Vụ cháy nhà trọ ở Đê La Thành: Hé lộ quá khứ tù tội của ông Hiệp 'Khùng'

Ông Nguyễn Thế Hiệp cho biết từng có 4 tiền án, 11 tiền sự, đi tù 33 năm do phạm tội Buôn bán ma túy. Ông Hiệp ra tù từ năm 2007, đến đầu năm 2009, ông bắt đầu kinh doanh nhà trọ.

Vụ cháy nhà trọ ở Đê La Thành: Hé lộ quá khứ tù tội của ông Hiệp Khùng-1

Ông Hiệp "Khùng" bị khởi tố trong vụ án cháy nhà trọ gần Bệnh viện Nhi

Ngày 28/11, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đã khởi tố bị can với ông Nguyễn Thế Hiệp (71 tuổi, Hiệp "Khùng") về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy", theo điều 313 Bộ luật Hình sự 2015. Ông Hiệp được cho tại ngoại song bị áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 17h chiều 17/9, tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, Ba Đình đã xảy ra vụ hỏa hoạn.

Được biết, ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Ba Đình phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô, chính quyền địa phương và người dân tổ chức triển khai công tác chữa cháy.

Hậu quả vụ cháy xảy ra trên diện tích rộng khoảng 900m2, làm chết 2 người, làm cháy 20 nhà, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của 31 hộ, 99 nhân khẩu; thiệt hại tài sản sơ bộ ước tính khoảng 2,8 tỉ đồng.

Vụ cháy nhà trọ ở Đê La Thành: Hé lộ quá khứ tù tội của ông Hiệp Khùng-2
Hiện trường vụ cháy.

Cũng theo tài liệu điều tra, đến chiều 21/9, người dân và lực lượng chức năng phát hiện 2 vật hình hộp sọ, nằm dưới hệ thống khung sắt và mái tôn bị sập đổ của tầng 2. Cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ các kết cấu khung sắt, xác định là 2 tử thi bị cháy đen không thể nhận dạng.

Kết quả pháp y tử thi, ban đầu nhận định 2 nạn nhân gồm 1 nam và nữ; nguyên nhân tử vong do ngạt khí CO.

Ông Hiệp "Khùng" từng có 4 tiền án, 11 tiền sự

Ông Nguyễn Thế Hiệp cho biết ông từng có 4 tiền án, 11 tiền sự, đi tù 33 năm do phạm tội Buôn bán ma túy. Ông Hiệp ra tù từ năm 2007, đến đầu năm 2009, ông bắt đầu kinh doanh nhà trọ.

Thông tin ông Nguyễn Thế Hiệp từng vướng vòng lao lý cũng được ông Nguyễn Minh Tú - Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh xác nhận với phóng viên.

Vụ cháy nhà trọ ở Đê La Thành: Hé lộ quá khứ tù tội của ông Hiệp Khùng-3
Ông Nguyễn Thế Hiệp.

Trao đổi với phóng viên sau khi xảy ra vụ cháy khu nhà trọ, ông Hiệp "Khùng" nói: "Quá khứ đó, thật sự tôi không muốn nhắc đến. Tôi sẽ viết tự truyện về con đường hoàn lương của mình".

Ông Hiệp từng được một số báo viết bài như một tấm gương người tốt, việc tốt. Nhưng sau khi vụ cháy xảy ra, trên mạng xã hội có nhiều thông tin trái chiều về việc cho thuê nhà trọ "từ thiện" của ông Hiệp.

Theo Lao Động


Tin tức mới nhất