Tôi sốc nặng trong lần đầu về quê người yêu ăn Tết

Về quê người yêu ăn Tết, tôi sốc nặng vì phát hiện cuộc sống của chúng tôi rất khác biệt, phân vân không biết có nên tiếp tục mối tình với anh hay không.

Về quê người yêu ăn Tết, tôi vô cùng sốc, không biết có nên tiếp tục mối tình này hay không.

Tôi và người yêu quen nhau khi đang đi du học từ năm nhất đại học. Tôi vốn xuất thân trong một gia đình hiện đại, nên tính cách có phần tự do, phóng khoáng; còn anh lại là người truyền thống, rất coi trọng những giá trị gia đình. Nhưng chính sự khác biệt ấy lại khiến chúng tôi thu hút lẫn nhau, yêu nhau say đắm.

Ở nơi đất khách quê người, chúng tôi chung sống với nhau, có cuộc sống vô cùng hạnh phúc. Yêu nhau 4 năm, chúng tôi cũng bắt đầu tính đến chuyện cưới xin. Anh ngỏ lời mời tôi đến nhà anh để ăn Tết, tiện thể ra mắt gia đình, nên tôi cũng đồng ý.

Tôi sốc nặng trong lần đầu về quê người yêu ăn Tết-1
Tôi sốc nặng trong lần đầu về quê người yêu ăn Tết (Ảnh minh họa)

Vượt cả nghìn cây số để về nhà, chúng tôi chưa kịp nghỉ ngơi thì cả gia đình anh đã kéo hai đứa ra ăn tất niên. Trong bữa ăn, mọi người cứ liên tục mời người yêu tôi uống rượu, anh cũng không tiện từ chối. Dù tôi đã ngăn anh, nhưng người yêu tôi vẫn cố uống đến say mèm để chiều lòng mọi người.

Suốt mấy ngày ở nhà anh, tôi phải ngủ chung với mẹ anh vì nhà anh thiếu phòng. Mẹ anh cũng xởi lởi, thân thiết với tôi nhưng do tôi chưa gặp bà được bao lâu nên sự gẩn gũi này cũng khiến tôi không thoải mái.

Chưa kể, quê anh cũng không phát triển như thành phố. Tôi muốn mua thực phẩm phải đi chợ từ sớm, thay vì đến siêu thị để mua bất cứ lúc nào tôi muốn. Đường đi rất lầy lội vào những hôm mưa, tôi phải xắn cao quần để tránh bị bẩn khi đi qua. Về quê anh được mấy ngày Tết mà tôi chỉ muốn nhanh chóng quay lại nơi tôi sống.

Thế nhưng, đêm hôm trước, người yêu có dành thời gian thủ thỉ, tâm sự với tôi. Anh bày tỏ nguyện vọng muốn được chuyển về quê lập nghiệp, phục vụ quê hương sau khi tốt nghiệp. Anh mong tôi có thể chuyển về đây ở với anh sau khi kết hôn, khiến tôi vô cùng phân vân.

Anh từng kể cho tôi nghe về quê hương anh, nhưng khi thật sự sống ở đây, tôi vẫn sốc nặng. Sự khác biệt quá lớn giữa hai chúng tôi có thể là rào cản cho cuộc hôn nhân sau này. Tôi có nên tiếp tục mối tình 4 năm này hay không?

Theo VOV

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vov.vn/doi-song/toi-soc-nang-trong-lan-dau-ve-que-nguoi-yeu-an-tet-post1076130.vov

người yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất