Uống nước luộc khoai trong 10 ngày, điều kỳ diệu này sẽ xảy ra với bạn

Khi luộc khoai lang mọi người thường chỉ ăn củ chứ không ai lấy nước. Nhưng chính thứ đổ đi ấy mới mang lại những công dụng bất ngờ hơn cả củ khoai.

Theo tiến sĩ Koji Ishiguro thuộc Tổ chức Nghiên cứu Lương Thực và Nông nghiệp Quốc gia ở Tsukuba (Nhật Bản): "Chúng ta thường bỏ phí lượng protein trong nước luộc khoai lang, nhưng thực tế thứ nước này có thể tác động đến cân nặng, các mô béo và những nhân tố gây mỡ thừa khác".

Bạn nên uống luôn cả nước luộc khoai vì chúng chứa nhiều dưỡng chất bất ngờ từ thịt củ tiết ra. Chúng giúp cân nặng của bạn được kiểm soát và ngăn ngừa tình trạng lên cân ngoài ý muốn.  

Uống nước luộc khoai trong 10 ngày, điều kỳ diệu này sẽ xảy ra với bạn-1  

Vì vậy hãy chăm chăm chỉ uống nước luộc khoai lang và bạn sẽ thấy ngạc nhiên về sức khỏe cũng như vóc dáng của mình.  

Thực hiện:  

- Rửa sạch khoai lang rồi đem gọt vỏ (số lượng tùy thuộc vào sở thích ăn uống).  

- Thái khoai thành khoanh nhỏ (khoảng 2-3cm) để khi luộc tinh chất trong đó dễ dàng tiết ra hết, đặt vào nồi và đun cùng 2 lít nước.  

Uống nước luộc khoai trong 10 ngày, điều kỳ diệu này sẽ xảy ra với bạn-2

- Đun đến khi khoai chín thì bạn vớt ra, đợi nước nguội bạn cho vào chai sạch, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần trong ngày.  

Uống nước luộc khoai trong 10 ngày, điều kỳ diệu này sẽ xảy ra với bạn-3

Các dùng:  

- Uống nước khoai lang hàng ngày thay thế nước lọc. Uống bất cứ khi nào bạn cảm thấy khát.  

- Cứ uống như vậy liên tục trong 2 tuần, mỡ thừa sẽ từ từ tiêu giảm. Đảm bảo cân nặng sẽ được rút xuống đến 3 – 4kg/tuần là chuyện không khó nên bạn đừng vội nản lòng mà hãy kiên trì thực hiện nhé.  

Ngoài ra, uống nước luộc khoai sẽ giúp hệ tiêu hóa của bạn vận hành ổn định. Sự chuyển đổi chất bên trong cơ thể bạn sẽ diễn ra thuận lợi, cơ quan tiêu hóa cũng làm việc dễ dàng hơn. Từ đó, nước luộc khoai giúp nhuận tràng và hạn chế các chứng bệnh về đường ruột, đặc biệt là bệnh trĩ.  

Theo Giadinhvietnam


lợi ích của khoai lang mỡ thừa thực phẩm giảm cân

Tin tức mới nhất