Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Tiếp tục truy tìm hành tung bí ẩn của ca 'siêu lây nhiễm' số 34: Tài xế khai thêm lộ trình, trích camera đám cưới

Ngày 16/3, Trung tâm Y tế TP Long Khánh, Đồng Nai, có báo cáo nhanh về việc các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 ở Bình Thuận.

Do quá trình khai báo nhỏ giọt, gian dối, những ngày này, cơ quan chức năng tiếp tục rà soát thêm lộ trình di chuyển của nữ bệnh nhân số 34 (BN34), một ca được cho là "siêu lây nhiễm" virus corona ở Việt Nam.

Bệnh nhân 34 được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 10/3. Nữ doanh nhân này thông tin chỉ tiếp xúc với 17 người gồm thành viên trong gia đình, nhân viên và lái xe.

Tiếp tục truy tìm hành tung bí ẩn của ca siêu lây nhiễm số 34: Tài xế khai thêm lộ trình, trích camera đám cưới-1
Bệnh nhân số 34 hiện đang điều trị ở Bình Thuận

Tài xế khai thêm lộ trình của bệnh nhân thứ 34, cách ly 7 người

Sau khi điều tra thêm, tài xế chở nữ doanh nhân cho hay trên đường đưa nữ doanh nhân cùng con gái từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Thuận hôm 2/3, bệnh nhân thứ 34 đã ghé quán bún tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh.

Sau khi ăn xong, bệnh nhân thứ 34 là người trực tiếp trả tiền và có tiếp xúc gần với người của quán bún này.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành xác minh tại quán bún trên. Qua đó, cơ quan y tế xác định chủ quán bún là người thu tiền của bệnh nhân thứ 34.

Ngoài ra, một nhân viên phục vụ là người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đội phản ứng nhanh còn xác định 5 người thuộc diện F2.

Bảy trường hợp trên đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 được 14 ngày, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. CDC Đồng Nai thống nhất với CDC TP Long Khánh giám sát, cách ly tại nhà đối với 7 người này đến ngày 22/3.

Đồng thời, cơ quan y tế tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán ăn, nhà riêng và các nhà lân cận của 7 trường hợp trên.

Tiếp tục truy tìm hành tung bí ẩn của ca siêu lây nhiễm số 34: Tài xế khai thêm lộ trình, trích camera đám cưới-2

Công an trích xuất camera điều tra bệnh nhân 34 dự tiệc cưới

Ngoài điều tra thông tin từ những người xung quanh, Công an tỉnh Bình Thuận cũng vào cuộc xác minh những nơi BN34 có thể đến.

Theo đó, báo cáo của công an và Sở Y tế Bình Thuận cho biết không có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến các buổi sinh hoạt, liên hoan, gặp mặt với Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Thuận và các thành viên của hội trong các ngày 7 và 8/3.

Đối với đám cưới của con bà B., chủ một doanh nghiệp ở Phan Thiết, qua xác minh thì BN34 không tham dự tiệc cưới tại nhà hàng Ocean Dunes. Chỉ có ông M. (BN41) chồng bà T. có đến gặp gia đình bà B., cụ thể là cô dâu, chú rể để gửi quà mừng, thời gian từ 8-9 giờ sáng 5/3. Sau đó ngày 11/3, cặp vợ chồng trẻ này đã bay sang Úc.

Tiếp tục truy tìm hành tung bí ẩn của ca siêu lây nhiễm số 34: Tài xế khai thêm lộ trình, trích camera đám cưới-3

Đối với việc tiếp tục rà soát các trường hợp tiếp xúc gần với BN34 và các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Bình Thuận, UBND tỉnh đã giao Sở Y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị tiếp tục khai thác, vận động các thông tin về các trường hợp tiếp xúc gần.

UBND tỉnh cũng giao Công an Bình Thuận tiếp tục trích xuất camera, khai thác dữ liệu ngày 5/3 tại khu vực tiệc cưới và dữ liệu ngày 7/3 tại khu vực những người tham gia gặp mặt tại cà phê Ocean Dunes; yêu cầu xác định rõ bà T. và chồng có tham gia dự các hoạt động này hay không; thời gian, lịch trình và đối tượng tiếp xúc (nếu có); tổ chức khoanh vùng, cách ly kịp thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh để chỉ đạo tiếp theo.

Đại tá Đào Ngọc Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết công an tỉnh đã vào cuộc điều tra hành trình của bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19, đến những nơi có thông tin bệnh nhân này đã tiếp xúc để xác minh. Chia sẻ với Zing, ông Nghĩa nói: "Đã có điều tra sơ bộ, chúng tôi đang kiểm tra lại để báo cáo cho Tỉnh ủy".

Đến nay, đã có 10 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến bệnh nhân thứ 34. Trong đó, 8 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này gồm chồng, con, con dâu, nhân viên, giúp việc và đối tác.

Tiếp tục truy tìm hành tung bí ẩn của ca siêu lây nhiễm số 34: Tài xế khai thêm lộ trình, trích camera đám cưới-4

Ngày 25/2, nữ doanh nhân bay từ New York sang bang Washington (Mỹ) tham quan, du lịch.

Đến 29/2, người này bay từ Washington sang Qatar trên chuyến bay Qatar Aiways QR708 lúc 15h45. Khoảng 18h45 cùng ngày, bà về Tân Sơn Nhất trên chuyến bay Qatar Aiways QR974.

Đến Tân Sơn Nhất vào lúc 6h ngày 2/3, nữ doanh nhân được xe riêng chở về nhà tại TP Phan Thiết.

Ngày 5/3, bà T. có biểu hiện ho sốt. Sáng 9/3, bà T. vào Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. Người này được phát hiện dương tính với Covid-19 và là bệnh nhân thứ 34.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona Bình Thuận

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất