Tiết lộ mẹ chồng nổi tiếng của người mẫu Trang Nhung

Mẹ chồng Trang Nhung nổi danh là một trong những nữ nhà văn "tài - sắc vẹn toàn" của văn học Việt Nam đương đại.

Nhà văn Thu Huệ, Trang Nhung
Một trong số ít nữ nhà văn "tài - sắc vẹn toàn" của văn học Việt Nam đương đại.


Cách đây vài ngày, hôn lễ của người mẫu xinh đẹp Trang Nhung và đạo diễn Hoàng Duy đã diễn ra vô cùng sang trọng, ấm cúng trong sự chúc phúc của rất nhiều người.

Một trong những người được chú ý nhất trong buổi tiệc là mẹ chồng của Trang Nhung - người phụ nữ mặc một chiếc áo dài cách tân kiểu rất độc đáo và đặc biệt, sở hữu gương mặt tròn trịa nhưng ánh mắt đanh sắc đầy bản lĩnh.

Mẹ chồng của Trang Nhung sinh năm 1966, tại Khe Hùm (phường Hà Phong, TP Hạ Long). Chị là con của nhà văn, nhà báo Nguyễn Thị Ngọc Tú và nhà báo Nguyễn Ngọc Chánh cùng là phóng viên Báo Vùng mỏ.

Trước đây, lúc bà Ngọc Tú nằm bệnh ở nhà, bà Thu Huệ đã thuê cho mẹ 2 người giúp việc. Một người lo bấm bóp chân tay, tắm gội, đưa mẹ đi dạo mỗi ngày và thỉnh thoảng cùng mẹ đi thăm bạn bè, một người lo đi chợ nấu cơm, lau nhà, giặt giũ...

Bà Thu Huệ có năng khiếu văn chương từ nhỏ, nhưng lại mê hội họa hơn cả và thích trở thành họa sĩ. Theo lời kể của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn - một người bạn thân của mẹ Thu huệ thì từ trẻ bà đã sở hữu một nhan sắc vô cùng xinh đẹp.

Bởi vậy, bà Ngọc Tú cảm thấy vô cùng lo lắng, sợ "nó yêu phải thằng nào không xứng đáng".

Thế rồi đến năm 20 tuổi bà Thu Huệ cưới chồng, 22 tuổi sinh con đầu lòng, 28 tuổi xinh thêm 1 cậu con trai nữa (là chồng của Trang Nhung).

Tuy nhiên, cuộc sống trước kia của mẹ chồng Trang Nhung cũng không được nhàn hạ sung sướng mà khá là nhọc nhằn, vất vả.

Nhà thơ Thanh Nhàn kể: "Bố mất sớm, mẹ lại không được khỏe, một mình loay hoay vừa làm việc hết mình để nuôi con, chăm mẹ, lại vừa say mê sáng tác".

"Lấy chồng, sinh con khi còn đang là sinh viên, miệt mài phấn đấu, Huệ đã phải vừa là người phụ nữ của gia đình, vừa là một người đàn ông biết lo toan, gánh vác mọi việc".

Khi tâm sự về chính trải nghiệm cuộc đời mình, bà Nguyễn Thị Thu Huệ cũng từng tâm sự: "Có người hỏi: Thế nào là phụ nữ hiện đại?

Mình đã nói: Đó là người phụ nữ vừa phải làm đúng thiên chức của người đàn bà nhưng cũng phải làm công việc của người đàn ông. Và muốn thành công thì hãy làm việc với một nghị lực mạnh mẽ".

Nhà văn Thu Huệ, Trang Nhung
Bà Nguyễn Thị Thu Huệ và nhà văn Nguyễn Quang Thiều


 Chồng Trang Nhung "ngại" khi nói về mẹ

Khoảng tháng 5/2015, khi bộ phim "Ma Dai" làm nóng các phòng chiếu, cái tên Hoàng Duy – một trong 2 đạo diễn của phim – cũng nóng dần trên các trang báo, báo điện tử và các trang thông tin.

Người ta thấy vị đạo diễn trẻ kiêm doanh nhân chia sẻ nhiều về việc làm phim và bên cạnh đó là những chia sẻ về người vợ nổi tiếng của mình – nữ diễn viên xinh đẹp Trang Nhung.

Tuy nhiên, khi hỏi về một người phụ nữ cực kỳ quan trọng - và cũng rất nổi tiếng - trong cuộc đời anh, nữ nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ, thì Hoàng Duy lại tỏ ra khá dè dặt.

Anh đã đề nghị phóng viên "Không hỏi đến mẹ Duy được không?" và lý do được đưa ra là vì anh ... ngại.

Nhà văn Thu Huệ, Trang Nhung
Bà Thu Huệ và Trang Nhung trong lễ ăn hỏi.


 Tuy nhiên, Hoàng Duy lại tâm sự rằng anh vô cùng tự hào về truyền thống nghệ thuật của gia đình. Từ nhỏ, mỗi lần đi làm phim, bà Thu Huệ lại cho con trai đi theo.

"Mình sống trong gia đình nghệ thuật từ đời ông bà nên máu văn nghệ bị ngấm vào người từ bé. Bạn biết không, nhà Duy toàn sách với đĩa phim thôi. Mẹ Duy và bà ngày xưa từng nói với Duy: “Đó là gia tài lớn nhất nhà mình đấy”, Hoàng Duy kể.

Bên cạnh đó, anh cho biết mình bị ảnh hưởng rất nhiều từ mẹ. "Mẹ hay kể cho Duy nghe những ý tưởng kịch bản mẹ mới nghĩ ra.

Sau này, khi mình đi làm thì mình và mẹ trao đổi nhiều hơn về công việc. Còn khi bé, nghe những điều mẹ nói mình thấy giống như truyện cổ tích vậy".

Nhà văn Thu Huệ, Trang Nhung
Bà Thu Huệ và Trang Nhung trong lễ cưới.


Nhận xét về người mẹ nổi tiếng "tài - sắc vẹn toàn" của mình, chồng Trang Nhung tâm sự: "Mẹ trong mắt Duy là một người phụ nữ rất đa năng.

Mẹ có thể đi làm cả ngày nhưng khi về nhà vẫn lao vào nấu ăn cho các con như bình thường, mặc dù nhà có người giúp việc. Mẹ có khả năng làm việc rất lớn, mẹ làm việc liên tục không nghỉ và rất ít khi kêu ca.

Ngoài ra, với Duy, mẹ cũng lãng mạn lắm. Nhưng bây giờ, có lẽ công việc nhiều nên mẹ ít có thời gian viết văn như trước nữa".

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất