Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Tình trạng sức khỏe 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Người nguy kịch, người tạm ổn

Hai bệnh nhân mắc Covid-19 phải thở máy và lọc máu đang có những tiến triển theo hai chiều hướng: Người tiến triển tốt, người ngày càng nặng.

Một bệnh nhân nam 69 tuổi người Anh và một bệnh nhân nữ 64 tuổi người Việt là hai ca nhiễm Covid-19 ở Việt Nam có diễn biến nặng trong thời gian qua. Cả hai người đều được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở hai.

Tình trạng sức khỏe 2 bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Việt Nam: Người nguy kịch, người tạm ổn-1

Theo cập nhật của trang web chinhphu.vn, bệnh nhân nữ người Việt hiện vẫn đang thở máy và lọc máu nhưng chỉ số sinh tồn ổn định, tỉnh táo và dừng dùng thuốc an thần.

Bệnh nhân nam người Anh có bệnh nền là đái tháo đường type 2, cao huyết áp đang diễn biến xấu. Bệnh nhân vẫn phải thở bằng máy, nhịp tim đều, suy hô hấp và đang dùng kỹ thuật huy động phổi, chưa phải dùng ECMO.

Cho tới thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 68 ca nhiễm Covid-19. Hiện Cục hàng không Việt Nam đang đẩy mạnh việc phòng, chống dịch Covid-19 tại các sân bay khi lượng người Việt về nước đang tăng mạnh. Các hãng hàng không của Việt Nam phải yêu cầu hành khách thực hiện yêu cầu kê khai y tế bắt buộc.

MT (Tổng hợp)
Theo Vietnamnet


COVID-19 Virus Corona

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất