Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua

Vũ Cát Tường thăng hoa trong đêm nhạc "Người bình thường" và có những chia sẻ gây chú ý về trải nghiệm của bản thân ở tuổi 31.

Vừa qua đêm nhạc riêng mang tên “Người Bình Thường" của ca - nhạc sĩ Vũ Cát Tường chính thức diễn ra mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Trước đó, Vũ Cát Tường đã xác nhận mình sẽ thử sức với vai trò đạo diễn của concert lần này, có lẽ vì thế những điều rất cá nhân, quan điểm cuộc sống trong đêm nhạc được lột tả rõ ràng nhất cho khán giả theo dõi chương trình.

“From ZERO to ZERO" (Từ số 0 trở về số 0 - tạm dịch) là chủ đề chính của đêm nhạc, “Người Bình Thường Concert" như một thước phim với thời lượng 90 phút, tóm tắt về sự thay đổi trong tư duy Vũ Cát Tường vào giai đoạn bước qua tuổi 90.

Theo Ban Tổ chức, sân khấu đêm nhạc được sắp đặt theo bố cục gồm: Giấy viết nhạc, cây bút, hộp nhạc và đàn piano để miêu tả về những thứ thân thuộc của Vũ Cát Tường.

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-1

Mở đầu đêm nhạc, Vũ Cát Tường xuất hiện cùng hiệu ứng hologram trên sân khấu, tạo cảm giác như đang xem một thước phim đẹp, ngắm nhìn những cánh bướm bay lượn trong thiên nhiên và lắng nghe Vết Mưa. Nhiều khán giả suýt xoa vì sự xuất hiện quá ấn tượng, bên cạnh đó ca - nhạc sĩ cũng thay đổi màu tóc gây bất ngờ cho tất cả mọi người.

Tiếp đến là Đông - một trong những sáng tác đầu tay của Vũ Cát Tường, điển hình cho sự bắt đầu trong sự nghiệp của ca - nhạc sĩ. 

"Bắt đầu từ con số 0 vào 10 năm trước, Tường đã quyết định dùng đàn này, cây viết này và tờ giấy trắng, để tự xoay chuyển cuộc đời mình" - Vũ Cát Tường chia sẻ trên sân khấu. Liên tục sau đó là những sáng tác của Vũ Cát Tường ở thời điểm rực rỡ nhất trong sự nghiệp: Em ơi, San Francisco, Stardom. 

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-2
Vũ Cát Tường gây ấn tượng với tóc trắng cá tính.

Các ca khúc xuất hiện trong chương mở đầu đều là thông điệp về câu chuyện mà Vũ Cát Tường muốn “kể" với khán giả ở concert lần thứ 6 của mình.

Mỗi một ca khúc mang một màu sắc âm nhạc khác nhau, được Vũ Cát Tường sáng tác vào thời điểm mới bắt đầu sự nghiệp cho đến album có nhiều bản hit nhất Inner Me - đây cũng là thời điểm “ngôi sao" trong lòng Vũ Cát Tường bắt đầu trải nghiệm nhiều mất mát.

Để rồi, ca nhạc - sĩ tiếp tục dẫn khán giả vào Chương 2 “Lost”, nơi sâu thẳm nhất trong lòng mình khi đứng trước những mất mát bằng: Vô Vi, Vô Cực - 2 trong 4 ca khúc nằm trong EP Vi Nhất - thứ âm nhạc mới mẻ của Vũ Cát Tường, mang nhiều trải nghiệm, tầng lớp nghĩa nhưng có tính chữa lành tâm hồn cho chính người nghệ sĩ.

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-3

Xuyên suốt chương trình không có MC, Vũ Cát Tường một mình làm chủ sân khấu, dẫn dắt khán giả bằng câu chuyện của chính mình. 

Giọng ca 9x chia sẻ: “Trong suốt 3 năm qua, có một câu hỏi Tường đặt ra cho chính mình: ‘Nếu tất cả mọi sự đều có số phận của riêng nó, thì những ý chí và nỗ lực của mình, của mỗi người có ý nghĩa gì đây?’ 

Rõ ràng ngay từ đầu chính mình là người tự khởi xướng để đi con đường này, và đi theo ý mình muốn, nhưng trên đường đi số phận cũng đã ‘bẻ lái' theo ý của chính nó. Vậy giữa ý chí của bản thân và số phận đã được định sẵn, điều gì sẽ chiến thắng?

Tường có một thói quen ghi chép lại những điều mình suy nghĩ hằng ngày, gần đây khi mở ra đọc lại, Tường chợt thấy câu hỏi cũ vẫn còn đó nhưng có lẽ hôm nay Tường đã tìm ra câu trả lời cho chính bản thân mình!

Cuối cùng, Vũ Cát Tường tự đưa ra câu trả lời: "Cái gì chiến thắng cũng không còn quan trọng nữa. Vì tâm thế Tường đã khác xưa, không còn nhất nhất mọi thứ phải theo ý mình, mà là chấp nhận tất thảy mọi thứ sẽ xảy đến với mình dù là như ý hay bất như ý. Ngày xưa mình chỉ làm những những điều mình yêu, giờ mình đã học được cách yêu từng điều mình làm,từng bước mà mình đi. Giấc mộng phi thường cũng vì thế mà không còn quan trọng nữa!"

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-4

Với những khán giả có mặt trong đêm nhạc, một lần nữa hình ảnh từng gắn liền với Vũ Cát Tường - hoàng tử bé - xuất hiện trở lại khi ca khúc Phi Hành Gia Cô Đơn vang lên. Câu chuyện về một cậu bé nhỏ với những ước mơ to lớn, muốn được “chạm” đến vũ trụ nhưng rất cô đơn, không tìm thấy nơi mình thuộc về đã gây xúc động cho nhiều người.

Cũng từ ca khúc này, phần visual của concert bắt đầu “đổ màu" cho những con đường trắng đen, “cậu bé nhỏ" “hoàng tử bé" trước đây đã bắt đầu một cuộc sống mới nhiều màu sắc hơn với: Tìm Hành Tinh Khác, Hỏi Thăm. 

Mở đầu cho Chương 3 của đêm nhạc mang tên "Found" (Tìm Thấy) Vũ Cát Tường gây bất ngờ với sáng tác mới mang tên Từng Là, trình diễn cực tình cảm bên vũ công, ca - nhạc sĩ tô một sắc hồng nhiều niềm vui hơn cho khán giả.

Nối tiếp là loạt ca khúc hit của mình: Hành Tinh Ánh Sáng, If, Cô Gái Ngày Hôm Qua.

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-5

Vũ Cát Tường nói: “Nếu hỏi Tường giữa hành trình và đích đến, cái gì quan trọng hơn? Tường sẽ trả lời , những người bạn đồng hành, người đi cùng mình mới là điều quan trọng. Vui hay khổ, thành hay bại, đường lớn hay đường nhỏ, cái gì cũng được cả. Miễn khi quay sang mình có thể thấy những người bạn đồng hành luôn ở đó cùng mình, ở bên mình dù trong hoàn cảnh nào. Tất cả những thứ còn lại chỉ là phụ hoạ thôi!

Sau đó, Vũ Cát Tường hát bản hit lớn trong sự nghiệp: Yêu Xa - một trong những ca khúc tạo nên “bước chuyển" của cuộc đời ca - nhạc sĩ.

Nhiều khán giả có mặt trong concert cũng đã nhận ra “ngụ ý" của Chương 3 này: Hoàng tử bé đã tìm thấy “hành tinh" của mình, không còn cô đơn, không nỗi buồn, tràn ngập niềm vui và yêu thương.

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-6

Đến Chương 4, “To Zero”, Vũ Cát Tường thể hiện loạt ca khúc sôi động: You Are Mine, Gió, The Party Song, Dont You Go và tạm kết bằng - ca khúc đưa tên tuổi ca nhạc sĩ đến với khán giả. Đêm nhạc kết thúc thật sự khi bài hát chủ đề Người Bình Thường được vang lên.

Rất nhiều khán giả đã khóc sau khi nghe Người Bình Thường lần đầu tiên trên sân khấu concert. Ca khúc là “một bản tóm tắt" về hành trình của một người từng không có gì trong tay, đến khi trở thành một người có những thứ mình từng mong ước để rồi nhận ra việc là một người bình thường đã là một hạnh phúc rất lớn.

Vũ Cát Tường chỉ đặt một câu hỏi cho bản thân suốt 3 năm qua-7

Suốt 22 phần trình diễn, giọng hát của Vũ Cát Tường được khen ngợi giàu cảm xúc và giữ chắc cao độ. Hơn 1.000 khán giả có mặt bày tỏ sự luyến tiếc ở phút cuối, không muốn ra về. 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/van-hoa/vu-cat-tuong-suot-3-nam-qua-toi-chi-dat-cho-minh-mot-cau-hoi-20231015191923399.htm

Vũ Cát Tường

Tin tức mới nhất