Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, trẻ em hồn nhiên bơi lội giữa đường tỉnh lộ

Mặc dù con đường tỉnh lộ 421B chìm sâu trong nước, có nhiều xe ô tô qua lại nhưng vẫn có rất trẻ em tranh thủ tắm, bơi ngay trên mặt đường, bất chấp nguy hiểm.

Chiều 29/7, theo ghi nhận của PV báo Đời sống & Pháp luật, rất đông người dân thôn Cấn Thượng, xã Cấn Hữu, Quốc Oai (Hà Nội) đưa các em nhỏ ra bơi lội trên mặt đường tỉnh lộ 421B, bất chấp nguy hiểm do nhiều ô tô vẫn qua lại.


Đoạn tỉnh lộ 421B dài chừng 500 m trên tuyến đường huyết mạch nối thị trấn Quốc Oai với một số xã của huyện Quốc Oai bị ngập sâu trong nước suốt một tuần nay do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài.

Nhiều người dân tranh thủ cho các em nhỏ ra đây bơi lội ngay trên mặt đường.

Một em nhỏ hồn nhiên bơi trên đường tỉnh lộ sau những ngày ngập lụt kéo dài.

Theo quan sát của PV, chỗ ngập sâu nhất trên tuyến đường này khoảng 70 cm. Trẻ em vô tư chạy, nô đùa trên con đường tỉnh lộ mặc những nguy cơ tiềm ẩn mà ô tô, xe máy qua lại.

Bà Nguyễn Thị Hà (62 tuổi) cho biết, cảnh tượng này diễn ra thường xuyên mỗi khi nước ngập, lúc đầu chỉ có vài người nhưng sau đông dần. Hôm nay tranh thủ chiều chủ nhật, bà cho các cháu ra nghịch nước.

Các thanh niên cũng không bỏ qua "cơ hội" được thỏa thích vui, đùa trên nước ngay trến tuyến đường tỉnh lộ 421B này.

Mỗi khi có ô tô đi qua, các thanh niên này lại càng thích thú hơn khi được nhảy sóng.

Dải phân cách ven đường trở thành chỗ chơi cho các thanh niên, bất chấp các nguy hiểm tiềm ẩn.

Bạn Hứa Văn Hướng (18 tuổi) bị chuột rút sau cú nhảy của mình. Bạn Hướng cho biết ở quanh vùng này không có chỗ bơi do ao hồ rất hiếm. Muốn bơi vào ngày hè nóng nực phải đi khá xa.

Nhóm thanh niên và trẻ em vô tư tạo dáng chụp ảnh kỷ niệm sau khi chiếc xe tải rẽ nước chạy qua.

Được biết, trong những ngày bình thường, con đường tỉnh lộ 421B là lối đi của ôtô, xe máy. Đoạn đường này cón có cả xe tải, xe buýt và xe khách lưu thông thường xuyên. Việc nhiều bậc phụ huynh để con trẻ bơi trên đường tỉnh lộ là điều hết sức nguy hiểm đến an toàn tính mạng của trẻ em. Đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh tật vì nguồn nước không đảm bảo vệ sinh.

Theo Đời sống & Pháp luật


ngập nặng ngập lụt Hà Nội