Việt kiều khoe 'chó nằm máy lạnh' bị phạt 700 nghìn đồng

Nam thanh niên đã lớn tiếng chửi bảo vệ, quát nạt cả những người lớn tuổi đang chứng kiến sự việc khiến nhiều người bức xúc.

"Chó nhà tao là chó nằm máy lạnh"

Trong clip, thanh niên có tên Nguyễn Phúc Đại (32 tuổi) đi cùng bạn gái, dắt theo 2 chú chó không được rọ mõm.

Đại đã lớn tiếng chửi bảo vệ, quát nạt cả những người lớn tuổi đang chứng kiến sự việc khiến nhiều người bức xúc.

Việt kiều khoe chó nằm máy lạnh bị phạt 700 nghìn đồng-1
Hình ảnh cắt từ clip.

Điều đáng nói là khi Công an phường có mặt, Đại vẫn lớn tiếng và có những lời nói thiếu chuẩn mực.

Cư dân mạng cảm thấy bực tức khi nghe Đại nói những câu tỏ thái độ khinh thường người khác, thậm chí, xưng tao mày với người lớn tuổi như: "Này ông già, ông có bằng chứng gì hả, nói tôi nghe, ông có bằng chứng gì?", "Để tao dắt chó về rồi quay lại nói chuyện với tụi mày, tao sợ tụi mày chắc", "Chó nhà tao là chó nằm máy lạnh, nghĩ sao tao đứng đây nói chuyện với tụi mày?"…

Hai bảo vệ là ông Nguyễn Văn Phê (54 tuổi) và ông Tạ Hồng Thái (60 tuổi), cùng là nhân viên của một công ty bảo vệ.

Việt kiều khoe chó nằm máy lạnh bị phạt 700 nghìn đồng-2
Thanh niên Việt kiều bế chó trên tay. Ảnh: Cắt từ clip.

Xin lỗi và chịu phạt

Ngay sau khi đoạn video clip này được chia sẻ rộng rãi trên mạng, dân mạng đã "ném đá hội đồng" Đại và bạn gái.

Từ đó, chàng trai này đã biết sai mà nhận lỗi. Đại cho biết vào chiều 20/5 đã trực tiếp xin lỗi 2 bảo vệ lớn tuổi và được chấp nhận bỏ qua.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Văn Phê xác nhận Đại đã đến xin lỗi ông Phê cùng đồng nghiệp là ông Thái dưới sự chứng kiến của nhiều người.

"Đại còn trẻ người non dạ. Nên tôi không giận cậu ta lắm. Cậu ta sống nước ngoài thời gian nên có thể không hiểu hết về phép tắc ở quê mình. Thôi thì cậu ấy đã biết lỗi biết sai và xin lỗi thì tôi tha lỗi thôi. Mong là cậu ấy không tái phạm lại", ông Phê kể.

Đại phân trần: "Mong mọi người thứ lỗi vì tôi mới về Việt Nam hơn 10 ngày nên không biết luật phải rọ mõm chó khi dắt ra đường. Khi bị bảo vệ nhắc nhở, tôi không hiểu lý do gì nên đã bức xúc và cự cãi. Khi công an có mặt, tôi cũng cho mình là đúng nên hành xử chưa đúng. Nhưng tới giờ thì tôi đã biết sai rồi".

Việt kiều khoe chó nằm máy lạnh bị phạt 700 nghìn đồng-3

Ông Bùi Hữu Trung, Phó Chủ tịch UBND (P.Phú Thuận, Q.7, TP. HCM) cho biết trong chiều 20/5, UBND phường đã mời Đại và bạn gái lên làm việc để lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với hành vi không đeo rọ mõm chó khi đưa chó ra nơi công cộng.

Cả hai đã bị phạt 700 ngàn đồng, theo Nghị định 90/2017.

"Theo nghị định này, thì phạt từ 600 đến 800 ngàn đồng. Nhưng cả hai cũng biết lỗi, đã xin lỗi hai bảo vệ, trường hợp này không có tình tiết tăng nặng cũng không có tình tiết giảm nhẹ, nên quyết định phạt mức trung bình là 700.000 đồng và họ đã đóng phạt", ông Trung cho biết thêm.


Theo Ttvn.vn


Việt kiều thú cưng

Tin tức mới nhất