Thủy Tiên: 'SEA Games chỉ là giải đấu hội làng, sao phải quan tâm?'

Bà xã Công Vinh bất ngờ có những chia sẻ về SEA Games, đội tuyển U22 sau trận thua thảm hại của Việt Nam trước Thái Lan vào ngày 24/8.

Sau khi đội tuyển U22 Việt Nam thất bại 3-0 trước Thái Lan, người hâm mộ thể hiện sự thất vọng trước màn thể hiện nhạt nhòa, mắc nhiều sai lầm của thầy trò huấn luyện viên Hữu Thắng. Ngày 24/8, trên Facebook tràn ngập những dòng trạng thái thể hiện nỗi buồn, thất vọng lẫn tức giận, mất niềm tin về bóng đá Việt Nam.

Chiều 25/8, trên trang cá nhân, Thủy Tiên viết về SEA Games, đội tuyển U22 bằng suy nghĩ phản biện.

Đầu tiên cô viết: "Mình tự hỏi sao giờ này người ta vẫn còn quan tâm SEA Games? Nó là giải các nước Đông Nam Á tự tổ chức, hội làng tự sướng với nhau cho vui thôi chứ FIFA chả quan tâm, chả tổ chức. Các đội tuyển U19, U22, U23 thì chả bao giờ là bộ mặt đại điện cho nền bóng đá của một đất nước".

Thủy Tiên: SEA Games chỉ là giải đấu hội làng, sao phải quan tâm?-1
Dòng trạng thái của Thủy Tiên trên Facebook. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Nữ ca sĩ cho rằng người ta đánh giá nền bóng đá mạnh hay yếu là ở đội tuyển quốc gia. Đội tuyển quốc gia muốn mạnh thì phải trông chờ vào câu lạc bộ với giải đấu cao nhất quốc gia đó. Ví dụ ở Việt Nam có VLeague.

Theo cô, giải vô địch quốc gia của một đất nước là quan trọng nhất, là nơi cung cấp và tạo ra các cầu thủ giỏi nhất cho một đất nước.

Thủy Tiên thắc mắc tại sao một giải đấu hội làng như SEA Games mà VFF bắt cả một giải lớn như VLeague phải ngừng 2,5 tháng để tập trung tập luyện và thi đấu cho SEA Games. Cô dẫn chứng, ở Thái Lan đội tuyển U22 chỉ tập trung tập luyện cho SEA Games trước khi thi đấu có một tuần lễ.

Vì thế bà xã Công Vinh cho rằng các CLB Việt Nam mất 2,5 tháng không đá mà vẫn bị trả lương, lo ăn ở cho các cầu thủ tập chơi mà không để làm gì. Điều này vừa mất tiền bạc, mất thời gian, mất nhuệ khí của các cầu thủ, câu lạc bộ khi thi đấu ở VLeague.

"Chưa kể, câu lạc bộ lại đau đầu vì mất những cầu thủ giỏi do họ có quá nhiều thời gian rảnh sinh tâm lý nhàn cư vi bất thiện. Trên thế giới, World Cup cũng phải chờ các CLB đá xong mới cho tập trung ngắn hạn thi thố. Ở đây khổ là khổ CLB Việt Nam vừa mất người vừa mất tiền", cô nhấn mạnh.
 

Theo Zing


Sea Games Thủy Tiên Mạng xã hội

Tin tức mới nhất