Từ chuyện con cua buộc dây, gà 600 nghìn đến thói "chặt chém" mùa du lịch

Bình luận0

Gần đây, trên các mạng xã hội lại rộ lên phong trào chia sẻ về việc tôi đã bị “chặt chém” thế nào khi đi du lịch đã cho thấy phần nào vấn đề nhức nhối này đang gây bức xúc dư luận.

Bữa ăn 2 người trị giá 22 triệu đồng


Chặt chém tại Việt Nam

Vừa mở đầu năm 2015, dân tình đã được một phen xôn xao với bữa cơm "chặt chém" có giá 22 triệu đồng tại thành phố Vũng Tàu. Thực tế thì bữa ăn với tôm sú, ốc hương, cơm chiên hải sản, 2 chai bia và 1 ly cam ép chỉ mất có 2,2 triệu đồng, nhưng vì khách không mang đủ tiền nên nhà hàng khuyên khách chuyển sang dùng thẻ visa. Của đáng tội là khi mang thẻ đi quẹt, chủ nhà hàng lại hồn nhiên bấm thành 22 triệu đồng. Rất may, vụ việc này đã bị phanh phui và nạn nhân đã nhận lại được tiền thừa với lời giải thích “chỉ tại máy hỏng!?”.

Chuyện con cua buộc dây


Chặt chém tại Việt Nam_4

Không biết từ khi nào, tại một số khu du lịch nổi tiếng trong nước lại có cái luật bất thành văn là cứ thấy du khách thì “chặt chém”, bất kể ta, tây. Trung tâm Xúc tiến du lịch Khánh Hòa vừa ti
ếp nhận một vụ khách du lịch yêu cầu xác minh về hành vi gian lận của một nhà hàng tại Nha Trang. Vị khách kia kể rằng, tình cờ chị được giới thiệu đến ăn ở một quán trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm. Chị gọi một số món ăn và chọn con cua buộc dây cân là 1,2 kg với giá 350.000 đồng/kg. Vậy mà khi nhân viên mang cua ra, chị thấy cua chỉ bằng nửa ban đầu. Sau khi kiểm tra lại bằng cân, con cua không hiểu có phép thần nào mà xọp xuống chỉ còn 420 gram.

100.000 đồng/ quả dừa


Chặt chém tại Việt Nam_5

Qua phản ánh của khá nhiều người dân, gần đây trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh bỗng xuất hiện một nhóm bán dừa với “giá cắt cổ” cho du khách nước ngoài. Nhóm bán dừa này thường xuyên bám theo và chèo kéo khách Tây gánh dừa chụp ảnh. Trong khi du khách mải tạo dáng chụp hình thì họ lại nhanh tay chặt dừa đưa cho khách mà không nói giá. Lợi dụng khách Tây không hiểu ngôn ngữ bản địa, họ điềm nhiên bán cho khách một quả dừa với giá 5-10 USD (100.000 – 200.000 đồng)

600.000 đồng cho một đĩa gà


Chặt chém tại Việt Nam_6

Mới đây nhất là vụ một du khách chia sẻ trên mạng xã hội về chuyến đi nghỉ mát bị “chém đẹp” của gia đình mình tại Sầm Sơn, Thanh Hóa. Theo anh du khách trên, vì nghĩ rằng Sầm Sơn dạo này mạnh tay với nạn “chặt chém” nên cứ gọi món mà không hỏi giá trước. Ấy vậy mà, sau khi ăn xong, nhìn vào hóa đơn anh vẫn không thể tin rằng, một con gà luộc lại có giá tới 600.000 đồng.
 
Nhà hàng chặt chém
Lãnh đạo thị xã Sầm Sơn vừa xử phạt một nhà hàng 20 triệu đồng vì cố tình kê khống vào hóa đơn tính tiền cho khách.

Sau vụ con gà 600.000 đồng, lãnh đạo thị xã Sầm Sơn đã quyết tâm xử lý nghiêm những trường hợp chủ nhà hàng tự ý nâng giá, thu thêm tiền của du khách. Một nhà hàng vừa bị xử phạt 20 triệu đồng, sau khi lãnh đạo thị xã nhận được phản ánh từ một đoàn du khách về việc họ không ăn cơm nhưng trong hóa đơn thanh toán, nhà hàng vẫn cố tình tính thêm 60.000 đồng cho 2 bát cơm.

Tôm sú 1,4 triệu đồng/kg


BH

Trên mạng xã hội vừa qua, vừa có một bạn trẻ đăng đàn tố nhà hàng hải sản B.H - Hải Phòng kê khống hóa đơn để lấy tiền của khách. Cô bạn này cho biết, một nhóm bạn người Trung Quốc của cô vào nhà hàng này để ăn uống. Và theo như hóa đơn họ chụp lại thì bữa ăn 5 người của họ có giá tới 8 triệu đồng. Trong đó, tôm sú được bán với giá 1,4 triệu đồng/kg, tu hài giá 850.000 đồng/kg và nước ngọt giá 30.000 đồng/lon. Ngay sau khi thông tin được đăng tải, các cư dân mạng không khỏi bức xúc với kiểu làm ăn chụp giật của nhà hàng này.

Những câu chuyện “chặt chém” đang được cư dân mạng chia sẻ ầm ầm trên Facebook không phải là chuyện mới. Thậm chí là những chuyện quá quen thuộc, xảy ra thường xuyên tại các điểm du lịch nổi tiếng. Việc này giống như đã thành thông lệ, cứ thấy du khách là “chém đẹp”.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất