Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?

Kể từ khi công khai mang thai “bé Rồng” cho đến nay, bà xã tiền vệ Quang Hải không ít lần bị cộng đồng mạng soi xét vì những lần bị cho là chủ quan và được khuyên nên chú ý chăm sóc sức khỏe trong thai kỳ.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-1
Vào giữa tháng 4 vừa qua, Quang Hải và Chu Thanh Huyền đã có chuyến trăng mật tại Phú Quốc. Khoảng thời gian này, nàng WAG không ngần ngại khoe bụng bầu đã nhô cao. Trong một số video đăng tải, Chu Thanh Huyền gây thích thú vì nhan sắc mẹ bầu cực xinh đẹp

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-2
Nhan sắc bà bầu "10 điểm không có nhưng", nhưng lại bị phản ứng vì ăn trứng chưa chín kĩ trong thai kỳ. Bên cạnh đó cô cũng vấp phải một vài ý kiến trái chiều khi để lộ bữa ăn sáng của mẹ bầu. Sau khi đi bơi, vì quá đói bụng nên cô đã ăn quả trứng ốp, một mặt chín, mặt còn lại vẫn sống. Một tài khoản facebook đã góp ý “bầu thì nên ăn đồ chín tốt hơn”. Bình luận này lập tức đã nhận phản ứng trái chiều, một số người cho rằng mỗi người một cách chăm sóc mẹ và bé khi mang thai, tuy nhiên việc ăn trứng sống nên cân nhắc.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-3
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng sống hoặc chưa nấu chín đều có thể mang các sinh vật gây bệnh như vi khuẩn Salmonella, gây ngộ độc thực phẩm. Nếu bị bệnh do vi khuẩn Salmonella, bạn có thể bị sốt cao, nôn mửa, tiêu chảy và mất nước. Trong những trường hợp nghiêm trọng, các triệu chứng này có thể nghiêm trọng đến mức gây chuyển dạ sinh non hoặc thậm chí là sẩy thai. Thanh trùng và nấu chín tiêu diệt vi khuẩn Salmonella.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-4
Để tiêu diệt vi khuẩn, trứng cần được nấu chín cho đến khi lòng đỏ và lòng trắng cứng lại. Điều đó có nghĩa là không có trứng luộc mềm, luộc chín hoặc chảy nước. Tuy nhiên, trứng nấu chín (cho dù chúng có được tiệt trùng hay không) cũng có thể gặp rủi ro nếu bạn không ăn ngay, ngay cả khi chúng được bảo quản trong tủ lạnh. Bất kỳ thực phẩm nào không được xử lý hoặc bảo quản lạnh đúng cách, bao gồm cả trứng, có thể chứa vi khuẩn gây bệnh - listeriosis, là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến sẩy thai, thai chết lưu hoặc sinh non.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-5
Để ngăn ngừa bệnh listeriosis, bạn hãy thực hành xử lý và bảo quản thực phẩm an toàn, và ăn thức ăn thừa càng sớm càng tốt. Nấu bất kỳ món ăn nào được làm từ trứng (chẳng hạn như bánh quiche hoặc súp) đến 71 độ C và hâm nóng lại bất kỳ món ăn nào đã nấu trước đó ở nhiệt độ đó ngay trước khi bạn ăn.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-6
Một số phương pháp nấu ăn liên quan đến việc nấu chín hoàn toàn trứng, chẳng hạn như: có thể thực hiện chế biến để ăn trứng gà ngải cứu khi mang thai. Tuy nhiên, với các phương pháp khác chỉ làm chín một phần trứng, trong trường hợp đó, một phần của trứng vẫn còn nguyên. Nếu muốn, bạn cần tránh ăn trứng sống, nên tránh thực hiện chế biến trứng với lòng đỏ chảy nước: trứng ốp la, trứng rán lướt hai mặt, chần trứng, trứng luộc lòng đào...Bạn cũng nên tránh thực phẩm có chứa trứng chưa nấu chín như: nước sốt salad có trứng; kem; mayonaise

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-7
Nếu bạn gặp phải tình trạng ngộ độc thực phẩm từ trứng chưa được nấu chín, bệnh có thể truyền sang em bé của bạn trong khi mang thai và dẫn đến nhiễm trùng nước ối. Tốt nhất bạn nên thận trọng để tránh gặp tình huống xấu ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vợ Quang Hải bị nhắc nhở ăn trứng sống khi mang thai, đúng hay sai?-8
Bạn hãy kiểm tra kỹ một quả trứng luộc chín trước khi ăn. Cắt đôi để đảm bảo phần giữa chín. Để luộc chín hoàn toàn một quả trứng sẽ cần khoảng thời gian từ 10-12 phút. Nếu bạn đang chiên trứng, thì bạn hãy nấu chúng trong khoảng 2 đến 3 phút cho cả hai mặt trước khi ăn. Hoặc khi mua trứng từ siêu thị, chỉ mua những quả trứng được dán nhãn “đã được tiệt trùng”.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vo-quang-hai-bi-nhac-nho-an-trung-song-khi-mang-thai-dung-hay-sai-172240512123103139.htm?fbclid=IwZXh0bgNhZW0CMTAAAR3Jnha3I-9YOa-7lTAlMDrAue1MpZqgCR6WYc8-I9tugm6ZlKqKbSOkR3A_aem_AdeZHzQ0CPFLQ-nSt8Kne4G0LKzLSOcVWYAvLNppHpka-XTJlfcajQpgWCL9mPImc_BRi4suMjmF-0e5583e9I_l

Chu Thanh Huyền Quang Hải

Tin tức mới nhất