dân nào cũng được trao quà giống nhau. Với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cô phải gửi số tiền nhỉnh hơn, đúng như "cái tâm" của mình.

Khuya 15/10, sau khi kết thúc ngày thứ 2 cứu trợ lũ lụt tại một số địa điểm ở Thừa Thiên - Huế và Quảng Trị, Thủy Tiên có những chia sẻ mới trên mạng xã hội. 

Nữ ca sĩ cho biết số tiền quyên góp gửi vào tài khoản ngân hàng cá nhân của cô đã vượt mức 30 tỷ đồng. Cô không quên cảm ơn tấm lòng của khán giả khắp nơi, và vẫn còn nhiều năng lượng cho những ngày cứu trợ sắp tới. 

Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-1Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-2Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-3
Thủy Tiên trong ngày hoạt động thứ 2.

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng lên tiếng trước một số bình luận chê trách như "trao quà thiên vị", "trao quà không công bằng", "người thì cho mỗi thùng mì, người thì cho 10 triệu, 20 triệu"... trên mạng xã hội. 

"Mọi người biết tại sao lúc đầu mình trăn trở không biết có nên làm hay không làm không? Khi mình kêu gọi một số tiền lớn thì mọi phiền phức và rủi ro có thể xảy ra. Nhưng mình đã quyết định làm thì mình đã lường trước và chấp nhận đối mặt. 

Mình có đọc tại sao hơn 25 tỷ mà chỉ có một thùng mì, sao cho ít vậy? Khi cho tiền một hộ khó khăn 20 triệu thì bảo tại sao cho nhiều vậy?...

Ở trong vùng đó ngập sâu, người dân cô lập, không ai dám ra ngoài vì sợ bị cuốn trôi. Nước vừa rút xuống nền nhà được một ngày thôi, sân vẫn đầy nước, vệt nước vẫn còn trên tường rất cao, những ngày lũ họ phải leo lên nóc nhà ngồi cả đêm cả ngày không ngủ.

Mình hỏi thăm thì họ bảo rằng họ đói, bữa ăn bữa nhịn, và họ khóc mắt đỏ nhòe nước. Mình tặng 20 triệu vẫn cảm thấy còn ít, nhưng nghĩ còn nhiều người cần hỗ trợ nên thôi. Không hiểu sao có người còn bảo nhìn họ xạo, không tin là họ khổ và nợ nần thật nhỉ?", Thủy Tiên trăn trở.

Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-4Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-5
Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-6
Thủy Tiên trao quà tùy theo hoàn cảnh, không phải ai cũng giống ai.

Nữ ca sĩ nói thêm: "Tùy hoàn cảnh thực tế mình sẽ cho nhiều hay ít, 500.000 đồng hay 1 triệu, 2 triệu, 3 triệu, 5 triệu, hay 10 - 20 triệu gì cũng là tùy trường hợp, hoàn cảnh.

20 triệu thấy nhiều nhưng mất mát lớn sau lũ, mùa màng, gia cầm bị trôi mất hay bệnh hoạn ốm đau, đi chữa bệnh một trận thì làm gì còn dư tiền? Hay ông già và cô cháu gái mất trí thì làm gì đủ khả năng lao động mà kiếm tiền để ăn ngon một chút? 

Cho họ nhiều thêm một ít để đi chợ, ăn ngon hơn một chút cũng xứng đáng mà. Hãy đứng vào hoàn cảnh của người ta mà chia sẻ với họ".

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cũng tiết lộ đang bị ngứa chân do nước lụt nhiều nơi rất bẩn và hôi. Tuy nhiên, cô không cảm thấy mệt vì "còn sức và có thể cho đi đã là hạnh phúc rồi". Cô sẽ tiếp tục hành trình cứu trợ vào ngày hôm nay (16/10).

Thủy Tiên nhận hơn 30 tỷ cứu trợ lũ lụt, nói rõ việc trao quà không công bằng-7
Những khoảnh khắc bình dị trong hành trình của Thủy Tiên nhận được nhiều thiện cảm. 

Thủy Tiên chính thức kêu gọi quyên góp giúp đỡ miền Trung lũ lụt vào ngày 13/10. Số tiền đổ vào tài khoản nữ ca sĩ tăng theo cấp số nhân. Cô cũng nhanh chóng đáp chuyến bay tới Huế để trực tiếp mua gom hàng, trao quà cho bà con vùng lũ.

Được biết kế hoạch cứu trợ của Thủy Tiên là cả thời điểm hiện tại và sau lũ. Sau đợt này, nữ ca sĩ sẽ quay trở lại một số vùng đất để trao tiền mặt cho bà con trang trải cuộc sống, sửa chữa nhà cửa. Nếu còn dư tiền, Thủy Tiên sẽ làm các công trình dân sinh, sửa sang cầu đường sau lũ. 

Lee
Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://showbizplus.vietnamnet.vn/thuy-tien-len-tieng-viec-cuu-tro-lu-lut-mien-trung-khong-cong-bang-n-238886.html

mưa lũ lũ lụt Thủy Tiên
Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Sao Việt cứu trợ miền Trung lũ lụt