Vay tiền em dâu không được, chị chồng quay sang làm chuyện không ngờ

Dù đã giải thích mọi chuyện nhưng cả mẹ chồng và chồng lại tỏ ra khó chịu với tôi. Dường như mọi người đều nghĩ tôi quá quắt…

Tôi lấy chồng cùng quê, hiện đang sống cùng mẹ chồng và 2 mẹ con chị chồng. Thời điểm tôi về làm dâu, chị chồng mới ly hôn được nửa năm, 2 mẹ con đang ở cùng nhà chồng tôi.

Thấy chị vừa trải qua biến cố trong hôn nhân, tôi phận em dâu cũng cố gắng dành nhiều thời gian tâm sự với chị cho đỡ buồn. Tuy nhiên, được khoảng hơn 1 tháng, tôi nhận ra, chị chồng không hề đáng thương sau đổ vỡ, ngược lại, chị thường xuyên có những buổi hẹn hò với rất nhiều người đàn ông khác nhau. Mỗi lần như vậy, chị đều dúi cô con gái 3 tuổi cho tôi trông.

Thương cháu nên tôi cũng hay mua quần áo, bánh kẹo và đồ chơi cho bé. Nhưng thứ tôi nhận lại lại là thái độ dửng dưng của chị chồng, coi như đó là việc mà tôi phải làm để lấy lòng chị ta. Dần dần, chị chồng ỷ lại cho vợ chồng tôi phải lo cho con gái chị. Còn bản thân thỏa sức chạy theo những cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Vay tiền em dâu không được, chị chồng quay sang làm chuyện không ngờ-1
Ảnh minh họa

Quá bất bình với lối sống buông thả, bỏ bê con cái của chị, tôi nhiều lần góp ý nhẹ nhàng thì bị chị chồng đi rêu rao là hỗn láo, em dâu dám dạy đời chị chồng. Tính chị chồng lại hay "thêm mắm dặm muối", mọi chuyện dù đơn giản nhưng khi qua lời chị đều bị bóp méo sang một hướng khác.

Chính vì thế, trong suốt thời gian sống chung, nhiều lần chị chồng em dâu cũng xảy ra va chạm. Rồi ngay cả những lúc tôi bị mẹ chồng mắng mỏ cũng là do chị chồng "bơm kích" mà ra.

Nhiều lần xin ra ở riêng để gia đình bớt mâu thuẫn nhưng chị chồng lại bóng gió tôi, vợ chồng tôi con trai nhưng lại trốn tránh trách nhiệm phụng dưỡng mẹ già. Vì không muốn chồng khó xử, tôi đành ngậm đắng nuốt cay tiếp tục cảnh chung đụng. Nhưng hôm vừa rồi, chỉ vì để bụng một chuyện trong Tết, chị chồng lại khiến tôi đang rơi vào hoàn cảnh bị cả nhà hiểu lầm.

Chuyện là hôm mùng 3 Tết, sau khi đi chúc Tết thầy giáo cũ, tôi có sang nhà chị họ bên ngoại chơi thì gặp chị chồng cũng đang ở đó (chị chồng là bạn với anh rể tôi). Lúc đến, tôi có rút 500 nghìn mừng tuổi bé con nhà chị họ và chị chồng nhìn thấy. 

Tưởng chuyện chỉ dừng lại ở đó. Nào ngờ, vài hôm sau, khi hỏi vay tôi 5 triệu không được, chị chồng liền quay sang "bóc phốt" tôi với cả nhà. Trước mặt mọi người, chị chồng nói tôi lúc nào cũng chỉ biết nhà ngoại, hào phóng với anh em xa lạ, còn với ruột thịt bên nhà chồng thì tính toán, chi li từng đồng từng hào.

"Ai đời cả năm có một ngày Tết mà con dâu mừng tuổi mẹ chồng được 500 nghìn, mừng tuổi đứa cháu ruột duy nhất 5 chục bạc. Thế mà lúc sang bên ngoại lại mừng tuổi con nhà chị họ hẳn 500, bằng cả với mẹ chồng. Mọi người xem, nó ăn ở thế có chấp nhận nổi không".

Trong lúc tôi chưa kịp thanh minh, chị chồng lại tiếp tục "đổ thêm dầu vào lửa", hàm ý nói chồng tôi không biết dạy vợ để tôi đối xử không ra gì với nhà chồng. Rồi chị ta lái sang nói từ ngày về làm dâu, tôi không sắm sửa được gì cho nhà chồng, toàn lén lút mang hết tiền của về lo cho bố mẹ đẻ. Dĩ nhiên, trong lúc rối ren, câu nói của chị chồng càng khiến mọi chuyện trở nên phức tạp.

Tôi không ngờ, chỉ vì vấn đề mừng tuổi từ hôm Tết mà chị chồng để bụng rồi kiếm cớ gây sự với tôi như thế. Nhưng chị ta nói mà không suy ngẫm. Toàn bộ thực phẩm, bánh kẹo và lễ lạt lo cho Tết hết gần 30 triệu đồng đều do vợ chồng tôi đứng ra chi tiêu. Mẹ chồng và chị chồng không bỏ ra lấy nghìn nào.

Chưa kể, tôi còn mua tặng con gái chị ta 2 bộ váy và đôi giày diện Tết cũng hơn triệu, vậy mà chị ta vẫn nói tôi không lo được gì cho nhà chồng ư?

Còn chuyện tôi mừng tuổi cháu bên họ 500 nghìn là cũng có lý do. Ngày trước khi còn đi học, người chị họ ấy đã cưu mang tôi rất nhiều. Chị không tiếc cho tôi tiền những lúc tôi khốn khó nhất. Giờ chị khó khăn lắm mới có con đầu lòng, lúc chị đẻ, tôi chưa thăm bé được, Tết tôi lì xì bé vậy thì có gì là to tát đâu.

Dù đã giải thích mọi chuyện nhưng cả mẹ chồng và chồng lại tỏ ra khó chịu với tôi. Dường như mọi người đều nghĩ tôi quá quắt "bên trọng bên khinh" khi mừng tuổi nhà chồng ít mà mừng tuổi họ hàng xa bên ngoại lại nhiều đến thế.

Vì chuyện này, hai hôm nay, tôi có cảm giác mình bị cô lập trong nhà, ngột ngạt, khó chịu vô cùng. Theo mọi người, tôi mừng tuổi như vậy là sai hay do chị chồng quá đáng cố tình làm vậy để hạ bệ tôi trước mặt mọi người?

Theo Sức Khỏe & Đời Sống 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vay-tien-em-dau-khong-duoc-chi-chong-quay-sang-lam-chuyen-khong-ngo-172240222173202453.htm

chị chồng em dâu gia đình

Tin tức mới nhất