Trường cho sinh viên nghỉ học để 'tìm người yêu'

Trong kỳ nghỉ kéo dài 1 tuần, một trường cao đẳng hy vọng sinh viên có thể học cách yêu thiên nhiên, cuộc sống và tận hưởng tình yêu.

Ông Lương Quốc Huy - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Hàng không Miên Dương, Trung Quốc, thông báo: “Nhà trường triển khai kỳ nghỉ xuân với hy vọng sinh viên có thể học cách yêu thiên nhiên, cuộc sống và tận hưởng tình yêu. Các bạn hãy bước ra khỏi khuôn viên trường và cảm nhận vẻ đẹp của mùa xuân bằng cả trái tim”.

Ông nói thêm, việc giáo dục tình yêu cho sinh viên chỉ ở giảng đường, trong sách vở là chưa đủ. Sinh viên cần phải ra ngoài để có những trải nghiệm thực tế, học cách yêu và cảm nhận cuộc sống. 

Theo đó, sinh viên của trường này sẽ được nghỉ xuân từ ngày 1-7/4. Trước đó, năm 2019, trường đã thực hiện cho sinh viên và giảng viên nghỉ xuân 1 tuần. 

Chủ đề của trường trong kỳ nghỉ xuân năm nay là: "Thưởng thức hoa đào, đi tìm tình yêu". Sau khi nhà trường chia sẻ chủ đề này trên mạng xã hội đã thu hút nhiều lượt bình luận.

Trước những ý kiến trái chiều, ông Lương Quốc Huy cho biết: "Trường phát động chương trình nghỉ xuân nhằm đáp lại đề nghị từ sinh viên - những người yêu cầu có thời gian học tập bên ngoài khuôn viên trường, kết bạn mới và trải nghiệm vẻ đẹp của tình yêu”.

"Trong quá trình nghỉ 1 tuần, sinh viên được giao bài tập về nhà. Nhiệm vụ của họ là ghi lại nhật ký hành trình, viết báo cáo về quá trình trưởng thành của bản thân hoặc quay video về chuyến du lịch", ông Huy tiết lộ thêm. 

Sau thông báo trên, nhiều sinh viên của trường tỏ ra hào hứng, họ đã lập ra những lịch trình hoạt động trong 7 ngày nghỉ. Có sinh viên về quê với ông bà, có người lại đi du lịch...

Đại diện nhà trường nói thêm, việc nghỉ 1 tuần sẽ không ảnh hưởng đến tiến độ học tập của sinh viên. Nhà trường sẽ tổ chức học bù vào cuối tuần, nếu trường hợp chương trình học bị chậm. Mục tiêu nhà trường cho sinh viên và giảng viên nghỉ xuân 1 tuần là để họ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực thúc đẩy tỷ lệ sinh và kết hôn đang giảm nhanh chóng. Một số công ty và địa phương ở nước này cũng đã áp dụng phương pháp tương tự để khuyến khích người dân kết hôn.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/truong-cho-sinh-vien-nghi-hoc-de-tim-nguoi-yeu-2127269.html

sinh viên Trung Quốc

Tin tức mới nhất