Về đám cưới anh họ người yêu, tôi choáng váng và lo sợ khi nghĩ đến tương lai của mình

Cứ nghĩ tới đám cưới trong tương lai là tôi lại rùng mình. Nếu như thế này thì đáng sợ quá!

Tôi may mắn được sinh ra trong một gia đình giàu có. Bố mẹ tôi đều là người kinh doanh, có mối quan hệ rộng lớn. Từ nhỏ tôi đã được bao bọc che chở và chỉ biết học hành, cố gắng làm hài lòng bố mẹ và anh trai.

Hiện tôi đang làm cho công ty của bố và đã có bạn trai. Anh là dân tỉnh lẻ nhưng học rất giỏi, là đàn anh trong trường đại học của tôi nên tôi ngưỡng mộ từ lâu, chính tôi theo đuổi anh và giờ thì chúng tôi đã chính thức hẹn hò được hơn 1 năm.

Bố mẹ tôi cũng quý mến anh, gia cảnh nhà anh nghèo khó nhưng anh lại là người tự lập và có ý chí vươn lên. Tôi về nhà anh 2 lần, gặp bố mẹ và chị gái anh, họ là những người rất chân chất, thật thà và đáng mến.

Nhưng có việc này khiến tôi đang sốc vô cùng và không biết tương lai chuyện cưới xin nên giải quyết như thế nào?

Chuyện là cuối tuần vừa rồi, anh họ người yêu cưới vợ nên chúng tôi về quê anh tham dự đám cưới. Tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng bởi tôi sẽ gặp toàn bộ họ hàng nhà anh. Thú thật, trước giờ tôi đi nhiều đám cưới, nhưng đều ở thành phố, trong các khách sạn, nhà hàng sang trọng, mời ca sĩ chuyên nghiệp tới hát, đã quen với phong cách đó nên tôi rất sốc khi về đám cưới quê anh.

Về đám cưới anh họ người yêu, tôi choáng váng và lo sợ khi nghĩ đến tương lai của mình-1
Tôi tái mặt, tưởng tượng tới cảnh mình cũng đứng đờ đẫn trên sân khấu chờ họ hàng nhà chồng phát biểu. (Ảnh minh họa)

Biết là có nhiều khác biệt, song khi chứng kiến cảnh cô dâu chú rể đứng trên sân khấu được dựng từ mấy tấm gỗ, đằng sau là phông bạt nhìn rất quê mùa rẻ tiền mà tôi rùng mình khi tưởng tượng đến đám cưới của mình.

Tiếp theo đó là MC vô duyên khủng khiếp khi cứ ép cô dâu chú rể hôn nhau trước mặt bao người và châm chọc bằng những bài thơ được "chế" thô tục về đêm tân hôn. Rồi các bác lớn tuổi say rượu lên phát biểu nửa tiếng đồng hồ, cô dâu chú rể chỉ biết đứng trên sân khấu cười trừ, bị ép hỏi hết câu này tới câu nọ. Nào là "đã ăn kem trước cổng chưa?" rồi "dự định khi nào cho hai bên gia đình thằng cu?"… 

Trời ơi! Đấy là việc riêng của vợ chồng người ta, sao lại mang ra hỏi giữa toàn thể thiên hạ như thế này?! Và cái cảnh các cô các bác lên hát, đám thanh niên còn đang đi học lao nhao lên sân khấu nhảy múa phụ họa càng làm tôi sững sờ.

Người yêu tôi rất vui, anh cười sung sướng, reo hò với mọi người mỗi khi MC nói câu nào đó mà họ cho là hài hước (thực tình tôi thấy rất phản cảm chứ không hài hước một chút nào).

Về đám cưới anh họ người yêu, tôi choáng váng và lo sợ khi nghĩ đến tương lai của mình-2
Cứ nghĩ tới đám cưới trong tương lai là lại rùng mình. (Ảnh minh họa)

Tôi chỉ biết ngồi im tại chỗ chứng kiến đám cưới, quay sang, người yêu còn nói một câu: "Vui quá, anh cũng ước đám cưới mình được vui như thế này. Hay là cuối năm nay cưới luôn hả em?".

Tôi tái mặt, tưởng tượng tới cảnh mình cũng đứng đờ đẫn trên sân khấu chờ họ hàng nhà chồng phát biểu, xong bố mẹ tôi phải "uống rượu giao bôi" với thông gia, MC hỏi những câu đầy riêng tư mà tôi xây xẩm mặt mày. Tôi cười gượng không dám gật đầu.

Nếu sau này làm đám cưới, tôi hi vọng sẽ tổ chức tiệc đứng ngoài trời chứ không phải là đám cưới trải bạt treo rèm như thế này. Nhưng quê anh như thế, tôi biết gia đình anh không đủ tiền mà tổ chức đám cưới như tôi mong muốn, anh lại là người tự trọng cao, sẽ không chịu cầm tiền của gia đình tôi.

Tự dưng tôi lo lắng và sợ hãi quá mọi người ơi! Cứ nghĩ tới đám cưới trong tương lai là lại rùng mình. Phải làm gì từ bây giờ để thuyết phục cả gia đình người yêu chịu lên thành phố mở tiệc nhà hàng đây?

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/ve-dam-cuoi-anh-ho-nguoi-yeu-nhin-hanh-dong-cua-co-dau-chu-re-tren-san-khau-toi-choang-vang-va-lo-so-khi-nghi-ve-tuong-lai-cua-minh-222020561331304.htm

người yêu Đám cưới