Xác người trong vali ở TP.HCM: Giám đốc cho thuốc an thần vào bia, chuốc bạn bất tỉnh rồi ra tay tàn độc

Cơ quan chức năng vừa tiết lộ thông tin chi tiết về kế hoạch giết người man rợ của giám đốc người Hàn Quốc với đồng hương của mình.

Sáng 29/11, Công an TP HCM vẫn đang tạm giữ Jeong In Cheol (SN 1985, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú quận 7) để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".

Tại đồn công an, Jeong In Cheol bình tĩnh khai nhận hành vi giết người man rợ của mình. 

Xác người trong vali ở TP.HCM: Giám đốc cho thuốc an thần vào bia, chuốc bạn bất tỉnh rồi ra tay tàn độc-1
Nghi phạm Jeong In Cheol khi bị bắt.

Theo Vietnamnet đưa tin, Jeong In Cheol thuê căn nhà trên và thành lập công ty Creata Việt Nam, hoạt động từ đấu năm 2018 đến nay. Công ty hiện do người khác đứng tên đại diện pháp luật nhưng thực chất Jeong In Cheol là giám đốc, điều hành tất cả.

Công ty của Jeong In Cheol chuyên cung cấp giải pháp marketing cho các sản phẩm của Hàn Quốc nhưng thực chất là môi giới đa lĩnh vực.

Khi bị bắt, Jeong In Cheol khai, do làm ăn thất bại, dẫn đến nợ nần nên túng quẩn, nghĩ đến chuyện đi cướp của.

Xác người trong vali ở TP.HCM: Giám đốc cho thuốc an thần vào bia, chuốc bạn bất tỉnh rồi ra tay tàn độc-2
Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Biết người bạn đồng hương là Han Tong Duk (SN 1987, quốc tịch Hàn Quốc) có nhiều tài sản, tiền bạc, Jeong In Cheol đã lên kế hoạch giết người, cướp của. 

Theo Người Lao Động, kế hoạch của Jeong In Cheol khá tỉ mỉ khi thông báo trả căn nhà là trụ sở công ty trên với chủ nhà. Sau khi thu dọn đồ đạc, hắn rủ anh Han Tong Duk đến căn nhà này chơi. Anh Han Tong Duk điều khiển ôtô hiệu KIA (xe thuê tại Việt Nam) đến trụ sở công ty gặp Jeong In Cheol. 

Lúc này, trong căn nhà chỉ có 2 người đàn ông. Trong khi trò chuyện, Jeong In Cheol đã rủ Han Tong Duk uống bia. Han Tong Duk nhậu say liền nằm ra nhà ngủ.

Thời cơ đến, Jeong In Cheol liền sát hại bạn.

 

Xác người trong vali ở TP.HCM: Giám đốc cho thuốc an thần vào bia, chuốc bạn bất tỉnh rồi ra tay tàn độc-3
Ngoài vali màu hồng, công an tìm thấy 3 túi chứa thi thể khác

Giết bạn xong, Jeong In Cheol dùng kiềm cộng lực và 2 cái cưa tay để phân xác nạn nhân cho vào bịch nilong rồi bỏ vào valy để trong nhà vệ sinh của tầng 3 căn nhà. 

Sau khi gây án, Jeong In Cheol đã lấy toàn bộ tài sản có tổng giá trị khoảng 200 triệu đồng (gồm 2 lượng vàng và tiền mặt)... Jeong In Cheol nhanh chóng lau dọn hiện trường rồi lấy ô tô của nạn nhân di chuyển nhiều nơi ở TP.HCM trước khi về ẩn náu tại một chung cư ở phường Thảo Điền, quận 2. 

Qua trích xuất hình ảnh từ camera, cơ quan công an nhanh chóng xác định được Jeong In Cheol là kẻ gây án và quá trình di chuyển của hắn. 

Xác người trong vali ở TP.HCM: Giám đốc cho thuốc an thần vào bia, chuốc bạn bất tỉnh rồi ra tay tàn độc-4
Hiện trường vụ án

Lực lượng Công an TP.HCM nhanh chóng phối hợp với Công an quận 7 và Công an quận 2 ập vào căn hộ chung cư chung cư Masteri Thảo Điển, phường Thảo Điền, quận 2 bắt giữ Jeong In Cheol.

Quá trình điều tra, công an tình nghi Jeong In Cheol đã cho thuốc an thần vào bia rồi đưa cho bạn đồng hương uống.

Ngoài ra, cơ quan điều tra đang làm rõ có hay không một số người có hành vi che dấu tội phạm khi giúp sức cho Jeong In Cheol lẩn trốn tội ác. 

MT
Theo Vietnamnet


Hàn Quốc phi tang xác giết người

Tin tức mới nhất