Ức gà và đùi gà, chọn ăn phần nào tốt hơn?
Biết được điều này sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp hơn cho chế độ ăn của mình.
Thịt gà bổ dưỡng thế nào?
Thịt gà là loại protein bổ dưỡng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên thêm vào chế độ ăn của mình. Ai cũng biết, protein là chất dinh dưỡng đa lượng không thể thiếu với sự hoạt động bình thường của cơ thể.
Protein trong thịt gà được coi là loại protein hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa, đây là loại thịt này có thể cung cấp đủ 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất.
Thịt gà rất bổ dưỡng. (Ảnh: The Spruce Eats)
Ăn thực phẩm giàu protein giúp cơ thể no lâu hơn, hạn chế được việc ăn dư thừa năng lượng ở các bữa sau. Ngoài ra, bổ sung đủ lượng protein chất lượng cao như thịt gà, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất cơ do lão hóa.
Không những thế, thịt gà còn là nguồn cung cấp vitamin B rất tốt. Nhóm vitamin B tác dụng tăng cường chức năng nhận thức và giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng.
Thêm vào đó, thịt gà còn giàu selen, một khoáng chất tác dụng chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chức năng sinh sản và sự hoạt động của tuyến giáp.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, thêm thịt gà vào chế độ ăn nhiều rau có thể giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường quá trình trao đổi chất, phòng tránh tiểu đường và bệnh tim mạch.
Khi ăn thịt gà, nên chọn ức hay phần đùi?
Nhiều người băn khoăn đùi hay ức gà tốt hơn cho sức khỏe. (Ảnh: Kay Nutrition)
Phần thịt gà bạn lựa chọn để ăn và cách chế biến sẽ ảnh hưởng nhất định tới hàm lượng dinh dưỡng. Thông thường, mọi người hay tranh cãi việc ăn ức gà hay đùi gà tốt hơn cho sức khỏe.
Theo Eating Well, ức gà (hay còn gọi là thịt trắng) chứa nhiều niacin (vitamin B3). Trong khi đó, đùi gà (cả phần má đùi và đùi tỏi) lại rất nhiều sắt, selen và kẽm.
Phần ức gà gần như không có chất béo (nếu đã bỏ da). Một phần ức gà (85g) đã nấu chín và không có da cung cấp 128 calo, 26g protein, ít hơn 3g chất béo, trong đó phần chất béo bão hòa ít hơn 1g.
Ngược lại, lượng chất béo trong cùng một phần đùi gà lại cao hơn so với ức gà. Cụ thể, 85g đùi gà không da đã nấu chín cung cấp 164 calo, 20g protein, 9g chất béo, trong đó phần chất béo bão hòa ít hơn 3g.
Do đó, tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe, bạn có thể lựa chọn ức gà hoặc đùi gà cho bữa ăn của mình. Theo Healthline, ức gà phù hợp với những người muốn giảm cân, duy trì khối lượng cơ bắp và phục hồi sau khi ốm.
Trong khi đó, đùi gà nhiều calo hơn, phù hợp hơn với người muốn tăng cường khối lượng cơ bắp hoặc tăng cân.
Theo VTC
-
4 giờ trướcTrong lễ hội Halloween thường có hoạt động hóa trang để trở nên ma quái hoặc "biến hình" thành các nhân vật của phim ảnh, truyền thuyết, tục này bắt nguồn từ đâu?
-
5 giờ trướcMC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
8 giờ trướcGừng ngâm giấm giúp giảm đau dạ dày, chữa mất ngủ kinh niên, cảm lạnh, giảm cân, ngăn rụng tóc, tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị viêm khớp.
-
9 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
10 giờ trướcHồng thạch trân châu ăn giòn, ngọt lịm đang “nhuộm đỏ” chợ Việt. Không ít người nhầm tưởng là hồng cổ đặc sản Nghệ An, song dân buôn tiết lộ, loại hồng “làm mưa làm gió” này là hàng Trung Quốc.
-
12 giờ trướcChuối sáp nghệ là loại chuối đặc sản ở miền Tây, luộc hoặc nướng thơm lừng, ăn rất ngon, giá cả cũng rất bình dân.
-
13 giờ trướcNhọ nồi, cỏ tranh, cỏ mần trầu… là các cây thuốc được sử dụng trong Đông y chữa nhiều bệnh hay gặp.
-
13 giờ trướcĐộc hại cả về dinh dưỡng và văn hóa ẩm thực, sự kết hợp kinh dị kiểu trà sữa mắm tôm, cà phê nước mắm, mỳ bò với trân châu... như đưa người ta về thời ăn lông ở lỗ.
-
14 giờ trướcKhông chỉ nếm thử món cocktail đuông dừa lạ miệng, vị khách Tây còn mạnh dạn trải nghiệm cả món đuông dừa sống ngâm mắm ớt ở TPHCM.
-
15 giờ trướcẨn sâu trong những cánh rừng ở Xochimilco là một hòn đảo nhỏ đầy ám ảnh mang tên Isla de las Muñecas.
-
1 ngày trướcWat Phnom là ngôi chùa nổi tiếng 650 năm tuổi ở thủ đô Phnom Penh (Campuchia), nằm trên đỉnh đồi cao nhất thành phố này.
-
1 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
1 ngày trướcMột nam du khách Ấn Độ đã bị sóng lớn cuốn trôi và tử vong khi đang chụp ảnh tại một điểm du lịch nổi tiếng nguy hiểm gần đảo Bali.
-
1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
1 ngày trướcNhìn tưởng cỏ dại ven đường, hóa ra lại là “mỏ vàng” không phải ai cũng biết.
-
1 ngày trướcNgôi chùa Wat Samphran (Thái Lan) nổi bật với kiến trúc rồng khổng lồ cuộn tròn xung quanh tòa tháp lớn màu hồng độc đáo.
-
1 ngày trướcDu khách sẽ có cơ hội tận hưởng những chuyến du lịch trong mơ của mình tại các điểm đến được yêu thích bậc nhất tại Việt Nam và trên khắp thế giới.
-
1 ngày trướcKhông chỉ có hình thức bắt mắt, món đặc sản Hưng Yên nức tiếng này còn thu hút thực khách bởi hương vị thơm ngon, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau như trứng rán, giò, thịt ba chỉ chiên, lươn,…
-
1 ngày trướcBạch đậu khấu dùng làm gia vị trong chế biến thức ăn đồng thời là dược liệu, có tác dụng kháng khuẩn, tốt cho tim, gan.
-
1 ngày trướcViệc ăn thịt lợn tái thường được cảnh báo tăng nguy cơ mắc bệnh sán dây. Tuy nhiên, một số chuyên gia khẳng định lợn ở Hàn Quốc được kiểm soát chất lượng, nuôi bằng thực phẩm an toàn.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
4 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
2 ngày trước