Vụ bắt 3 đối tượng, 700kg ma túy đá: Đối tượng người nước ngoài cầm đầu

Chuyên án ma túy vừa được Công an tỉnh Nghệ An triệt phá, bắt 3 đối tượng, thu giữ 700 kg ma túy đá là do một đối tượng người nước ngoài cầm đầu, hoạt động xuyên quốc gia. 2 tên đang bỏ trốn.

Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ 3 nghi can, tất cả đều là người Nghệ An. Riêng 1 đối tượng người nước ngoài hiện đã bỏ trốn và đang bị cảnh sát truy bắt.

Vụ bắt 3 đối tượng, 700kg ma túy đá: Đối tượng người nước ngoài cầm đầu-1
Số ma túy đá lên đến 700 kg cảnh sát thu giữ được. Ảnh: N.H.T

Trước đó, qua nguồn trinh sát báo về, Công an Nghệ An phát hiện đang có một đường dây mua bán trái phép chất ma túy xuyên quốc gia do đối tượng người nước ngoài cấu kết với một số đối tượng người Nghệ An thực hiện.

Các đối tượng này chọn địa bàn Nghệ An là điểm trung chuyển rồi sau đó đưa ma túy sang một nước thứ 3 để tiêu thụ.

Tháng 3/2019, Công an tỉnh Nghệ An xác lập chuyên án, giao cho Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy, phối hợp với Công an huyện Quỳnh Lưu đấu tranh, triệt phá.

Vụ bắt 3 đối tượng, 700kg ma túy đá: Đối tượng người nước ngoài cầm đầu-2
Cán bộ Đồn Biên phòng Quỳnh Thuận và Công an đang kiểm tra số ma túy đá. Ảnh: N.H.T

Ngày 17/4, Ban chuyên án lên kế hoạch vây bắt nhóm đối tượng này. Khi thấy cảnh sát, nhóm đối tượng này vứt 24 bao tải chứa ma túy đá xuống vệ đường tại cánh đồng muối ở xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu rồi bỏ chạy nhưng 3 đối tượng bị bắt giữ sau đó.

Tiến hành điều tra mở rộng chuyên án, 15 giờ chiều cùng ngày, Ban chuyên án đã tiến hành khám xét kho hàng của chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1997, trú tại xóm 1, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu Nghệ An) thu giữ 50 loa thùng, 50 bì cát tông và 1 cân đĩa. Đây là các vật dụng các đối tượng dùng để cất giấu ma túy.

Tổng số lượng ma túy thu giữ được đến thời điểm này là khoảng 700kg. Ngoài 3 tên đã bị bắt còn có 2 tên đang bỏ trốn trong đó có 1 người nước ngoài.

Vụ bắt 3 đối tượng, 700kg ma túy đá: Đối tượng người nước ngoài cầm đầu-3
Vị trí nhóm đối tượng vứt 24 bao tải chứa chất nghi là ma túy đá tại xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu). Ảnh: Google.maps

Theo Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, thông tin người dân tự phát hiện các bao tải đổ bên đường rồi báo cơ quan chức năng là không chính xác. Mà đó là tang vật khi công an truy bắt, chốt chặn các nẻo đường thì nhóm nghi phạm buôn ma túy bỏ lại. 

Vụ bắt 3 đối tượng, 700kg ma túy đá: Đối tượng người nước ngoài cầm đầu-4
Các bì tải trắng đựng ma túy. Ảnh: N.H.T

Hiện các đối tượng và tang vật đang được tạm giữ tại Công an huyện Quỳnh Lưu. Lãnh đạo Công an tỉnh đang trực tiếp ra Quỳnh Lưu để chỉ đạo điều tra, mở rộng chuyên án.

Theo Báo Nghệ An


buôn ma túy ma túy

Tin tức mới nhất