Về ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai nghèo khó, đến khi biết sự thật thì bà 'xanh mắt'

Bình luận0

Tưởng con dâu tương lai có gia thế nghèo khó, mẹ bạn trai có thái độ coi thường nhưng đến khi biết gia thế thì hốt hoảng, ái ngại.

Về ra mắt nhà người yêu là câu chuyện luôn khiến người khác phải suy nghĩ vì có quá nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Ai may mắn thì được bố mẹ chồng tương lai chào đón nồng nhiệt, quý mến. Ai không may thì bị soi mói đủ kiểu thậm chí bị chê bai, bắt bẻ. Cô gái trong câu chuyện dưới đây đã chia sẻ về câu chuyện ra mắt bị mẹ người yêu chê nghèo. Nhưng khi biết gia thế thật sự thì bà lại thay đổi 180 độ. 

Nguyên văn câu chuyện được ghi lại như sau:

Về ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai nghèo khó, đến khi biết sự thật thì bà xanh mắt-1

"Đúng là tình huống ngoài sức tưởng tượng chị em ạ. Biết ngày đầu về ra mắt phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ quà cáp tới tinh thần thế mà cuối cùng vẫn phải 'gân cổ' đối diện mẹ chồng tương lai. Cơ mà giờ thì ổn rồi.

Chuyện là em với K. yêu nhau được hơn năm thì tuần trước K. đề nghị được dẫn em về nhà giới thiệu với gia đình. Em xác định sẽ gắn bó lâu dài với anh nên vui vẻ nhận lời. Nói thật, em thuộc diện 'cứng bóng vía' nên khoản ra mắt em không có ngại.

Trước đó mấy ngày em đã đi lựa đồ biếu mẹ anh, quần áo giày dép cũng chọn kiểu lịch sự nhã nhặn hết mức. Nói chung em không run, cơ mà muốn tạo ấn tượng tốt. Các cụ nhà ta vẫn bảo: 'Đầu xuôi, đuôi mới lọt' mà.

Sáng nay đúng hẹn, K. đến đón em tới nhà anh. Cũng chỉ là gặp mặt, ăn bữa cơm với bố mẹ anh cho thân thiết nên em thoải mái lắm. Ấy thế mà vừa bước chân vào cửa nhà K., thấy em chào, mặt mẹ anh lạnh tanh 'ừ' 1 tiếng không cảm xúc làm em mất hứng luôn.

K. dẫn em vào ngồi nói chuyện, bà cứ nhìn em chằm chằm như thể nhìn vật thể lạ ngoài hành tinh. Ban đầu em còn tưởng mặt mình nhọ cơ. Sau K. ngồi bên nháy mắt, véo tay mãi bà mới chịu quay đi.

Sau màn 'ngắm' thì đến màn 'hỏi'. Thấy em bảo làm văn phòng, bà gật đầu 'à, ừ'. Tới khi hỏi về bố mẹ em, nghe bảo họ đều là dân tỉnh lẻ lên trên này làm ăn thì bà bất ngờ bĩu môi: 'Gia cảnh cháu như thế mà dám yêu con trai bác thì đúng là đỉa đeo chân hạc rồi còn gì'.

Ôi, nhìn bà khinh em ra mặt luôn ấy. Mà nghe giọng bà là em biết K. chưa kể gì về gia cảnh của em với mẹ anh. Thật sự lúc nói chuyện với bà về gia đình mình là em khá khiêm tốn. Phần em không thích khoe khoang, phần nữa em cũng muốn thăm dò thái độ của người nhà K. xem thế nào. Không ngờ cách hành xử của mẹ anh làm em bất ngờ không tưởng. Vậy mà trước kia K. vẫn bảo với em là mẹ anh tâm lý tình cảm lắm. Nghe chừng đó chỉ là nhận xét của chàng thanh niên yêu mẹ mà thôi.

Thấy em lặng yên không nói gì, bà tiếp: 'Bác không nói quá chứ bác chỉ có mỗi thằng K. là con trai, bác nuôi nó ăn học tử tế là mong sau nó tìm được cô vợ xứng tầm. Nay gặp cháu, bác nghĩ có lẽ hai đứa từ từ hãng bàn tới chuyện cưới xin. Bác muốn cả bác với thằng K. có thời gian suy nghĩ lại'.

K. nhăn mặt với mẹ rồi nắm chặt tay em. Mẹ anh thì tỏ ra thỏa mãn với những gì vừa nói lắm. Chắc bà nghĩ em phải xấu hổ mà ôm mặt khóc chạy khỏi cửa nhà bà như mấy cảnh trên phim ấy. Ngược lại, em chẳng nao núng mà cười tươi nhẹ nhàng đáp: 'Vâng, nếu bác cảm thấy còn lăn tăn gì về hoàn cảnh và con người cháu mà bác thấy chưa xứng để làm dâu nhà mình thì bác cứ từ từ tìm hiểu, quan sát thêm về cháu bác ạ. Có điều, cháu yêu anh K. thật lòng không tính toán nên bác so sánh cháu như đỉa đeo chân hạc thì có lẽ là hơi quá.

Vừa rồi cháu còn chưa kịp giới thiệu hết với bác, tuy bố mẹ cháu là người tỉnh lẻ ra đây làm ăn lập nghiệp nhưng cơ đồ của họ bây giờ cũng khiến nhiều người phải nể. Chắc bác không biết lương của anh K. là bố cháu trả đúng không ạ. Anh ấy là trợ lý riêng của bố cháu đó'.

Về ra mắt bị mẹ bạn trai chê bai nghèo khó, đến khi biết sự thật thì bà xanh mắt-2

Nghe em nói, bà mắt tròn mắt dẹt nhìn con trai. Thấy K. vò đầu gật gật bà đỏ mặt im lặng. Đến lúc bấy giờ bà mới hạ giọng xuống. Thái độ của bà đối với em thay đổi 180 độ mới kinh hồn chứ. Bà vồn vã, tươi cười với em như thể chưa từng có sự kênh kiệu trước đó. Lúc em về bà còn gói cho không biết bao nhiêu bánh trái bà tự làm, còn giục hai đứa em chủ động đi xem ngày làm đám cưới.

Nói chung vì hiểu nguyên nhân của sự thay đổi chóng mặt ấy của mẹ chồng tương lai nên em cũng không thấy cảm kích gì nữa. Cơ mà thôi, nghĩ đi nghĩ lại thì tình cảm của K. dành cho em mới là quan trọng nên em cứ vui vẻ mà bước tiếp chị em ạ".

Dù xảy ra tình huống trớ trêu này nhưng cuối cùng cô gái vẫn quyết định tiếp tục chuyện tình yêu đối với bạn trai mình. Cư dân mạng cho rằng đây là một quyết định hoàn toàn đúng đắn. Tất nhiên làm dâu phải vừa lòng bố mẹ, không được lòng 2 bên gia đình cũng là thiệt thòi của con dâu nhưng nếu chỉ vì thế mà bỏ đi tình yêu bao năm vun đắp thì quá không công bằng cho bạn trai. Cuộc sống còn dài, quan trọng là sống chân tình, đối đãi thật lòng thì mọi chuyện sẽ lại tốt đẹp, hiểu và yêu thương nhau hơn.

Tú Anh (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


ra mắt nhà người yêu người yêu

Tin tức mới nhất