Tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2024: Vừa khó vừa... dễ

Tuyển Việt Nam chung bảng với các đội mạnh như Indonesia, Philippines tại AFF Cup 2024, nhưng HLV Kim Sang Sik cũng có thuận lợi riêng để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Khó…

Kết quả bốc thăm đưa tuyển Việt Nam nằm chung bảng đấu với những đối thủ đầy duyên nợ gồm Indonesia, Philippines, Myanmar và Lào tại AFF Cup 2024 khiến người hâm mộ có phần lo ngại cho thầy trò HLV Kim Sang Sik.

Về cơ bản, việc AFF (LĐBĐ Đông Nam Á) thay đổi nguyên tắc bốc thăm theo cặp hạt giống nên thật khó khẳng định đây là bảng đấu khó khăn hay dễ dàng đối với tuyển Việt Nam hoặc bất kỳ đội bóng khác.


Tuyển Việt Nam không dễ dàng khi đấu Indonesia. Ảnh: VFF

Tuy nhiên, với tình hình thực tế lúc này, việc gặp Indonesia hay Philippines là điều không hề mong muốn đối với tuyển Việt Nam bởi thời điểm này mọi thứ đang xuống thấp cùng sự biến động trên băng ghế huấn luyện.

Cùng lúc các đối thủ trong bảng đã và đang tiến hành thay máu lực lượng bằng các cầu thủ có gốc gác Indonesia, Philippines hiện chơi bóng ở châu Âu nên phía trước chẳng dễ dàng đối với tuyển Việt Nam.

Thất bại trước Indonesia ở Asian Cup, vòng loại 2 World Cup 2026 mới đây là minh chứng rõ nhất cho khó khăn mà tuyển Việt Nam đối mặt ở AFF Cup 2024.

... nhưng cũng là dễ

Tuyển Việt Nam thay đổi diện mạo thế nào dưới thời HLV Kim Sang Sik ở AFF Cup 2024 là một kịch bản rất khó mường tượng. Tuy nhiên, chắc chắn "Những chiến binh sao vàng" cũng có thuận lợi riêng để hoàn thành mục tiêu đề ra tại giải đấu sắp tới.

Việc tuyển Việt Nam không có, hay sẽ có rất ít cầu thủ chơi bóng nước ngoài là lợi thế khi giữ cho đội bóng áo đỏ sự ổn định về con người, trong lúc Indonesia, Philippines vấp phải rào cản: AFF Cup chưa nằm trong hệ thống thi đấu của FIFA, nên việc nhả quân rất khó khăn.


nhưng ở AFF Cup 2024, mọi thứ sẽ khác đối với HLV Kim Sang Sik và các học trò

Gần như chắc chắn Indonesia hay Philippines không có đội hình mạnh nhất tại AFF Cup 2024 nên tuyển Việt Nam dễ thở hơn so với khi đối đầu ở vòng loại World Cup.

Xáo trộn trong đội hình vốn dựa khá nhiều vào các cầu thủ đang chơi bóng ở châu Âu có thể khiến Indonesia lẫn Philippines khó đảm bảo sức mạnh lẫn sự liền lạc trong lối chơi vốn được dày công xây dựng, đặc biệt là đoàn quân của HLV Shin Tae Yong.

Đối thủ đối mặt nguy cơ suy giảm sức mạnh, đổi lại tuyển Việt Nam lại có cơ hội rèn quân, ổn định nhân sự, lối chơi ngay từ các trận đấu tại vòng loại World Cup sắp tới (gặp Iraq và Philippines) cho đến khi AFF Cup khai mạc rõ ràng là thuận lợi lớn đối với HLV Kim Sang Sik.

Bên cạnh đó, mục tiêu đề ra với tân thuyền trưởng người Hàn Quốc được xem là nhẹ nhất (vào bán kết, phấn đấu điền tên vào chung kết) trong các đời HLV trưởng nên nếu biết “liệu cơm gắp mắm” tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể thành công.

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/tuyen-viet-nam-tai-aff-cup-2024-kho-nhung-cung-de-2283045.html

AFF Cup đội tuyển việt nam

Tin tức mới nhất