Hí hửng lấy được trai giàu, đẹp, ngày đón dâu tôi thét lạc giọng khi nhìn mặt chú rể

Trước ngày ăn hỏi 5 ngày, mẹ tôi đột ngột tiết lộ cho tôi 1 bí mật, đó là bà đã nhận 500 triệu từ gia đình Thành từ mấy hôm trước.

Tôi là một cô gái bình thường, về cả nhan sắc, công việc và gia thế. Thậm chí tôi còn lận đận trong đường tình duyên, 28 tuổi rồi vẫn tìm được bến đỗ yên bình cho cuộc đời mình. 

Chẳng hiểu sao tôi yêu ai cũng không đi đến được cái đích mơ ước. Lúc thì người ta phụ lòng tôi theo kẻ khác, khi thì tôi chán đòi chia tay. Thế nên sắp 30 tuổi tới nơi, bố mẹ tôi lo sốt vó lắm rồi mà tôi vẫn chưa tìm được ý trung nhân, vớ bừa lấy tạm thì tôi lại không hề muốn chút nào. 

2 tháng trước, qua mai mối tôi quen được Thành. Lần đầu tiên nhìn thấy anh ở quán cafe tôi đã bị choáng ngợp. Thành cao ráo, đẹp trai, có nụ cười rất duyên dáng khiến tôi đổ gục ngay tại chỗ. Anh còn đặc biệt nói chuyện có duyên, tinh tế, tâm lý hết mực. 

Ngoài ra, qua lời người mai mối, gia cảnh của Thành cũng rất khá. Bố mẹ anh có điều kiện, bản thân anh có công việc rất đáng mơ ước với thu nhập cao. Tôi không thể hiểu nổi, người đàn ông như Thành tại sao lại cần đi xem mặt. Thiết nghĩ chỉ cần anh hô 1 tiếng thì có ối cô nàng xinh đẹp nguyện lao vào vòng tay anh rồi còn gì.

Hí hửng lấy được trai giàu, đẹp, ngày đón dâu tôi thét lạc giọng khi nhìn mặt chú rể-1
Tôi không thể hiểu nổi, người đàn ông như Thành tại sao lại cần đi xem mặt. (Ảnh minh họa)

Bất ngờ hơn nữa, Thành cũng vừa ý tôi. Nghe anh bày tỏ, tôi ngỡ mình đang nằm mơ. Nhưng sự thật rành rành ra đấy, tôi có muốn nghi ngờ cũng không nổi. Thôi thì cứ cho rằng, tình yêu là điều khó nói và không có lý do cụ thể đi vậy. Biết đâu Thành tìm thấy ở tôi điều mà các cô nàng khác không có thì sao?

Hẹn hò nhau hơn 1 tháng, đôi bên gia đình đã gấp gáp bàn chuyện cưới hỏi cho chúng tôi. Tôi chẳng phản đối, Thành cũng vui vẻ chấp nhận. Tôi bắt đầu mơ về cuộc sống vợ chồng đầy mật ngọt với anh. 

Trước ngày ăn hỏi 5 ngày, mẹ tôi đột ngột tiết lộ cho tôi 1 bí mật, đó là bà đã nhận 500 triệu từ gia đình Thành từ mấy hôm trước. Tôi sững sờ không thể tin nổi, tại sao không ai nói cho tôi biết điều này, kể cả Thành?

Mẹ tôi cười gạt đi, nói rằng khoản tiền ấy là bên gia đình Thành chủ động đề nghị chứ mẹ tôi cũng không đòi. Bà đã mang số tiền đó đi đặt cọc mua nhà, để ít nữa cưới vợ cho em trai tôi. Bà còn liên tục khen tôi tốt số, lấy được người chồng hoàn hảo, gia đình chồng có điều kiện còn rất hào phóng. 

Tôi không hài lòng với việc làm của bố mẹ mình chút nào. Ông bà nhận tiền của nhà Thành, sau này về đó sống tôi làm sao mà ngẩng mặt lên được. Nhưng tiền đã tiêu, không thể trả lại. Tôi chỉ đành nghĩ, sẽ cố gắng làm vợ hiền dâu thảo để đền đáp cho anh và gia đình mà thôi. 

Cuối cùng ngày ăn hỏi của tôi và Thành cũng đã đến. Vì tôi phải đón dâu 2 lần nên trong ngày ăn hỏi tôi được rước về bên nhà anh, đến đám cưới lại rước một lần nữa. Tôi hồi hộp lắm, đếm từng giây mong Thành xuất hiện đón tôi. Nhưng tới khi chú rể xuất hiện thì tôi chỉ còn biết chết lặng rồi hét lên tuyệt vọng.

Người đến đón tôi không phải là Thành mà là 1 người đàn ông tật nguyền ngồi trên xe lăn, khuôn mặt đang cười nụ cười ngờ nghệch đầy ngốc nghếch. Chỉ cần nhìn cũng biết anh ta có vấn đề về thần kinh và khả năng vận động. 

Hí hửng lấy được trai giàu, đẹp, ngày đón dâu tôi thét lạc giọng khi nhìn mặt chú rể-2
Không có tiền và không cãi được lời bố mẹ, tôi đành phải theo gã đàn ông kia về. (Ảnh minh họa)

Khi tôi và gia đình còn chưa kịp phản đối thì đại diện bên nhà Thành đã kéo chúng tôi lại tuyên bố thẳng, nếu không cho đón dâu thì phải lập tức trả lại 500 triệu kia. Chúng tôi hoảng sợ khi không biết lấy đâu ra tiền mà trả. 

Mẹ hấp tấp kéo tôi sang 1 bên, nói rằng cứ về nhà bên kia đi, sau này không thích thì ly hôn, lúc ấy họ cũng chẳng đòi tiền được. 

Không có tiền và không cãi được lời bố mẹ, tôi đành phải theo gã đàn ông kia về. Lúc ấy tôi mới biết Thành là em trai anh ta. Gia đình anh ta quả thật có điều kiện như bà mối nói nhưng chú rể thì lại bị họ đổi trắng thay đen để lừa tôi vào tròng. Thành chỉ là mồi nhử mà thôi và món tiền kia chính là cái bẫy ràng buộc gia đình tôi phải cho đón dâu. 

Sau khi về nhà Thành làm vợ anh trai anh ta, tôi cũng hiểu ra chuyện ly hôn là không thể nào. Một khi họ đã đón được tôi về, họ sẽ chẳng đời nào để tôi đi. Tôi phải sinh con cho con trai họ và chăm sóc anh ta, như cái giá họ bỏ ra để “mua” tôi vậy. 

Đáng nhẽ nhà trai đón dâu 1 lần ngày ăn hỏi sau đó sẽ để tôi về nhà, ngày cưới lại đón lần nữa nhưng họ nhốt tôi ở lại không cho tôi về để chờ ngày tổ chức tiệc cưới. Còn nửa tháng nữa là đến ngày cưới rồi, họ đang ép tôi đi đăng kí kết hôn với gã đàn ông kia. Tôi phải làm gì để thoát khỏi nghịch cảnh này đây, khi mà bố mẹ tôi không muốn nhả món tiền kia ra, mặc kệ hạnh phúc của con gái mình?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/hi-hung-lay-duoc-trai-giau-dep-ngay-don-dau-toi-thet-lac-giong-khi-nhin-mat-chu-re-512020186153241287.htm

lấy chồng hôn nhân Tình yêu

Tin tức mới nhất