Vợ vắng nhà, chồng rủ nữ đồng nghiệp đến “bàn công việc” qua đêm

Bình luận0

Nhưng lần này Ngọc không thở phào nhẹ nhõm nữa, mà trong lòng cô đã dậy lên những hoài nghi, vì rõ ràng anh nói xong việc mọi đồng nghiệp đều ra về hết, vậy người phụ nữ lạ mặt sáng sớm từ nhà cô đi ra kia là ai?

Ngọc có thói quen cứ cách 2 tuần sẽ đưa con gái về thăm bà ngoại ở cách nhà 30 km một lần. Bình thường, nếu rảnh thì Long - chồng cô sẽ đi cùng cô và con, còn khi anh bận thì 2 mẹ con cô sẽ tự bắt xe về.
 
Cách đây ít lâu, một lần, khi 2 mẹ con cô từ nhà ngoại trở về thì bác hàng xóm khá thân thiết chạy đến thủ thỉ với cô: “Này, cuối tuần vừa rồi 2 mẹ con vắng nhà , lúc muộn muộn bác chạy ra ngoài mua chút đồ thì nghe thấy tiếng cười của phụ nữ ở trong nhà cháu đấy! Bác không rõ đầu đuôi câu chuyện là thế nào, chỉ nhắc thế để cháu tìm hiểu thôi!”.
 
Ngọc nghĩ lại tuần vừa rồi Long bận làm thêm ở cơ quan vì anh đang có dự án quan trọng, nên không đưa mẹ con Ngọc về chơi với bà ngoại được. Ngọc tất nhiên tin chồng 100%, vì thế chẳng nghi ngờ gì cả. Giờ nghe bác hàng xóm nói vậy, Ngọc hơi hoang mang. Tối đi ngủ, Ngọc thuận miệng vừa cười vừa hỏi chồng: “Mấy hôm 2 mẹ con vắng nhà, bố nó làm những gì thế?”. “Bận bù đầu mẹ nó ạ. Trên công ty không xong, mấy anh chị em trong nhóm còn tụ tập đến nhà mình làm việc tới tối muộn mới tan. Còn chả có thời gian gọi điện hỏi thăm 2 mẹ con thì biết rồi đấy” – Long thản nhiên đáp. Nghe thế, Ngọc thầm thở phào nhẹ nhõm trong lòng. Thì ra là nhóm dự án của anh tới nhà bàn công việc thôi mà!


2 tuần sau đó, Ngọc theo nếp cũ 1 mình đưa con về quê ngoại vì Long vẫn bận công việc. Mấy ngày cô và con ở quê, Long chỉ gọi điện được 1 lần, hỏi qua quýt vài câu lại cúp máy. Khi cô về thì bác hàng xóm lại chạy đến nói nhỏ vào tai cô: “Ngọc ơi, bác bảo này. Sáng nay, bác và bác trai dậy sớm từ 5 giờ sáng đi tập thể dục thì lại thấy 1 người phụ nữ lạ từ nhà cháu đi ra. Không phải bác nhiều chuyện đâu nhưng bác vẫn muốn nói để cháu lưu ý xem sao!”. Ngọc điếng người. Nhưng khi dò hỏi chồng thì vẫn nhận được câu trả lời như lần trước kèm thái độ chẳng có vẻ gì là của người làm việc xấu cả. Nhưng lần này Ngọc không thở phào nhẹ nhõm nữa, mà trong lòng cô đã dậy lên những hoài nghi, vì rõ ràng anh nói xong việc đồng nghiệp của anh đều ra về hết, vậy người phụ nữ lạ mặt sáng sớm từ nhà cô đi ra kia là ai? Cô thực sự không nghi ngờ bác hàng xóm bịa chuyện.
 
Sau đó, Ngọc đã chú ý hơn để tìm ra những thay đổi khác lạ nơi Long nhưng không có kết quả. Dẫu vậy, lời bác hàng xóm nói về người phụ nữ lạ mặt kia vẫn khiến cô đau đáu không thôi. Lại 2 tuần nữa qua đi, Long hứa nốt lần này thôi là dự án xong rồi, lần sau có thể đưa cô và con gái về. Tối, Ngọc cố ý gọi điện cho chồng, nghe tiếng ồn ã xung quanh lại thấy Long “báo cáo”: “Bọn anh đang dở việc, mai nói chuyện với em sau nhé!”, Ngọc quyết định đêm nay cô sẽ tập kích để bắt quả tang nếu như thật sự có người phụ nữ khác qua đêm ở nhà cô mỗi khi cô vắng nhà như lời bác hàng xóm nói hay không.
 
Nửa đêm, cô và cô em gái lặng lẽ chạy xe về nhà, nhẹ nhàng dùng chìa khóa riêng của mình mở cửa vào. Bước vào đến cửa phòng ngủ, tim Ngọc đập thình thịch. Dừng lại để hít một hơi dài, Ngọc mới quyết đoán đẩy cửa ra. Cửa không khóa trong, có lẽ vì người bên trong nghĩ rằng chẳng có ai có thể làm phiền họ, cũng nhờ thế mà Ngọc được chứng kiến cảnh chồng mình và người phụ nữ khác đang quấn lấy nhau ngay trên chính chiếc giường của 2 vợ chồng cô!
 
Nhìn thấy vợ khỏi phải nói Long ngạc nhiên và hốt hoảng tới mức nào. Cứ nghĩ vợ đang yên ổn ở nhà ngoại, vì thế anh ta yên tâm tận hưởng một đêm nồng nàn bên bồ. Ai ngờ cuộc vui dở chừng thì vợ xuất hiện, không những thế còn đứng ngay tại cửa chứng kiến tất cả khiến anh ta chỉ còn nước hoảng sợ rụng rời cả chân tay. Vì thế, khi Ngọc đồng ý suy nghĩ tới việc tha thứ nếu như anh ta thành khẩn trình bày lại tất cả sự việc, anh ta đã tông tốc kể ra hết chẳng giấu giếm chút nào.
 
Chả là anh ta và nhân tình phải lòng nhau từ khi bắt đầu làm chung trong nhóm dự án. Bình thường, 2 người hạn chế tới mức tối đa liên lạc và gặp gỡ nhau, vì Long sợ vợ phát hiện. Cũng vì lẽ đó mà khi Ngọc cố công tìm hiểu cũng chẳng thể phát hiện ra điều gì. Dự án đi đến giai đoạn bận rộn, Long nghĩ ngay ra một cách hẹn hò với bồ để có thể dễ dàng qua mặt vợ, lại được thoải mái không phải lo nơm nớp bị bắt gặp: ấy chính là sau khi cả nhóm bàn việc công xong thì riêng cô ả sẽ ở lại nhà Long để 2 người bàn việc riêng luôn! Sau một đêm thỏa sức bên nhau, sáng hôm sau tờ mờ sáng cô nhân tình bé nhỏ của Long sẽ lặng lẽ rời nhà anh để hàng xóm không ai nhìn thấy mà dị nghị.
 
Hóa ra lời bác hàng xóm nói hoàn toàn là sự thật. Hóa ra Long đã dẫn đồng nghiệp nữ về căn nhà của 2 vợ chồng cô để bàn “chuyện công việc” ngay trên … giường! Ngọc đau đớn tan nát cả cõi lòng khi nghe chính miệng chồng thừa nhận sự việc. Cứ nghĩ đến việc Long thản nhiên ân ái với bồ ngay trên chiếc giường cưới của 2 người là Ngọc rùng mình ghê sợ. Cô phải làm sao để quên đi cảm giác này để tha thứ cho Long và tiếp tục cuộc hôn nhân hiện tại?

Theo Trí thức trẻ

Tin tức mới nhất