Tiệm ramen nhỏ đạt cả sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày
Nhưng vì hương vị ramen ở đây cực kỳ ngon nên nhiều người phải chen chân xếp hàng từ rất sớm, mong có cơ hội ăn mỳ ramen đạt sao Michelin duy nhất trên thế giới.
Ramen là món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, du khách có thể tìm thấy rất nhiều cửa tiệm bán ramen từ bình dân cho tới cao cấp. Thế nhưng, ngay ở Tokyo đắt đỏ, có một cửa hàng ramen nhỏ, giá không đắt đỏ và nằm trên một con đường nhỏ ở Toshima.
Mặc dù chỉ mới mở cửa được khoảng 3 năm nhưng nó đã đạt được 1 sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày. Do đó, để có thể ăn được món ramen có hương vị tuyệt vời này, thực khách buộc phải xếp hàng từ rất sớm.
Mỗi buổi sáng lúc 10:30, trước khi cánh cửa của cửa tiệm này mở ra, người ta đã thấy một hàng dài thực khách xếp hàng từ bên ngoài. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng thức dậy từ lúc 4, 5 giờ sáng để có cơ hội ăn được bát mì ramen đạt sao Michelin này.
Được biết, đây là tiệm ăn ramen đạt sao Michelin đầu tiên trên thế giới. Không giống như nhiều nhà hàng đạt sao Michelin đắt đó khác, cửa tiệm ramen này chỉ bán với giá 1.000 yên mỗi tô (khoảng 200.000 đồng).
Bởi vì giá thuê mặt bằng ở Tokyo rất đắt đỏ, do đó ông chủ cửa hàng và cũng là đầu bếp chính ở đây chỉ có thể thuê được một cửa tiệm nhỏ trong một khu phố ít người qua lại. Vì mặt bằng không thuận lợi đã khiến tình hình kinh doanh của cửa tiệm ế ẩm trong nhiều tháng đầu.
Trước những tình hình bất lợi này, Onishi - chủ cửa tiệm đã quyết định tự mình cắt giảm những chi phí không cần thiết và tự tay làm tất cả công đoạn như xử lý bột, nhào bột, nấu nước dùng... Đặc biệt, ông chú trọng đến hương vị làm điểm mạnh của ramen nên ra sức nghiên cứu ra những sợi mỳ đặc biệt.
Ông đã sử dụng 4 loại bột kiều mạch của Nhật, nước tinh khiết, muối của Pháp... và nhiều nguyên liệu khác. Quá trình pha chế thất bại không ít lần nhưng cuối cùng ông đã làm ra được một sợi mỳ có độ dai vừa phải, mỏng nhưng mềm dẻo, nhai cực kỳ ngon miệng.
Việc sản xuất sợi mỳ rườm rà và tốn thời gian nhưng mỳ làm theo cách này lại có mùi thơm dễ chịu, độ dai ngon tuyệt vời và vị nước dùng cũng đậm đà rất riêng.
Nước dùng cũng là thành phần chính quyết định hương vị toàn bộ món ramen. Bản chất của nước dùng là làm từ nước tương.
Onishi đã sử dụng đậu nành ở tỉnh Wakayama, được dựng trong các thùng gỗ làm từ cây tuyết tùng xưa. Sau đó, nước dùng được nấu rất cẩn thận, đôi khi một nồi nước dùng như vậy có thể được nấu trong suốt cả buổi chiều.
Một số thành phần khác như thịt gà, chân giò, tảo bẹ được nhập từ Hokkaido, rong biển, nghêu, nấm hương... cũng được chọn lựa kỹ càng. Trong quá trình nấu nhiệt độ luôn được kiểm soát kỹ, do đó súp có vị rõ ràng, không có váng mỡ, màu sắc bắt mắt và có vị ngọt rất tự nhiên.
Onishi không muốn làm ra một món ăn đơn thuần chỉ làm thực khách no bụng rồi đi, ông muốn rằng món mỳ ramen của mình phải khiến cho thực khác không thể nào quên được hương vị của nó. Mặc dù món mỳ ramen của cửa tiệm này nhìn bên ngoài không có gì đặc biệt, nhưng một khi thực khách nếm thử sẽ phải thốt lên kinh ngạc.
Nhiều thực khách nói rằng sau khi ăn có cảm giác lan tỏa hạnh phúc từ vị giác đến toàn bộ cơ thể. Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ. Đó là điều mà Onishi cảm thấy mình đã thành công.
Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ.
Chính nhờ vào quá trình chuẩn bị công phu và nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu cho đến công đoạn nấu, hương vị ramen của cửa tiệm này đã vinh dự đạt được sao Michelin. Thế nhưng, điều mà Onishi quan tâm nhất là cảm nhận của thực khách sau khi ăn xong. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của thực khách, ông cảm thấy những cố gắng của mình trong những năm qua là không vô ích.
Dần dần cửa tiệm này được nhiều người truyền tai nhau, dù bất kể trời nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm của thực khách muốn được ăn một tô mỳ ramen hạnh phúc.
Người ta gọi đây là món ramen của hạnh phúc.
Danh tiếng của cửa hàng không chỉ giới hạn ở Tokyo mà "càn quét" khắp Nhật Bản. Nhiều kênh truyền hình đã tới đưa tin về cửa tiệm ramen này.
Do đó, mỗi khi có dịp đến Tokyo, nhiều người chấp nhận xếp hàng rất lâu để được thưởng thức bát mỳ ramen ở đây.
Theo Báo Giao thông
-
1 giờ trướcBánh "ngon, bổ, rẻ" nhưng bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng thực phẩm này để tránh "rước họa vào thân"
-
11 giờ trướcXuất hiện trên bài đăng của một chàng trai người Mỹ 18 tuổi, búp bê Giáng sinh Cookie nhanh chóng gây sốt mạng nhờ vào thiết kế kỳ lạ, thậm chí có phần "xấu xí".
-
1 ngày trướcNam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.
-
1 ngày trướcUng thư là bệnh lý ác tính nhưng cơ hội điều trị khỏi, kéo dài thời gian sống phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có giai đoạn bệnh.
-
2 ngày trướcBuồng vệ sinh trên máy bay chở khách của hãng hàng không American Airlines bất ngờ gặp sự cố khiến nước tràn ra khắp khoang hành khách.
-
2 ngày trướcMới đây, trang cẩm nang du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet của Mỹ đã công bố danh sách những điểm du lịch tốt nhất châu Á, trong đó có Hội An của Việt Nam.
-
2 ngày trướcBắt được con cá chép khổng lồ nặng gần 30kg, người đàn ông đã treo sau xe ô tô và lái xe đi khoe khắp phố.
-
2 ngày trướcSau 3 ngày xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, khó thở, chủ quán thịt chó ở Bà Rịa - Vũng Tàu được xác định mắc bệnh dại và tử vong ngay sau đó.
-
2 ngày trướcDu khách đến Hua Tạt (Vân Hồ, Sơn La) ngoài hòa mình vào thiên nhiên tươi đẹp, còn được trải nghiệm ẩm thực người Mông, đốt lửa trại, tắm lá thuốc, thưởng thức văn nghệ cộng đồng…
-
2 ngày trướcHoa mận trắng tinh khôi biểu tượng của núi rừng Tây Bắc đang ồ ạt xuống phố Hà Nội.
-
2 ngày trướcBổ sung các loại hạt giàu Omega-3 vào chế độ ăn hàng ngày là cách hiệu quả và tự nhiên rất tốt cho sức khoẻ, dưới đây là 4 loại hạt giàu Omega-3.
-
2 ngày trướcMỗi lần lên giảng đường, Xu phải đi máy bay vượt 9.000km từ nhà mình ở Trung Quốc đến trường đại học ở Australia; anh chịu khó đi lại vì muốn ở gần bạn gái.
-
2 ngày trướcMột ổ gồm 6 quả trứng khủng long hóa thạch bất ngờ được 2 du khách phát hiện khi đang tham quan một công viên ở thành phố Hà Nguyên, tỉnh Quảng Đông.
-
2 ngày trướcChuỗi quán rượu kiểu izakaya nổi tiếng tuyên bố chấm dứt việc cung cấp dịch vụ "tát tỉnh rượu" sau khi có khách hàng khiếu nại.
-
3 ngày trướcThay vì mua hàng bán sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt bò khô bằng nồi cơm điện để vừa đảm bảo chất lượng thịt và độ an toàn, vừa tiết kiệm chi phí.
-
3 ngày trướcVới một chút gừng the và ấm, mật ong ngọt và chanh, bạn đã có ngay một tách trà gừng vừa giúp làm ấm cơ thể, giải rượu, giảm nhức đầu, giúp tinh thần tỉnh táo hơn rất nhiều.
-
3 ngày trướcMột hành khách gây xôn xao mạng xã hội khi mang theo chú chó Great Dane của mình lên một chuyến bay gần đây.
-
3 ngày trướcMong muốn khám phá những vùng đất mới, trải nghiệm cảm giác đón Tết mới lạ, nhiều người lựa chọn "xuất ngoại" vào dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
-
3 ngày trướcMột chuyến bay khởi hành từ Melbourne của hãng Japan Airlines đã bị hoãn hơn 3 giờ đồng hồ sau khi 2 phi công bị phát hiện có nồng độ cồn vượt mức cho phép.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước