Tiệm ramen nhỏ đạt cả sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày
Nhưng vì hương vị ramen ở đây cực kỳ ngon nên nhiều người phải chen chân xếp hàng từ rất sớm, mong có cơ hội ăn mỳ ramen đạt sao Michelin duy nhất trên thế giới.
Ramen là món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, du khách có thể tìm thấy rất nhiều cửa tiệm bán ramen từ bình dân cho tới cao cấp. Thế nhưng, ngay ở Tokyo đắt đỏ, có một cửa hàng ramen nhỏ, giá không đắt đỏ và nằm trên một con đường nhỏ ở Toshima.
Mặc dù chỉ mới mở cửa được khoảng 3 năm nhưng nó đã đạt được 1 sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày. Do đó, để có thể ăn được món ramen có hương vị tuyệt vời này, thực khách buộc phải xếp hàng từ rất sớm.
Mỗi buổi sáng lúc 10:30, trước khi cánh cửa của cửa tiệm này mở ra, người ta đã thấy một hàng dài thực khách xếp hàng từ bên ngoài. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng thức dậy từ lúc 4, 5 giờ sáng để có cơ hội ăn được bát mì ramen đạt sao Michelin này.
Được biết, đây là tiệm ăn ramen đạt sao Michelin đầu tiên trên thế giới. Không giống như nhiều nhà hàng đạt sao Michelin đắt đó khác, cửa tiệm ramen này chỉ bán với giá 1.000 yên mỗi tô (khoảng 200.000 đồng).
Bởi vì giá thuê mặt bằng ở Tokyo rất đắt đỏ, do đó ông chủ cửa hàng và cũng là đầu bếp chính ở đây chỉ có thể thuê được một cửa tiệm nhỏ trong một khu phố ít người qua lại. Vì mặt bằng không thuận lợi đã khiến tình hình kinh doanh của cửa tiệm ế ẩm trong nhiều tháng đầu.
Trước những tình hình bất lợi này, Onishi - chủ cửa tiệm đã quyết định tự mình cắt giảm những chi phí không cần thiết và tự tay làm tất cả công đoạn như xử lý bột, nhào bột, nấu nước dùng... Đặc biệt, ông chú trọng đến hương vị làm điểm mạnh của ramen nên ra sức nghiên cứu ra những sợi mỳ đặc biệt.
Ông đã sử dụng 4 loại bột kiều mạch của Nhật, nước tinh khiết, muối của Pháp... và nhiều nguyên liệu khác. Quá trình pha chế thất bại không ít lần nhưng cuối cùng ông đã làm ra được một sợi mỳ có độ dai vừa phải, mỏng nhưng mềm dẻo, nhai cực kỳ ngon miệng.
Việc sản xuất sợi mỳ rườm rà và tốn thời gian nhưng mỳ làm theo cách này lại có mùi thơm dễ chịu, độ dai ngon tuyệt vời và vị nước dùng cũng đậm đà rất riêng.
Nước dùng cũng là thành phần chính quyết định hương vị toàn bộ món ramen. Bản chất của nước dùng là làm từ nước tương.
Onishi đã sử dụng đậu nành ở tỉnh Wakayama, được dựng trong các thùng gỗ làm từ cây tuyết tùng xưa. Sau đó, nước dùng được nấu rất cẩn thận, đôi khi một nồi nước dùng như vậy có thể được nấu trong suốt cả buổi chiều.
Một số thành phần khác như thịt gà, chân giò, tảo bẹ được nhập từ Hokkaido, rong biển, nghêu, nấm hương... cũng được chọn lựa kỹ càng. Trong quá trình nấu nhiệt độ luôn được kiểm soát kỹ, do đó súp có vị rõ ràng, không có váng mỡ, màu sắc bắt mắt và có vị ngọt rất tự nhiên.
Onishi không muốn làm ra một món ăn đơn thuần chỉ làm thực khách no bụng rồi đi, ông muốn rằng món mỳ ramen của mình phải khiến cho thực khác không thể nào quên được hương vị của nó. Mặc dù món mỳ ramen của cửa tiệm này nhìn bên ngoài không có gì đặc biệt, nhưng một khi thực khách nếm thử sẽ phải thốt lên kinh ngạc.
Nhiều thực khách nói rằng sau khi ăn có cảm giác lan tỏa hạnh phúc từ vị giác đến toàn bộ cơ thể. Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ. Đó là điều mà Onishi cảm thấy mình đã thành công.
Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ.
Chính nhờ vào quá trình chuẩn bị công phu và nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu cho đến công đoạn nấu, hương vị ramen của cửa tiệm này đã vinh dự đạt được sao Michelin. Thế nhưng, điều mà Onishi quan tâm nhất là cảm nhận của thực khách sau khi ăn xong. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của thực khách, ông cảm thấy những cố gắng của mình trong những năm qua là không vô ích.
Dần dần cửa tiệm này được nhiều người truyền tai nhau, dù bất kể trời nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm của thực khách muốn được ăn một tô mỳ ramen hạnh phúc.
Người ta gọi đây là món ramen của hạnh phúc.
Danh tiếng của cửa hàng không chỉ giới hạn ở Tokyo mà "càn quét" khắp Nhật Bản. Nhiều kênh truyền hình đã tới đưa tin về cửa tiệm ramen này.
Do đó, mỗi khi có dịp đến Tokyo, nhiều người chấp nhận xếp hàng rất lâu để được thưởng thức bát mỳ ramen ở đây.
Theo Báo Giao thông
-
1 giờ trướcMột người mẹ trở thành hiện tượng mạng tại Trung Quốc khi thực hiện những động tác nhảy dây rất khó trong bộ trang phục truyền thống.
-
15 giờ trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
17 giờ trướcĐược mệnh danh “hung thần đại dương” với vẻ ngoài xấu xí, dữ tợn nhưng cá mặt quỷ được xem như đặc sản nức tiếng Lý Sơn, có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn.
-
1 ngày trướcMới đây, một vầng sáng nhiều màu sắc bất ngờ xuất hiện trên bầu trời thành phố Bengaluru.
-
1 ngày trướcHồng là loại quả được yêu thích trong mùa thu, dưới đây là những lưu ý khi ăn hồng để không hại sức khoẻ.
-
1 ngày trướcƯớp lạnh bánh mì tạo ra tinh bột kháng, giúp giảm 39% chỉ số đường huyết so với khi ăn nóng, hình thành cơ chế tiêu hóa gần giống với chất xơ, nhờ đó giảm nguy cơ tích mỡ.
-
1 ngày trướcBãi biển dài nhất, vịnh có nhiều đảo nhỏ nhất, đầm phá lớn nhất, đảo có mật độ dân số thấp nhất,… là những điều thú vị của du lịch biển đảo Việt Nam.
-
1 ngày trướcĐạp xe trong nhà hoặc đạp xe ngoài trời đều có tác dụng nhất định với sức khoẻ, dưới đây là tác dụng của đạp xe thể dục ngoài trời.
-
1 ngày trướcTiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
-
1 ngày trướcNữ du khách cho biết, trong thời gian du lịch ở xã Duy Vinh (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví khiến chị rất lo lắng.
-
2 ngày trướcKhông ít phụ nữ ở các vùng quê nghèo đã có hàng chục cuộc hôn nhân "ngắn chẳng tày gang" với những du khách giàu có để kiếm thêm thu nhập.
-
2 ngày trướcCác cư dân mạng đều rất bức xúc trước cách làm của nhà hàng này bởi không khác gì "lừa đảo".
-
2 ngày trướcCủ kiệu là món ăn dân dã, quen thuộc ở Việt Nam, nhưng với người Trung Quốc, củ kiệu thậm chí được ví như “linh chi” trong giới rau củ vì những giá trị dinh dưỡng của nó.
-
2 ngày trướcDi sản này cũng là 1 trong 5 điểm đến siêu ưu tiên mà Indonesia giới thiệu với du khách quốc tế.
-
2 ngày trướcĐôi khi chúng ta chỉ cần một ly nước uống phù hợp vào buổi sáng có thể mang lại những lợi ích tuyệt vời cho cơ thể.
-
2 ngày trướcSườn non kho nước dừa chế biến cực kỳ nhanh, đơn giản nhưng là món hao cơm mà người lớn, trẻ con đều rất thích.
-
2 ngày trướcNhiều du khách đang đổ xô đến Saskatchewan để săn lùng những quả táo màu tím, sau khi hình ảnh về chúng xuất hiện trên khắp các mạng xã hội.
-
2 ngày trướcNhiều người cho rằng việc thắng đường để tạo nước màu cho món thịt kho tàu tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, điều này có đúng?
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước