Vụ thanh niên bị tra tấn, chôn sống: Mẹ thuê người hòng răn đe con

Bà ngoại nam thanh niên bị hành hạ, chôn sống khẳng định: "Cháu nói chỉ quay cho vui, không phải bị đánh".

Triệu tập tất cả những người có liên quan 

Liên quan đến clip thanh niên bị nhóm người trói tay, ép nằm xuống hố rồi vùi cát lấp, ngày 27/3, trao đổi với PV, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, Công an TP.Vinh, tỉnh Nghệ An đã triệu tập và tạm giữ tất cả những người có liên quan đến clip thanh niên bị nhóm người trói tay, ép nằm xuống hố rồi vùi cát lấp.

"Sau khi nhận được thông tin về clip vào sáng cùng ngày, chúng tôi đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh Nghệ An và Công an TP.Vinh nhanh chóng xác minh và triệu tập nhóm đối tượng xuất hiện trong clip đến trụ sở làm việc", vị lãnh đạo này thông tin.

"Công an đã triệu tập 11 người liên quan trong clip để làm rõ động cơ, mục đích", lãnh đạo Công an TP Vinh thông tin.

Bước đầu cơ quan công an xác định nam thanh niên bị trói tay, vùi cát lấp là N.V.Q (17 tuổi, trú huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện công an đang cử lực lượng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhóm đối tượng đồng thời xem xét thực hiện quy trình tố tụng.

Vụ thanh niên bị tra tấn, chôn sống: Mẹ thuê người hòng răn đe con-1

Vụ thanh niên bị tra tấn, chôn sống: Mẹ thuê người hòng răn đe con-2

Mẹ nạn nhân thuê nhóm đối tượng răn đe con trai đỡ chơi bời?

Sau khi vụ việc xảy ra, phía gia đình nạn nhân trong clip cũng được cơ quan điều tra mời lên trụ sở để phối hợp làm rõ.

Được biết, 11 thanh niên này là bạn của nạn nhân. Các thanh niên khai nhận do nạn nhân chơi bời, nợ nần nên bắt giữ chôn sống với mục đích đe dọa, bắt nạn nhân trả nợ.

"Ngoài ra, nhóm thanh niên này khai được mẹ của nạn nhân thuê để răn đe con trai đỡ chơi bời. Tuy nhiên, mẹ nạn nhân không thừa nhận thông tin trên. Hiện chúng tôi đang tiếp tục điều tra", Đại tá Hùng chia sẻ trên Doanh Nghiệp và Tiếp Thị.

Vụ thanh niên bị tra tấn, chôn sống: Mẹ thuê người hòng răn đe con-3
Em V. và mẹ.

"Cháu nói chỉ quay cho vui, không phải bị đánh"

Liên quan đến vụ việc của cháu trai, bà Lý (62 tuổi) - bà ngoại V. cho hay, sáng nay bà hỏi cháu mình thì V. nói clip quay ở thôn Hồng Lam, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân.

V. nói với bà quay clip chỉ để cho vui, cảnh báo những trường hợp sau không làm như vậy. "Những người trong clip là bạn của V. quê ở Nghệ An, V. tự ý nghỉ học mấy ngày nay đi chơi với bạn.

Tôi không biết cháu làm clip này mục đích gì nhưng nhìn cháu bị đánh cũng thương. V. đang học lớp 11, trong nhà có 2 anh em, trước tới nay chưa thấy báo nợ nần gì ai bên ngoài", bà Lý nói với Pháp Luật và Bạn Đọc.

Vụ thanh niên bị tra tấn, chôn sống: Mẹ thuê người hòng răn đe con-4
Em V. khẳng định clip chỉ là trò đùa của em và nhóm bạn trẻ bồng bột.

Trước đó V. và bạn có uống rượu rồi thách đố nhau. Nhóm bạn đã quay clip vui như trên, hoàn toàn không có chuyện V. bị đánh hội đồng như mọi người nghĩ. Sau khi V. bị bạn chôn dưới họ họ đã đưa V. lên tắm rửa và đưa V. về nhà.

V. cho biết: "Hôm đó, em và nhóm bạn có chút hơi men nên thách thức nhau. Các bạn nói nếu em chịu đòn được thì sẽ cho em 500k, lúc đó em say và bồng bột nên đã đồng ý. Hành động tiếp theo là lúc cả nhóm mất kiểm soát, không ai cố tình để mọi chuyện ra nông nỗi đó cả".

Khi tỉnh rượu, thấy clip quay cảnh mình bị đánh tràn lan trên mạng xã hội, V. bàng hoàng: "Em không nghĩ mọi chuyện lại đi quá xa như thế, thật sự mọi người đang hiểu nhầm. Điều này rất ảnh hưởng đến tinh thần của em. Em chỉ mong mọi thứ lắng xuống để em và gia đình em được yên ổn như trước kia".

Trước những lời nói của V. công an tỉnh Nghệ An cho hay đơn vị sẽ xử lý theo quy định vì hành vi trên của nhóm người kia đã cấu thành hành vi có dấu hiệu phạm tội.

MT
Theo Vietnamnet


chôn sống tra tấn

Tin tức mới nhất