'Tiếng Sét Trong Mưa' mắc lỗi sai ngớ ngẩn: Xe máy 'xuyên không' về Nam Bộ thập niên 50

Bình luận0

Những chiếc xe máy đầu tiên xuất hiện tại miền nam Việt Nam là vào thập niên 1960 - 1970, trong khi đó bộ phim lại có bối cảnh những năm 1950.

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học Lôi Vũ của nhà văn Tào Ngu, Tiếng sét trong mưa khắc họa cuộc đời bi kịch của Thị Bình (Nhật Kim Anh), tái hiện nỗi khổ của người phụ nữ bởi chênh lệch giai cấp trong xã hội miền Nam thập niên 1950.

Tiếng sét trong mưa đánh dấu cú lội ngược dòng ngoạn mục của dòng phim truyền hình phía Nam khi liên tiếp nhiều năm gần đây, đài không có tác phẩm nào gây được ấn tượng. Sau hơn nửa chặng đường, bộ phim đang giữ vị trí phim có rating cao nhất trên đài Truyền hình Vĩnh Long. 


Chiếc xe máy xuất hiện ở giây 15.

Dù nhận được nhiều khen ngợi nhưng Tiếng sét trong mưa vẫn khó tránh được những "hạt sạn". Mới đây, có khán giả đã phát hiện một chi tiết vô lý xuất hiện trong tập 38 của phim. Đó là phân cảnh Khải Duy và con trai đi dạo trong đồn điền cao su, có một chiếc xe máy phóng qua vô tình lọt vào khung hình.

Tiếng Sét Trong Mưa mắc lỗi sai ngớ ngẩn: Xe máy xuyên không về Nam Bộ thập niên 50-1

Những chiếc xe máy đầu tiên xuất hiện tại miền nam Việt Nam là vào thập niên 1960 - 1970 và chỉ có giới nhà giàu lắm tiền nhiều của mới sở hữu được. Bộ phim có bối cảnh những năm 1950 tức là khi xe máy còn chưa xuất hiện ở Việt Nam. Chưa kể hình dáng chiếc xe máy lướt qua khung hình có kiểu dáng giống những chiếc xe tay ga của hiện tại.

Tiếng Sét Trong Mưa mắc lỗi sai ngớ ngẩn: Xe máy xuyên không về Nam Bộ thập niên 50-2

Tiếng Sét Trong Mưa mắc lỗi sai ngớ ngẩn: Xe máy xuyên không về Nam Bộ thập niên 50-3
Khán giả bàn luận về "hạt sạn" trong phim

May
Theo Vietnamnet


Tiếng sét trong mưa Nhặt sạn phim

Tin tức mới nhất