Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch bị chê già nhưng vẫn cố 'cưa sừng làm nghé' đóng vai thiếu nữ

Nhiều nữ diễn viên bị khán giả chê đã quá tuổi để đóng vai thiếu nữ trên màn ảnh.

Châu Tấn

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch bị chê già nhưng vẫn cố cưa sừng làm nghé đóng vai thiếu nữ-1

Khi Như Ý Truyện lên sóng những tập đầu, nhiều ý kiến trái chiều quanh việc Châu Tấn thể hiện nhân vật Thanh Anh ngây thơ, nhí nhảnh ở tuổi 15. Xét về dáng vẻ bề ngoài, sự trong sáng, ánh mắt thiếu nữ hay giọng nói trẻ trung, nữ diễn viên đều nhận phải hàng loạt bình luận tiêu cực.

Ở tuổi 44, khi vào vai thiếu nữ Thanh Anh xinh đẹp ngang bướng, Châu Tấn không những không ngạc nhiên khi bị chê "già" mà còn coi đó là điều rất bình thường. Cô cho rằng nhiều vai người khác diễn được chưa chắc cô đã diễn được, hoặc cô diễn được chưa chắc người khác diễn được.

Trần Kiều Ân

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch bị chê già nhưng vẫn cố cưa sừng làm nghé đóng vai thiếu nữ-2

Vào tháng 2 năm nay, phim truyền hình Độc Cô hoàng hậu đồng thời trình chiếu trên ba hệ thống truyền hình trực tuyến lớn của Trung Quốc. Trái với kỳ vọng của khán giả trước đó, phim nhận nhiều bình luận kém tích cực xung quanh ngoại hình, diễn xuất của hai diễn viên chính Trần Kiều Ân - Trần Hiểu, cùng nội dung của phim. 

Vào vai Độc Cô Gia La với chân dung dàn trải từ thời thiếu nữ tới lúc về già, Trần Kiều Ân vấp phải nhiều đánh giá trái chiều. Người đẹp gốc Đài được khen xinh đẹp, khí chất cao sang, song cô không giấu được dấu vết tuổi 40, gây nên sự khiên cưỡng trong các phân cảnh nhân vật ở tuổi 14, cũng như khi đứng bên bạn diễn Trần Hiểu kém 8 tuổi. 

Dương Mịch

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch bị chê già nhưng vẫn cố cưa sừng làm nghé đóng vai thiếu nữ-3

Trúc mộng tình duyên - bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần thứ 3 của Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa đã chính thức ra mắt khán giả vào tháng 5 năm nay. Dù là 2 ngôi sao hạng A của làng giải trí Hoa ngữ nhưng cả 2 vẫn bị truyền thông chê tơi tả vì diễn xuất, tạo hình không phù hợp với nhân vật trong phim. Có tờ báo còn khuyên 2 diễn viên nên đóng vai tuổi trung niên vì đã quá già.

Tạo hình trang phục của Dương Mịch và Hoắc Kiến Hoa vô cùng già nua làm cho người xem không cách nào có thể tiếp nhận được hình tượng nhân vật được xây dựng chỉ mới hơn 20 mấy tuổi. "Hai người họ giờ đây đã không có diễn xuất, lại còn để lộ rõ dấu hiệu tuổi tác trên khuôn mặt", trích lời một tờ báo.

Triệu Lệ Dĩnh

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch bị chê già nhưng vẫn cố cưa sừng làm nghé đóng vai thiếu nữ-4

Trong phim truyền hình Minh Lan truyện, Triệu Lệ Dĩnh thể hiện vai nữ chính Thịnh Minh Lan từ khi là thiếu nữ tới lúc trở thành phu nhân của phủ họ Cố. Được kỳ vọng là yếu tố bảo chứng cho sức hút của phim, mỹ nhân họ Triệu bất ngờ nhận nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Nhiều khán giả nhận xét Triệu Lệ Dĩnh để lộ nếp nhăn, bọng mắt lớn khi lên phim. Có người đánh giá, cô không còn phù hợp với hình tượng thiếu nữ khi bước qua tuổi 30. Biểu cảm cứng, gồng của cô cũng khó che lấp trong nhiều cảnh phim. 

Lâm Tâm Như

Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch bị chê già nhưng vẫn cố cưa sừng làm nghé đóng vai thiếu nữ-5

Lâm Tâm Như từng đóng rất nhiều vai không phù hợp tuổi thực. Năm 2016, người đẹp đóng nữ chính Âm Lệ Hoa trong Tú lệ giang sơn - Trường ca hành. Khi đó cô đã 40 tuổi nhưng vẫn vào vai Lệ Hoa từ thời còn là thiếu nữ 15 tuổi đến khi về già. 

Trong phim truyền hình 16 mùa hạ năm 2014, Lâm Tâm Như đóng xuyên suốt từ thời cấp ba đến khi trưởng thành. Dù đã cố đội tóc giả ngắn, ăn mặc trẻ trung, đeo ba lô để có hình tượng nữ sinh nhưng ngôi sao sinh năm 1976 vẫn hiện rõ dấu vết tuổi tác.

May
Theo Vietnamnet


Châu Tấn Trần Kiều Ân Triệu Lệ Dĩnh Dương Mịch Lâm Tâm Như
Trùi ui Dĩnh và Mịch già á ?????? Tôi mới biết 2 người này xinh đẹp nhất xứ Trung vậy mà già, trời tha cho tui đi, làm mắc cười quá vậy
dĩnh và mịch đã già ư ???????? thực sự không hiểu nổi cư dân mạng ~
Fan Triệu Lệ Dĩnh
18/09/2019
Mọi người nhìn kĩ giúp Dĩnh bả có già ko ??? Mình cho mấy bạn mình xem hình của Dĩnh các bạn mình hỏi bao nhiêu tuổi, có phải 18 - 20 tuổi ko ??? 🤔😅
Mấy bạn có thấy Dĩnh tỷ bả trẻ như học sinh cấp 3 không? Mình không hiểu nổi dân mạng la ó hay các bạn tự nghĩ ra.
Bích
17/09/2019
Chuẩn luôn bạn. Người ta không thích nên tối ngày soi mói.
Triệu Lê Dĩnh mặt baby có khi còn trẻ hơn khối bạn học sinh cấp 3 bây giờ

Tin tức mới nhất