Vụ 'mây mưa' ở quán trà sữa: Nhân viên bất cẩn để người khác phát tán?

Mới đây, quản lý quán trà sữa trong vụ "mây mưa" của đôi trẻ ở Thái Nguyên đang khiến dân mạng dậy sóng đã lên tiếng.

Xoay quanh vụ việc đôi trai gái "làm chuyện người lớn" trong quán trà sữa ở Thái Nguyên bị phát tán trên mạng xã hội, tối 3/8, Zing.vn đã liên hệ phía cửa hàng này và nhận được phản hồi. 

Chị T.T. - quản lý của quán - cho biết sự việc phát tán clip lên mạng xã hội là do bất cẩn. Việc này không phải nhân viên trong quán làm. 

"Bên mình không đăng clip. Chỉ là do nhân viên bất cẩn để bạn cầm điện thoại nên clip mới bị phát tán. Người đăng clip cũng nhận thấy hành động nhỏ, hiếu kỳ của mình gây tác động lớn nên đã xin lỗi", người này cho biết.

Tiếp theo đó, đại diện quán trà sữa chia sẻ đã cho họp nhân viên và quán triệt các quy định của quán. Nhân viên cũng nhận thấy lỗi khi ứng xử với khách. 

Vụ mây mưa ở quán trà sữa: Nhân viên bất cẩn để người khác phát tán?-1
Đại diện quán trà sữa cho biết clip bị tung lên là do bất cẩn. Ảnh chụp màn hình.  

"Quy định của quán là lịch sự với khách và đề nghị khách hành xử văn minh nơi công cộng. Đôi nam nữ kia mình không biết là ai, chỉ mong họ thật bình tĩnh bước qua sóng gió. Có thể các bạn ấy còn trẻ nên hành động bồng bột", đại diện quán chia sẻ thêm.

Trước đó vào tối 2/8, trên mạng xã hội xuất hiện clip đôi trai gái "mây mưa" tại quán trà sữa trên đường Bắc Sơn (phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên) khiến cộng đồng mạng dậy sóng. 

Khi bắt gặp hành động phản cảm, nhân viên quán có phản ứng khá gay gắt: "Đây là lần thứ 3 các em làm chuyện này trong quán của chị. Chị soi camera nhìn rất rõ. Lần trước chị lên 3 lần, hôm nay lên một lần cảnh cáo. Giờ mời các em ra khỏi quán".

Vụ việc tiếp diễn chưa bao lâu, một tài khoản tên Thủy Tiên tự nhận nhân viên quán cho biết đã chia sẻ clip trên lên mạng xã hội. Cô xin lỗi vì đã vô tình khiến mọi chuyện đẩy đi quá xa, tuy nhiên bài đăng đã bị xoá. 

Mới đây, người dùng có tên N.V.T. đã tự viết thư tay xin lỗi và đăng tải trên trang cá nhân, hứa sẽ đền bù tổn thất thiệt hại 30 triệu đồng cho cô bé ở Hải Phòng bị "ném đá" nhầm. Theo đại diện quán trà sữa, N.V.T. mới là người phát tán clip, đây là bạn của tài khoản Thủy Tiên - nhân viên của quán. 

Vụ mây mưa ở quán trà sữa: Nhân viên bất cẩn để người khác phát tán?-2

Vụ mây mưa ở quán trà sữa: Nhân viên bất cẩn để người khác phát tán?-3
Thư xin lỗi của tài khoản N.V.T. mới đây khiến dân mạng chú ý. Ảnh: FBNV. 

Lời giải thích và xin lỗi của N.V.T khó được cộng đồng mạng cảm thông khi hành xử mà không để ý đến hậu quả. Hiện làn sóng "tẩy chay" quán trà sữa này được dân mạng hưởng ứng vì liên quan đến việc tung clip nhạy cảm của khách hàng lên mạng xã hội. 

"Người ăn không ngon, ngủ không yên khi clip được lan truyền rộng rãi thế này chính là người đầu tiên chia sẻ clip", trích ý kiến của bạn Vũ Đoàn với dòng trạng thái có hơn 13.000 lượt chia sẻ và 12.600 lượt bình luận về vụ việc trên. Đồng thời, 9X này khẳng định sẽ không bao giờ uống trà sữa tại đây nữa.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (VPLS Nguyễn Anh, Đoàn LSTP Hà Nội) cho biết "bí mật đời tư" là những chuyện kín đáo, muốn che giấu, không muốn ai biết. Tùy theo tính chất mức độ, hậu quả gây ra, người chụp lại hình ảnh "nhạy cảm" của người khác và đưa cho người thân quen sử dụng đưa lên mạng xã hội sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Người này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo điểm b, khoản 2 điều 64 Nghị định 174/2013. Mức phạt tiền từ 10-20 triệu đồng. Hoặc cá nhân này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 288 BLHS 2015 về tội đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Theo Zing


cộng đồng mạng Cảnh Nóng

Tin tức mới nhất