Tình yêu xa của cô gái Việt và chàng phi công người Hàn kém tuổi

Gần 3 năm yêu xa, tháng nào Daniel Kim cũng vượt 10.000 km từ Anh bay về Việt Nam gặp Thanh Ly.

Vào một ngày tháng 4 cách đây 3 năm, Daniel Kim (25 tuổi, phi công, người Hàn Quốc) và Thanh Ly (27 tuổi, nhân viên sân bay) lần đầu gặp nhau tại Đà Nẵng.

Thời điểm đó, Daniel - đang học lái máy bay ở Anh về Hàn Quốc thăm gia đình và đi du lịch cùng bạn tới Đà Nẵng. Tại đây, chàng trai người Hàn đã phải lòng cô gái Việt ngay lần đầu gặp gỡ.

Trước khi về nước, Daniel muốn Ly giữ liên lạc với lời hứa một tuần nữa anh sẽ quay lại Việt Nam để cả 2 có thời gian tìm hiểu nhau.

Tình yêu xa của cô gái Việt và chàng phi công người Hàn kém tuổi-1
Daniel Kim và Thanh Ly lần đầu gặp nhau tại Đà Nẵng.

Ly cho chúng tôi biết ban đầu cô chỉ coi anh là bạn bè và không tin vào lời hứa này. Tuy nhiên, chỉ một tuần sau đó, anh đã thật sự quay lại Việt Nam, hai người chính thức hẹn hò.

Thời điểm đó, bgày cuối cùng ở Việt Nam, Daniel đã đứng đến 3h sáng trước cửa phòng trọ bạn gái để thực hiện màn tỏ tình lãng mạn. "Anh không biết người Việt Nam tỏ tình như thế nào. Anh chỉ muốn nói anh thích em", chàng trai sinh năm 1995 nói.

Trong một lần đi du lịch ở Đà Nẵng, khi đang ngắm Cầu Rồng phun nước rất lãng mạn. Đột nhiên, gió thổi rất to, tạt nước về phía hai người. Ngay lúc đó, Daniel đã nhanh tay ôm Ly và trùm áo khoác che cho cô không bị ướt, trong khi hầu hết mọi người và cả anh đều ướt sũng.

"Mình nhận ra rằng anh ấy luôn cố gắng làm mọi điều tốt nhất cho mình. Daniel luôn khiến mình cảm thấy mình là cô gái hạnh phúc nhất trong cuộc đời này", Ly nói về chàng trai của cô.

Nhân ngày kỷ niệm 3 năm yêu, Ly chia sẻ chuyện tình yêu xa của mình cùng bạn trai người Hàn Quốc lên mạng xã hội và bất ngờ nhận được sự chú ý từ nhiều người.

Đối với Daniel và Ly, sự nghiêm túc, chân thành và thấu hiểu nhau là thứ giúp họ tin tưởng vào tình cảm của đối phương.

Gần 3 năm yêu xa, Daniel tháng nào cũng vượt 10.000 km bay về Việt Nam để gặp bạn gái. Anh chưa bao giờ khiến cô cảm thấy tủi thân vì phải yêu xa. Cô muốn gửi lời cảm ơn tới chàng trai của mình vì anh luôn là người cố gắng nhiều hơn cho mối quan hệ của cả hai.

Tình yêu xa của cô gái Việt và chàng phi công người Hàn kém tuổi-2Tình yêu xa của cô gái Việt và chàng phi công người Hàn kém tuổi-3Tình yêu xa của cô gái Việt và chàng phi công người Hàn kém tuổi-4
Đôi trẻ có chuyện tình gần 3 năm yêu xa ngọt ngào.

“Bọn mình giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Trung. Mình học chuyên ngành tiếng Trung còn anh ấy cũng có 4 năm du học ở Bắc Kinh".

Ly đã đưa Dainel về ra mắt người thân ở Việt Nam. 9X cho biết ban đầu gia đình cô không ủng hộ chuyện tình này vì bất đồng ngôn ngữ và sợ con gái bị thiệt thòi. Tuy nhiên, sau vài lần tiếp xúc, chàng trai Hàn Quốc nhận được sự yêu mến từ cả nhà người yêu.

“Mùa dịch này là lần chúng mình xa nhau lâu nhất. Đã 7 tháng, cả hai chỉ nói chuyện qua điện thoại. Gần 3 năm yêu xa, bọn mình chưa một lần cãi vã, to tiếng. Anh ấy và mình rất hợp nhau từ khoản ăn uống đến việc thích đi du lịch khám phá những điều mới mẻ".

Đôi trẻ lên kế hoạch sẽ sang Hàn Quốc thăm bố mẹ Dainel vào tháng 4 này. Tuy nhiên, do dịch bệnh, họ phải hủy vé máy bay và ở nhà để đảm bảo an toàn.

“Nếu có cơ hội, tháng 8 này tụi mình sẽ sang Hàn Quốc. Trước tiên, Dainel sẽ hoàn thành việc học ở Anh và bọn mình có dự định sinh sống và làm việc ở xứ sở kim chi".

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/tinh-yeu-xa-cua-co-gai-viet-va-chang-phi-cong-nguoi-han-kem-tuoi-post1079783.html

yêu xa phi công Tình yêu

Tin tức mới nhất