Trường cấp ba ở Mỹ kỷ luật nữ sinh mang thai

Chuẩn bị làm mẹ ở tuổi 18, Maddi Runkles chia sẻ câu chuyện của mình với báo chí và nhận được nhiều ý kiến trái chiều.

Maddi Runkles (18 tuổi) hiện là nữ sinh của Học viện Heritage (Maryland, Mỹ). Cô từng là chủ tịch hội học sinh của trường, phó chủ tịch Key Club và là thành viên của đội bóng. 9X hoàn thành năm học với số điểm GPA khá cao 4.0.

Sau khi phát hiện Maddi mang thai, lãnh đạo trường Heritage rất tức giận và buộc nữ sinh từ bỏ các vị trí lãnh đạo, đình chỉ học 2 ngày và cấm tham dự lễ tốt nghiệp cấp ba (diễn ra vào ngày 2/6 tới), theo BuzzFeed.

Truong cap ba o My ky luat nu sinh mang thai hinh anh 1
Chân dung nữ sinh của Học viện Heritage -  Maddi Runkles.
 

"Trừng phạt không có nghĩa là vô tình, mà là cách thể hiện tình cảm. Chúng tôi đều yêu quý Maddi. Song, cách tốt nhất để bày tỏ tình cảm đó là yêu cầu nữ sinh chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm đạo đức mà cô ấy đã gây ra", ông David nhấn mạnh.

Maddi và gia đình không hài lòng với quyết định của nhà trường. 9X nhiều lần chia sẻ trên các phương tiện truyền thông về vụ việc, khẳng định hình phạt dành cho mình là không công bằng.

"Tôi nghĩ đề ra quy định là việc nên làm, giúp chúng ta phải chịu trách nhiệm với những hành vi của mình. Nhưng mọi chuyện xảy ra đều không tránh được sai lầm. Tôi từng ước trường không trừng phạt mà tha thứ cho mình, quên đi mọi chuyện và giúp tôi vượt qua giai đoạn này. Làm mẹ ở tuổi 18 là việc không dễ dàng. Tuy nhiên, họ lại kỷ luật tôi", nữ sinh bày tỏ.

Truong cap ba o My ky luat nu sinh mang thai hinh anh 2
Mọi thành viên gia đình đều đứng về phía Maddi.


"Gia đình tôi chẳng có gì ngoài tình yêu. Cha mẹ không tức giận khi biết tin", Maddi nói.Cô cũng chia sẻ thêm rằng người thân và bạn bè đều đứng về phía mình, phản đối quyết định của Học viện Heritage. 9X cho biết thêm em trai (hiện học tại Heritage) sẽ chuyển trường vào năm tới.

Mặc dù vậy, khi câu chuyện của nữ sinh người Mỹ được nhiều người biết đến, cô nhận được không ít bình luận khiếm nhã, mang tính chỉ trích từ dân mạng, trong đó có nhiều học sinh và phụ huynh.

Không vì thế mà Maddi nghĩ đến chuyện phá thai. 9X nói rằng cô đã đặt tên con trai là Grayson và cha của đứa bé là một sinh viên đại học. Dù không tham dự lễ tốt nghiệp, Maddi vẫn sẽ được nhận bằng cấp ba. Cô dự định đăng ký khóa học đại học online vào mùa thu này.

Mang thai ở tuổi 18 khiến 9X hiểu, cảm thông hơn với những bà mẹ tuổi teen. Cô hy vọng có thể thành lập một tổ chức giúp đỡ họ trong tương lai. 

 

Truong cap ba o My ky luat nu sinh mang thai hinh anh 3
Maddi hy vọng có thể thành lập tổ chức giúp đỡ các bà mẹ tuổi teen.

 

Theo Zing


Mỹ kỷ luật nữ sinh mang thai Maddi Runkles

Tin tức mới nhất