Ức gà và đùi gà, chọn ăn phần nào tốt hơn?
Biết được điều này sẽ giúp bạn có lựa chọn phù hợp hơn cho chế độ ăn của mình.
Thịt gà bổ dưỡng thế nào?
Thịt gà là loại protein bổ dưỡng mà bất cứ ai trong chúng ta cũng nên thêm vào chế độ ăn của mình. Ai cũng biết, protein là chất dinh dưỡng đa lượng không thể thiếu với sự hoạt động bình thường của cơ thể.
Protein trong thịt gà được coi là loại protein hoàn chỉnh. Điều đó có nghĩa, đây là loại thịt này có thể cung cấp đủ 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất.
Thịt gà rất bổ dưỡng. (Ảnh: The Spruce Eats)
Ăn thực phẩm giàu protein giúp cơ thể no lâu hơn, hạn chế được việc ăn dư thừa năng lượng ở các bữa sau. Ngoài ra, bổ sung đủ lượng protein chất lượng cao như thịt gà, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất cơ do lão hóa.
Không những thế, thịt gà còn là nguồn cung cấp vitamin B rất tốt. Nhóm vitamin B tác dụng tăng cường chức năng nhận thức và giúp cơ thể chuyển hóa năng lượng.
Thêm vào đó, thịt gà còn giàu selen, một khoáng chất tác dụng chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chức năng sinh sản và sự hoạt động của tuyến giáp.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, thêm thịt gà vào chế độ ăn nhiều rau có thể giúp kiểm soát cân nặng, tăng cường quá trình trao đổi chất, phòng tránh tiểu đường và bệnh tim mạch.
Khi ăn thịt gà, nên chọn ức hay phần đùi?
Nhiều người băn khoăn đùi hay ức gà tốt hơn cho sức khỏe. (Ảnh: Kay Nutrition)
Phần thịt gà bạn lựa chọn để ăn và cách chế biến sẽ ảnh hưởng nhất định tới hàm lượng dinh dưỡng. Thông thường, mọi người hay tranh cãi việc ăn ức gà hay đùi gà tốt hơn cho sức khỏe.
Theo Eating Well, ức gà (hay còn gọi là thịt trắng) chứa nhiều niacin (vitamin B3). Trong khi đó, đùi gà (cả phần má đùi và đùi tỏi) lại rất nhiều sắt, selen và kẽm.
Phần ức gà gần như không có chất béo (nếu đã bỏ da). Một phần ức gà (85g) đã nấu chín và không có da cung cấp 128 calo, 26g protein, ít hơn 3g chất béo, trong đó phần chất béo bão hòa ít hơn 1g.
Ngược lại, lượng chất béo trong cùng một phần đùi gà lại cao hơn so với ức gà. Cụ thể, 85g đùi gà không da đã nấu chín cung cấp 164 calo, 20g protein, 9g chất béo, trong đó phần chất béo bão hòa ít hơn 3g.
Do đó, tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe, bạn có thể lựa chọn ức gà hoặc đùi gà cho bữa ăn của mình. Theo Healthline, ức gà phù hợp với những người muốn giảm cân, duy trì khối lượng cơ bắp và phục hồi sau khi ốm.
Trong khi đó, đùi gà nhiều calo hơn, phù hợp hơn với người muốn tăng cường khối lượng cơ bắp hoặc tăng cân.
Theo VTC
-
48 phút trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
2 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
5 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
16 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
20 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
21 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
Tin tức mới nhất
-
46 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước