Tiêu Kiếm 'Hoàn Châu Cách Cách': Vang danh một thuở, cô độc khi đã U50

Bình luận0

Chàng 'Tiêu Kiếm'- Chu Hoành Gia vẫn độc thân và chưa bước ra khỏi bóng đen vụ tai nạn của Hàm Hương.

Tiêu Kiếm Hoàn Châu Cách Cách: Vang danh một thuở, cô độc khi đã U50-1

Tiêu Kiếm, chàng trai giỏi võ và là anh trai của Tiểu Yến Tử. Anh chuyên làm việc nghĩa cứu người, đem lòng yêu Tình Nhi Cách Cách.

20 năm sau bộ phim Hoàn Châu Cách Cách nổi đình nổi đám, dàn diễn viên cả chính lẫn phụ của bộ phim hầu hết đều đã thành danh, trở thành những ngôi sao lớn của nền điện ảnh Hoa ngữ. Tuy nhiên, chàng "Tiêu Kiếm"- Chu Hoành Gia vẫn độc thân và chưa bước ra khỏi bóng đen của vụ tai nạn của Hàm Hương.

Lập kỉ lục khi đóng Hoàn Châu Cách Cách

Chu Hoành Gia sinh năm 1970 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Tốt nghiệp Học viện điện ảnh Trung Ương Trung Quốc, Chu Hoành Gia với vóc dáng lý tưởng và gương mặt ăn ảnh đã được nhận nhiều cơ hội diễn xuất.

Chu Hoành Gia đến với phần hai bộ phim Hoàn Châu Cách Cách qua sự giới thiệu của bạn bè. Tham gia bộ phim, anh đã lập nên nhiều “kỷ lục” đầu tiên: lần đầu tiên đóng phim cổ trang, lần đầu tiên cạo đầu, lần đầu tiên được cộng tác với nữ sĩ Quỳnh Dao và lần đầu tiên bị treo lơ lửng trên không để diễn những màn bay nhảy.

Sốc vì cái chết của Lưu Đan - Hàm Hương

Năm đó, vai diễn Tiêu Kiếm và Hàm Hương là hai vai diễn gây ấn tượng mạnh với khán giả vì ngoại hình và diễn xuất tự nhiên của cả hai diễn viên Chu Hoành Gia, Lưu Đan. Ngoài đời, họ là những người bạn tốt và thậm chí còn bị đồn có quan hệ yêu đương trong thời gian quay phim.

“Tiêu Kiếm” Chu Hoành Gia và “Hàm Hương” Lưu Đan năm đó đều được kỳ vọng sẽ nổi tiếng không kém dàn diễn viên chính sau khi bộ phim kết thúc. Tuy nhiên, một vụ tai nạn xe bất ngờ xảy ra khiến ngôi sao trẻ Lưu Đan ra đi ở tuổi 25, gây bao tiếc nuối cho khán giả.

Tiêu Kiếm Hoàn Châu Cách Cách: Vang danh một thuở, cô độc khi đã U50-2
Tiêu Kiếm và Hàm Hương ngoài đời là bạn tri kỉ

Khi vụ tai nạn xảy ra, Chu Hoành Gia được cho là người ngồi cùng xe với Lưu Đan. Nhưng sau vụ tai nạn và sau sự ra đi của Lưu Đan, nhiều người lên tiếng chê trách, mỉa mai thậm chí chửi bới Chu Hoành Gia vì không dám đứng ra công khai mối quan hệ yêu đương của 2 người. Những lời trách móc suốt một thời gian dài khiến sự nghiệp của “Tiêu Kiếm” Chu Hoành Gia không thể khởi sắc lên được.

Mãi một thời gian sau dài sau đó, khi trả lời phỏng vấn của phóng viên, Chu Hoành Gia mới nghẹn ngào chia sẻ: “Tôi biết có rất nhiều người chửi bới, trách móc tôi tại sao không dám dũng cảm đứng ra thừa nhận mối quan hệ yêu đương với Lưu Đan. Hoặc nếu không phải thì cũng nên ra mặt phủ nhận. Nhưng lúc đó, tôi không muốn nói hay giải thích gì cả. Tôi chỉ muốn Lưu Đan được yên nghỉ.”

Tiêu Kiếm Hoàn Châu Cách Cách: Vang danh một thuở, cô độc khi đã U50-3
Tiêu Kiếm và Hàm Hương

Tiêu Kiếm” Chu Hoành Gia cũng chia sẻ thêm: “Năm đó, tôi và Lưu Đan rất thân thiết và có thể gọi là tri kỉ của nhau. Lúc tai nạn xảy ra, tôi không ở trên xe. Nhưng ngay sau khi nhận được tin báo, tôi là người đầu tiên chạy đến. Vì thế các phóng viên hiểu lầm rằng tôi cũng là người ngồi trên xe. Lúc đó, tôi không lên tiếng giải thích vì vẫn còn đang quá đau buồn trước sự ra đi của người bạn thân thiết.”

Sau cái chết gây chấn động giới giải trí của người đẹp bạc mệnh, Chu Hoành Gia từng rơi vào trạng thái khủng hoảng và phải hứng chịu nhiều chỉ trích từ công chúng vì anh luôn giữ thái độ im lặng không dám đứng lên công khai tình cảm với Lưu Đan. Sau đó một thời gian, Chu Hoành Gia mới có cơ hội giải thích cùng báo giới rằng: "Tôi chỉ muốn Lưu Đan được yên nghỉ nên chẳng muốn nói hay giải thích bất cứ điều gì cả".

Cạch mặt Triệu Vy và Lâm Tâm Như vì không đến lễ tang Lưu Đan

Trước thông tin Lưu Đan qua đời, rất nhiền đồng nghiệp và bàng hoàng. Lục Thi Vũ (Liễu Thanh) túc trực liên tục bên linh cữu Lưu Đan. Châu Kiệt (Nhĩ Khang) gọi điện khắp nơi thông báo tin buồn. Sự ra đi của Lưu Đan trở thành nỗi buồn nhất của "Hoàn Châu cách cách".

Tuy nhiên, mọi người lại không thấy sự xuất hiện của Triệu Vy và Lâm Tâm Như trong đám tang của nữ diễn viên xấu số. Hai nàng "cách cách" vì lý do công việc đã không đến chia buồn, chỉ gửi một vòng hoa.

Điều này đã khiến Chu Hoành Gia vô cùng tức giận bởi trong suốt phần 2 của "Hoàn Châu cách cách", Triệu Vy, Lâm Tâm Như và Lưu Đan là bộ 3 diễn với nhau nhiều nhất. Cũng chính vì thế mà trong suốt 18 năm qua, chưa khi nào Tiêu Kiếm nhắc đến "cô em gái" Tiểu Yến Tử và Hạ Tử Vi.

Tiêu Kiếm Hoàn Châu Cách Cách: Vang danh một thuở, cô độc khi đã U50-4
Tiêu Kiếm vẫn còn độc thân ở tuổi U50

Từng bị công kích về cảnh nóng rẻ tiền

Thành công sau Hoàn Châu Cách Cách, Chu Hoành Gia đã góp mặt trong nhiều bộ phim như Bi hoan tuế nguyệt, Lão Tam cư, Mắc bẫy… Nhưng tất cả đều không vượt qua bóng của Hoàn Châu Cách Cách ngày nào.

Thậm chí, Chu Hoành Gia còn bị công kích rẻ tiền khi chấp nhận đóng cảnh nhạy cảm diễn chung với Đường Nhất Phi trong phim điện ảnh The Frightening Night. Có nhiều tin đồn rằng hai diễn viên này đã hẹn hò sau khi hợp tác, từng bị bắt gặp ra vào một khách sạn tại Bắc Kinh.

Những năm trở lại đây, Chu Hoành Gia chưa góp mặt trong một dự án mới nào. Ở tuổi gần 50, nam diễn viên này kín tiếng cả về đời tư và công việc. Anh trầm tư hơn, hạn chế những cuộc phỏng vấn. Nếu có ai đó nhắc lại về Tiêu Kiếm, anh chỉ cười nhạt: “Chuyện cũ lắm rồi!”.

Theo Đời Sống


Chu Hoành Gia Hàm Hương Hoàn Châu Cách Cách

Tin tức mới nhất