Tiệm ramen nhỏ đạt cả sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày
Nhưng vì hương vị ramen ở đây cực kỳ ngon nên nhiều người phải chen chân xếp hàng từ rất sớm, mong có cơ hội ăn mỳ ramen đạt sao Michelin duy nhất trên thế giới.
Ramen là món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, du khách có thể tìm thấy rất nhiều cửa tiệm bán ramen từ bình dân cho tới cao cấp. Thế nhưng, ngay ở Tokyo đắt đỏ, có một cửa hàng ramen nhỏ, giá không đắt đỏ và nằm trên một con đường nhỏ ở Toshima.
Mặc dù chỉ mới mở cửa được khoảng 3 năm nhưng nó đã đạt được 1 sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày. Do đó, để có thể ăn được món ramen có hương vị tuyệt vời này, thực khách buộc phải xếp hàng từ rất sớm.
Mỗi buổi sáng lúc 10:30, trước khi cánh cửa của cửa tiệm này mở ra, người ta đã thấy một hàng dài thực khách xếp hàng từ bên ngoài. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng thức dậy từ lúc 4, 5 giờ sáng để có cơ hội ăn được bát mì ramen đạt sao Michelin này.
Được biết, đây là tiệm ăn ramen đạt sao Michelin đầu tiên trên thế giới. Không giống như nhiều nhà hàng đạt sao Michelin đắt đó khác, cửa tiệm ramen này chỉ bán với giá 1.000 yên mỗi tô (khoảng 200.000 đồng).
Bởi vì giá thuê mặt bằng ở Tokyo rất đắt đỏ, do đó ông chủ cửa hàng và cũng là đầu bếp chính ở đây chỉ có thể thuê được một cửa tiệm nhỏ trong một khu phố ít người qua lại. Vì mặt bằng không thuận lợi đã khiến tình hình kinh doanh của cửa tiệm ế ẩm trong nhiều tháng đầu.
Trước những tình hình bất lợi này, Onishi - chủ cửa tiệm đã quyết định tự mình cắt giảm những chi phí không cần thiết và tự tay làm tất cả công đoạn như xử lý bột, nhào bột, nấu nước dùng... Đặc biệt, ông chú trọng đến hương vị làm điểm mạnh của ramen nên ra sức nghiên cứu ra những sợi mỳ đặc biệt.
Ông đã sử dụng 4 loại bột kiều mạch của Nhật, nước tinh khiết, muối của Pháp... và nhiều nguyên liệu khác. Quá trình pha chế thất bại không ít lần nhưng cuối cùng ông đã làm ra được một sợi mỳ có độ dai vừa phải, mỏng nhưng mềm dẻo, nhai cực kỳ ngon miệng.
Việc sản xuất sợi mỳ rườm rà và tốn thời gian nhưng mỳ làm theo cách này lại có mùi thơm dễ chịu, độ dai ngon tuyệt vời và vị nước dùng cũng đậm đà rất riêng.
Nước dùng cũng là thành phần chính quyết định hương vị toàn bộ món ramen. Bản chất của nước dùng là làm từ nước tương.
Onishi đã sử dụng đậu nành ở tỉnh Wakayama, được dựng trong các thùng gỗ làm từ cây tuyết tùng xưa. Sau đó, nước dùng được nấu rất cẩn thận, đôi khi một nồi nước dùng như vậy có thể được nấu trong suốt cả buổi chiều.
Một số thành phần khác như thịt gà, chân giò, tảo bẹ được nhập từ Hokkaido, rong biển, nghêu, nấm hương... cũng được chọn lựa kỹ càng. Trong quá trình nấu nhiệt độ luôn được kiểm soát kỹ, do đó súp có vị rõ ràng, không có váng mỡ, màu sắc bắt mắt và có vị ngọt rất tự nhiên.
Onishi không muốn làm ra một món ăn đơn thuần chỉ làm thực khách no bụng rồi đi, ông muốn rằng món mỳ ramen của mình phải khiến cho thực khác không thể nào quên được hương vị của nó. Mặc dù món mỳ ramen của cửa tiệm này nhìn bên ngoài không có gì đặc biệt, nhưng một khi thực khách nếm thử sẽ phải thốt lên kinh ngạc.
Nhiều thực khách nói rằng sau khi ăn có cảm giác lan tỏa hạnh phúc từ vị giác đến toàn bộ cơ thể. Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ. Đó là điều mà Onishi cảm thấy mình đã thành công.
Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ.
Chính nhờ vào quá trình chuẩn bị công phu và nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu cho đến công đoạn nấu, hương vị ramen của cửa tiệm này đã vinh dự đạt được sao Michelin. Thế nhưng, điều mà Onishi quan tâm nhất là cảm nhận của thực khách sau khi ăn xong. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của thực khách, ông cảm thấy những cố gắng của mình trong những năm qua là không vô ích.
Dần dần cửa tiệm này được nhiều người truyền tai nhau, dù bất kể trời nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm của thực khách muốn được ăn một tô mỳ ramen hạnh phúc.
Người ta gọi đây là món ramen của hạnh phúc.
Danh tiếng của cửa hàng không chỉ giới hạn ở Tokyo mà "càn quét" khắp Nhật Bản. Nhiều kênh truyền hình đã tới đưa tin về cửa tiệm ramen này.
Do đó, mỗi khi có dịp đến Tokyo, nhiều người chấp nhận xếp hàng rất lâu để được thưởng thức bát mỳ ramen ở đây.
Theo Báo Giao thông
-
2 giờ trướcMột con cá sấu khổng lồ bất ngờ xuất hiện trên đường băng sân bay ở Florida.
-
5 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
12 giờ trướcTrở lại Việt Nam sau thời gian về thăm quê, vị khách Tây làm ngay việc đầu tiên là đi ăn các món đường phố. Anh đã thử nhiều món vừa lạ vừa ngon, trong đó có thịt quay Tây Bắc.
-
13 giờ trướcNhiều người mắc phải tình trạng chảy nước dãi khi ngủ, đôi khi đây cũng là dấu hiệu cảnh báo của một số căn bệnh.
-
16 giờ trướcLoại quả nhiệt đới quen thuộc với vị ngọt thanh và màu sắc hấp dẫn này không chỉ là món ăn tráng miệng ngon lành mà còn chứa đựng vô vàn lợi ích đáng kinh ngạc.
-
1 ngày trướcDù tháng 11 đã cận kề nhưng những trận tuyết đầu mùa vẫn vắng bóng trên đỉnh Phú Sĩ, khiến nhiều du khách chờ đợi không khỏi bồn chồn.
-
1 ngày trướcDù chưa mở cửa, "thang dây tử thần" lơ lửng ở độ cao 1.500m nối 2 vách núi dựng đứng đang thu hút du khách ưa cảm giác mạnh trên khắp thế giới đăng ký trải nghiệm.
-
1 ngày trướcTháng 11 có khá nhiều ngày lễ, ngày kỷ niệm cả trong nước và quốc tế; cụ thể có những sự kiện nào trong tháng 11?
-
1 ngày trướcMột khách sạn hạng sang gần khu vực hồ Xuanwu ở thành phố Nam Kinh, Giang Tô, bất ngờ phải tiếp đón một "vị khách" không mời.
-
1 ngày trướcÍt ai biết rằng cảm hứng sáng tạo ra Doraemon lại đến từ một ngôi làng nhỏ bé nằm sâu trong nước Nhật.
-
1 ngày trướcMón tiết luộc giàu đạm hơn cả thịt lợn, thịt bò, là món ăn giúp bổ máu, thải độc, dưỡng phổi.
-
1 ngày trướcHạt tiêu rừng khô được bán ra với giá khoảng 300.000 đồng/kg, giờ đây đã thành đặc sản nổi tiếng của người dân vùng núi.
-
1 ngày trướcUBND TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, dù đã đi vào hoạt động kinh doanh hơn 30 năm, nhưng loại hình dịch vụ đạp vịt vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
-
1 ngày trướcLoại quả này dù xanh hay chín đều có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Người Nhật Bản vẫn coi đó là món ăn trường thọ, đem ngâm giấm tốt đến bất ngờ mà bạn nên thử dưới đây.
-
1 ngày trướcJay Fai, nữ đầu bếp đường phố nổi tiếng hàng đầu ở Bangkok, gần đây gây xôn xao khi thông báo dự định "đóng cửa quán" trong tương lai gần để nghỉ hưu.
-
1 ngày trướcVị khách Tây di chuyển quãng đường khá xa từ phía bắc TP Đồng Hới (Quảng Bình) đến TP Huế để thưởng thức món đặc sản trứ danh mà anh cho rằng “ngon hơn phở”.
-
1 ngày trướcSau sự cố bất ngờ, những hành khách có mặt trên chuyến tàu lượn siêu tốc tại công viên Parque del Café ở Montenegro, đã phải bám vào đường ray, tự leo bộ xuống mặt đất.
-
2 ngày trướcMột nam thanh niên 23 tuổi đã bị voi hoang giẫm chết khi đang cố gắng chụp ảnh "tự sướng" (selfie) ở tiểu bang Maharashtra.
-
2 ngày trướcNhững thợ vẽ hoá trang thu về trung bình trên 1 triệu/đêm trong dịp lễ Halloween tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM)
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
2 giờ trước
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
6 ngày trước