Tiệm ramen nhỏ đạt cả sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày
Nhưng vì hương vị ramen ở đây cực kỳ ngon nên nhiều người phải chen chân xếp hàng từ rất sớm, mong có cơ hội ăn mỳ ramen đạt sao Michelin duy nhất trên thế giới.
Ramen là món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, du khách có thể tìm thấy rất nhiều cửa tiệm bán ramen từ bình dân cho tới cao cấp. Thế nhưng, ngay ở Tokyo đắt đỏ, có một cửa hàng ramen nhỏ, giá không đắt đỏ và nằm trên một con đường nhỏ ở Toshima.
Mặc dù chỉ mới mở cửa được khoảng 3 năm nhưng nó đã đạt được 1 sao Michelin, chỉ có 9 chỗ ngồi và bán đúng 150 bát mỗi ngày. Do đó, để có thể ăn được món ramen có hương vị tuyệt vời này, thực khách buộc phải xếp hàng từ rất sớm.
Mỗi buổi sáng lúc 10:30, trước khi cánh cửa của cửa tiệm này mở ra, người ta đã thấy một hàng dài thực khách xếp hàng từ bên ngoài. Thậm chí, nhiều người còn sẵn sàng thức dậy từ lúc 4, 5 giờ sáng để có cơ hội ăn được bát mì ramen đạt sao Michelin này.
Được biết, đây là tiệm ăn ramen đạt sao Michelin đầu tiên trên thế giới. Không giống như nhiều nhà hàng đạt sao Michelin đắt đó khác, cửa tiệm ramen này chỉ bán với giá 1.000 yên mỗi tô (khoảng 200.000 đồng).
Bởi vì giá thuê mặt bằng ở Tokyo rất đắt đỏ, do đó ông chủ cửa hàng và cũng là đầu bếp chính ở đây chỉ có thể thuê được một cửa tiệm nhỏ trong một khu phố ít người qua lại. Vì mặt bằng không thuận lợi đã khiến tình hình kinh doanh của cửa tiệm ế ẩm trong nhiều tháng đầu.
Trước những tình hình bất lợi này, Onishi - chủ cửa tiệm đã quyết định tự mình cắt giảm những chi phí không cần thiết và tự tay làm tất cả công đoạn như xử lý bột, nhào bột, nấu nước dùng... Đặc biệt, ông chú trọng đến hương vị làm điểm mạnh của ramen nên ra sức nghiên cứu ra những sợi mỳ đặc biệt.
Ông đã sử dụng 4 loại bột kiều mạch của Nhật, nước tinh khiết, muối của Pháp... và nhiều nguyên liệu khác. Quá trình pha chế thất bại không ít lần nhưng cuối cùng ông đã làm ra được một sợi mỳ có độ dai vừa phải, mỏng nhưng mềm dẻo, nhai cực kỳ ngon miệng.
Việc sản xuất sợi mỳ rườm rà và tốn thời gian nhưng mỳ làm theo cách này lại có mùi thơm dễ chịu, độ dai ngon tuyệt vời và vị nước dùng cũng đậm đà rất riêng.
Nước dùng cũng là thành phần chính quyết định hương vị toàn bộ món ramen. Bản chất của nước dùng là làm từ nước tương.
Onishi đã sử dụng đậu nành ở tỉnh Wakayama, được dựng trong các thùng gỗ làm từ cây tuyết tùng xưa. Sau đó, nước dùng được nấu rất cẩn thận, đôi khi một nồi nước dùng như vậy có thể được nấu trong suốt cả buổi chiều.
Một số thành phần khác như thịt gà, chân giò, tảo bẹ được nhập từ Hokkaido, rong biển, nghêu, nấm hương... cũng được chọn lựa kỹ càng. Trong quá trình nấu nhiệt độ luôn được kiểm soát kỹ, do đó súp có vị rõ ràng, không có váng mỡ, màu sắc bắt mắt và có vị ngọt rất tự nhiên.
Onishi không muốn làm ra một món ăn đơn thuần chỉ làm thực khách no bụng rồi đi, ông muốn rằng món mỳ ramen của mình phải khiến cho thực khác không thể nào quên được hương vị của nó. Mặc dù món mỳ ramen của cửa tiệm này nhìn bên ngoài không có gì đặc biệt, nhưng một khi thực khách nếm thử sẽ phải thốt lên kinh ngạc.
Nhiều thực khách nói rằng sau khi ăn có cảm giác lan tỏa hạnh phúc từ vị giác đến toàn bộ cơ thể. Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ. Đó là điều mà Onishi cảm thấy mình đã thành công.
Mọi người đến ăn tại cửa tiệm này luôn có một cảm giác hạnh phúc khi ăn mỳ.
Chính nhờ vào quá trình chuẩn bị công phu và nghiêm ngặt từ khâu nguyên liệu cho đến công đoạn nấu, hương vị ramen của cửa tiệm này đã vinh dự đạt được sao Michelin. Thế nhưng, điều mà Onishi quan tâm nhất là cảm nhận của thực khách sau khi ăn xong. Nhìn khuôn mặt rạng rỡ của thực khách, ông cảm thấy những cố gắng của mình trong những năm qua là không vô ích.
Dần dần cửa tiệm này được nhiều người truyền tai nhau, dù bất kể trời nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng tới quyết tâm của thực khách muốn được ăn một tô mỳ ramen hạnh phúc.
Người ta gọi đây là món ramen của hạnh phúc.
Danh tiếng của cửa hàng không chỉ giới hạn ở Tokyo mà "càn quét" khắp Nhật Bản. Nhiều kênh truyền hình đã tới đưa tin về cửa tiệm ramen này.
Do đó, mỗi khi có dịp đến Tokyo, nhiều người chấp nhận xếp hàng rất lâu để được thưởng thức bát mỳ ramen ở đây.
Theo Báo Giao thông
-
8 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
1 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
3 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
5 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
6 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
8 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
9 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
10 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
11 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
14 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
8 phút trước
-
8 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước