Vì sao giang hồ Chín Xuân đốt nhà cảnh sát hình sự?

Cho rằng thiếu tá Hồ Đình Huyên “xử ép” đàn em của mình, Xuân cử người mang 10 lít xăng đến nhà Đội trưởng Cảnh sát hình sự Công an quận Thốt Nốt để phóng hỏa.

Ngày 28/3, Công an Cần Thơ công bố lời khai ban đầu của Trần Công Xuân (Chín Xuân, 52 tuổi, ngụ phường Thới Thuận, quận Thốt Nốt). Hai ngày trước, Xuân bị cơ quan điều tra bắt tạm giam về tội Hủy hoại tài sản vì chủ mưu đốt nhà Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Thốt Nốt là thiếu tá Hồ Đình Huyên.

Theo cơ quan điều tra, cuối tháng 9/2020, có người mang 10 lít xăng đến nhà thiếu tá Huyên để phóng hỏa. Công an Cần Thơ sau đó trích xuất toàn bộ camera an ninh để truy tìm hung thủ nhưng do vụ việc xảy ra vào ban đêm nên hình ảnh không được rõ.

Vì sao giang hồ Chín Xuân đốt nhà cảnh sát hình sự?-1
Trần Công Xuân (trái) cùng 2 đồng phạm. Ảnh: Đình Đình.

Qua quá trình truy xét, ngày 14/3, cơ quan điều tra khởi tố Hồ Thanh Hải (33 tuổi, ngụ phường Thới Thuận) và Nguyễn Quốc Tài Nguyên (21 tuổi, ở phường Thuận An, cùng quận Thốt Nốt) về tội Hủy hoại tài sản. Hai bị can này đang chấp hành án tù do liên quan đến một vụ án khác với tội danh Cố ý gây thương tích.

Ngày 22/3, cảnh sát triệu tập Trịnh Thanh Tú (tự Tú “Hí”, 30 tuổi, ở phường Thới Thuận). Nghi can này là đàn em chuyên nuôi gà đá cho Chín Xuân.

Trong lúc làm việc với điều tra viên vào ngày 24/3, Tú lấy dao tự đâm vào người gây thương tích nhằm cản trở việc lấy lời khai. Tú sau đó được đưa vào Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị với vết thương nhẹ, khâu 2 mũi.

Củng cố lời khai của những người liên quan, cơ quan điều tra xác định vụ việc bắt nguồn vào giữa năm 2020. Khi đó, T. là một đàn em của Xuân đi nhậu và dùng ly bia gây thương tích cho người khác với tỷ lệ 27%.

Xuân sau đó huy động đàn em đến nhà nạn nhân để xin lỗi, bồi thường tiền thuốc, yêu cầu nạn nhân rút đơn đề nghị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với T. Tuy nhiên, cơ quan điều cho rằng với thương tích 27% và hành vi đập ly vào mặt nạn nhân là có tính chất côn đồ nên đã khởi tố, bắt giam T.

Từ đó, Xuân cho rằng Cơ quan điều tra Công an quận Thốt Nốt (cụ thể là Đội trưởng Cảnh sát hình sự) đã "xử ép", cố tình khởi tố đàn em của mình nên cho người đốt nhà thiếu tá Huyên.

Tối 26/3, Công an TP Cần Thơ phối hợp cùng Bộ Công an bắt tạm giam Xuân về tội Hủy hoại tài sản. Quá trình khám xét nơi ở của bị can, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến vụ án và nhiều loại hung khí.

Theo Zing

Xem link gốc Ẩn link gốc https://zingnews.vn/vi-sao-giang-ho-chin-xuan-dot-nha-canh-sat-hinh-su-post1198206.html

giang hồ

Tin tức mới nhất