Tránh xa những người có tướng mặt thích chế giễu, mang điểm yếu của người khác ra để đề cao chính mình

Chế giễu người khác là hành vi dùng những lời nói trêu ghẹo về khuyết điểm của họ. Có thể việc chê bai xuất phát từ sự trêu đùa nhưng đôi khi mục đích của nó là thật.

Dù thế nào đi chăng nữa, việc cười nhạo chế giễu người khác vẫn là sai. Ngay cả khi thực sự có những lúc mà người ấy đáng cười hoặc là khả năng của họ ở một số mặt không đủ tốt, nhưng điều này cũng không nên trở thành lý do để chúng ta lấy cớ cười nhạo họ.

Những người hay chế giễu người khác bởi cho rằng mình giỏi hơn cũng không đáng được tung hô như họ vẫn nghĩ. Vậy đặc điểm của những người thích chế giễu người khác là gì?

1. Lông mày lộn xộn

Những người có lông mày lộn xộn theo phân tích từ góc độ nhân tướng học là người rất hay chế giễu người khác trong nhiều hoàn cảnh.

Tránh xa những người có tướng mặt thích chế giễu, mang điểm yếu của người khác ra để đề cao chính mình-1
Ảnh minh họa

Họ là kiểu người có thể dễ dàng so sánh những ưu điểm của mình với những khuyết điểm của người kia để thấy cảm giác ưu việt của bản thân và tiện cho mình áp đảo đối phương. Tuy nhiên, hành vi như vậy thực sự thiếu lý trí và không đáng để học hỏi.

2. Khóe mắt sắc

Theo phân tích của nhân tướng học, những người có khóe mắt sắc nhọn thường vô cùng hà khắc với người khác. Đây chính là kiểu người có thể nghiêm khắc với người khác mà dung túng chính mình.

Tránh xa những người có tướng mặt thích chế giễu, mang điểm yếu của người khác ra để đề cao chính mình-2
Ảnh minh họa

Những sai lầm cũng tương tự như vậy, nếu người khác tái phạm sẽ bị họ cười chê không ngớt. Nhưng là sai lầm của họ lại có thể phạm phải mấy lần cũng vẫn cảm thấy thoải mái, nói đó là chuyện rất bình thường và chẳng có vấn đề gì. Cách xử sự phân biệt của người này cũng là một biểu hiện của chỉ số EQ rất thấp

3. Sơn căn gẫy

Sơn căn chỉ khu vực sống mũi nằm giữa hai mắt và là khởi điểm của mũi. Từ góc độ phân tích của nhân tướng học, người có sơn căn gẫy thuộc nhóm người thích kiếm chuyện, việc bé xé ra to.

Tránh xa những người có tướng mặt thích chế giễu, mang điểm yếu của người khác ra để đề cao chính mình-3
Ảnh minh họa

Trong mắt họ luôn có những quan điểm và sự phóng đại rất lớn về khía cạnh của một vấn đề, đồng thời họ cũng rất hào hứng với việc tìm ra sự phóng đại đó. Theo quan điểm của họ, điều làm nổi bật sự tồn tại của bản thân chính là chế giễu người khác và sử dụng nó để che giấu cảm giác bất an bên trong họ.

4. Hàm dưới nhô ra trước

Những người có hàm dưới nhô ra trước theo phân tích của nhân tướng học thường là kiểu người dễ ghen tị với người khác. Vì vậy, họ thích chê bôi người khác cũng bởi tính cách dễ đố kỵ của bản thân.

Tránh xa những người có tướng mặt thích chế giễu, mang điểm yếu của người khác ra để đề cao chính mình-4
Ảnh minh họa

Dường như ưu điểm của người khác chính là nguyên nhân khiến họ giảm cảm giác sùng bái chính mình. Đó cũng là những suy nghĩ và hành vi sai lệch không đáng học.

Thực tế là ai cũng có thể phạm lỗi lầm, nhưng điểm khác biệt của một người có nhân cách lớn và một kẻ tầm thường chính là cách suy xét và hành xử có tình có lý chứ không phải chế giễu người khác để nâng cao chính mình.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Baodatviet.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://gioitre.baodatviet.vn/tranh-xa-nhung-nguoi-co-tuong-mat-thich-che-gieu-mang-diem-yeu-cua-nguoi-khac-de-cao-chinh-minh-1815488.html

Nhân Tướng Học

Tin tức mới nhất