Trung Quốc yêu cầu cắt bỏ cảnh hôn của Lưu Diệc Phi trong 'Mulan'

Các nhà kiểm duyệt phim cho rằng cảnh hôn trong "Mulan" là không phù hợp. Quyết định này của Disney nhận được sự đồng tình từ phía khán giả Trung Quốc.

Ngày 27/2, tờ Sina đưa tin cảnh hôn giữa Lưu Diệc Phi và bạn diễn Yoson An trong phim điện ảnh Mulan đã bị cắt bỏ. Sau suất chiếu đầu tiên của Mulan ở Trung Quốc, khán giả Trung Quốc và các nhà kiểm duyệt phim cho rằng cảnh hôn này không phù hợp.

Trong phim, cảnh khóa môi của nhân vật Mulan diễn ra trên một cây cầu. "Đây là một phân cảnh rất đẹp, nhưng phía Trung Quốc cho rằng: 'Không, không được. Cảnh này không phù hợp với người Trung Quốc'. Vì vậy, chúng tôi đã cắt bỏ phân cảnh này", đạo diễn Niki Caro cho biết.

Trung Quốc yêu cầu cắt bỏ cảnh hôn của Lưu Diệc Phi trong Mulan-1
Cảnh hôn lãng mạn trên cầu của nhân vật Mulan sẽ bị cắt bỏ trong phiên bản live-action.

Tuy phân cảnh lãng mạn hiếm hoi của Mulan bản điện ảnh bị cắt bỏ, người dùng mạng Trung Quốc lại rất ủng hộ quyết định này. Họ cho rằng, tuyến tình cảm của nhân vật Hoa Mộc Lan là không cần thiết: "Chúng tôi xem đánh võ là đủ rồi, không cần thêm cảnh hôn", "Đây là một quyết định phù hợp", "Loại bỏ cảnh hôn là sáng suốt"...

Việc Disney quyết định loại bỏ cảnh hôn trong bản live-action của Mulan có thể là vì bản hoạt hình ra mắt năm 1998 từng gây ra nhiều tranh cãi. Khán giả Trung Quốc cho rằng, hình tượng Hoa Mộc Lan trong bản 1998 có nhiều điểm khác biệt so với giai thoại được lưu truyền nghìn đời tại nước này.

Đây được cho là nỗ lực sửa sai của Disney với người xem ở đất nước tỷ dân. Trước đó, mong muốn làm hài lòng thị trường Trung Quốc cũng được thể hiện qua việc hãng phim tuyển chọn những gương mặt diễn viên Hoa ngữ như Lưu Diệc Phi, Củng Lợi, Chân Tử Đan, Lý Liên Kiệt... cho dự án này.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/trung-quoc-yeu-cau-cat-bo-canh-hon-cua-luu-diec-phi-trong-mulan-post1053002.html?fbclid=IwAR32vtc9XlzqzxAvVl_HMsVw2bcrrsb2vfE_3s_yKJY8_97ymHTE2J1qiVg

hoa mộc lan Lý Liên Kiệt Lưu Diệc Phi

Tin tức mới nhất