Trend ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm rầm rộ trên TikTok

Sau trend mỳ tôm thanh long, dân mạng lại đua nhau thử món mỳ tôm ăn cùng bông vạn thọ, loài hoa bày Tết đặc trưng ở miền Nam với mùi hăng nồng đặc trưng.

Vạn thọ là một trong những loại hoa cảnh quen thuộc trong dịp Tết của người miền Nam. Dù ít hay nhiều, nhà nhà đều trưng hoa vạn thọ trong 3 ngày Tết.

Loài hoa này nổi bật với màu vàng tươi, màu cam rực rỡ, hương thơm thoang thoảng. Cái tên của nó mang ý nghĩa cát tường, hướng đến cuộc sống an vui, khỏe mạnh, trường thọ, cũng thể hiện sức sống lâu bền của loài hoa này.

Tết Giáp Thìn 2024, cúc bạn thọ không chỉ được dùng để trang trí nhà cửa mà trong những ngày đầu năm, nó còn hiện diện trong một xu hướng "nóng" trên TikTok. Các thành viên mạng xã hội này đang rầm rộ chia sẻ các video hưởng ứng "trend ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm".

Trend ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm rầm rộ trên TikTok-1
Trend ăn bông vạn thọ cùng mì tôm rầm rộ trên TikTok. (Ảnh chụp màn hình) 

Thay vì vứt bỏ những bông cúc vạn thọ sau Tết, nhiều bạn trẻ tận dụng nó để làm "topping" ăn kèm mỳ tôm. Cách "đu" trend ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm rất đơn giản, chỉ cần ngắt những bông hoa còn non, nụ chưa nở, có kèm vào chiếc lá, đem rửa sạch, cuối cùng là úp cùng mỳ tôm rồi thưởng thức.

Đương nhiên, trước khi ăn, ai cũng không quên chụp ảnh, quay clip để khoe lên mạng.

Nhiều Tiktoker thận trọng nhắc nhở cư dân mạng rằng để hưởng ứng trend ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm, chỉ nên dùng những bông vạn thọ nhà trồng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hoa trong những chậu vạn thọ được mua sẵn bên ngoài luôn có nguy cơ tồn dư chất kích thích cũng như các hóa chất bảo vệ thực vật khác.

Trend ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm rầm rộ trên TikTok-2
Bông vạn thọ trở thành topping độc lạ để ăn cùng mì tôm. (Ảnh: TikTok/@tieungoc1093)

Những video ăn bông vạn thọ cùng mỳ tôm được đăng tải lên mạng xã hội sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn thường thu về hàng triệu view và hàng nghìn bình luận.

Rất nhiều người bày tỏ sự kinh ngạc khi biết rằng loại hoa có mùi hăng rất nồng này có thể dùng làm thức ăn: "Lần đầu tiên tôi nghe nói bông cúc vạn thọ ăn được, nghĩ đã thấy mùi hăng xộc lên tận óc rồi"; "Mình ngửi mùi đã thấy hăng lắm rồi, chỉ chần qua nước sôi sao mà hết hăng được nhỉ"; "Bông vạn thọ hôi kinh khủng, nhà tôi trồng cả đống mà không bao giờ dám ngửi". 

Tuy nhiên, với nhiều người miền Tây, đây lại là món ăn tuổi thơ. Họ cho biết nếu ăn quen sẽ thấy khá thú vị: "Mọi người chưa ăn thì thấy vậy thôi, chứ ăn quen là thấy nghiền"; "Lần nào về quê tôi cũng bảo mẹ làm món gỏi gà bông vạn thọ".

Thực tế, hoa vạn thọ có thể ăn được cả hoa và lá. Bông vạn thọ có vị đắng nhẹ, nếu quen thì dùng ăn như rau rất ngon miệng.

Các món ăn với bông vạn thọ không phải xuất hiện gần đây. Từ lâu, nó đã được dùng làm gỏi, nấu canh và trở thành món ăn trong ký ức của nhiều người miền Nam.

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/trend-an-bong-van-tho-cung-my-tom-ram-ro-tren-tiktok-ar854386.html?fbclid=IwAR26kt6NjyJTR2iuqb2AsWw0bgjb5kO2KImb_ucH7zA1n5tuxMo86h_MI8Y

tiktok trào lưu Mạng xã hội

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao