Vua Charles hiện ra sao giữa ồn ào của Hoàng gia Anh?

Thái độ của Vua Charles cùng Thân vương William và Vương phi xứ Wales Kate được người hâm mộ quan tâm giữa những ồn ào gần đây của Hoàng gia Anh.

Hoàng gia Anh đang dậy sóng sau khi tác giả Omid Scobie viết trong sách có hai thành viên lo ngại về màu da của Hoàng tử Archie.

MC Piers Morgan sau đó nêu thẳng tên hai thành viên Hoàng gia Anh được cho là phân biệt chủng tộc, ái ngại về con trai của Harry.

MC Piers Morgan nói ông có được thông tin hai người phân biệt chủng tộc của Hoàng gia Anh từ cuốn Endgame phiên bản tiếng Hà Lan của tác giả Omid Scobie, trong khi phiên bản tiếng Anh không có chi tiết trên. Trong khi đó, tác giả sách đổ lỗi cho bộ phận dịch thuật, sự nhầm lẫn của nhà xuất bản.

Hiện, chuyên gia cho rằng việc MC Piers Morgan nêu tên hai thành viên Hoàng gia Anh phân biệt chủng tộc là hành động chia rẽ, đáng xấu hổ, bất bình và khó chịu. Cuốn sách Endgame của Scobie cũng được cho là chống lại Hoàng gia Anh.

Vua Charles giữa lúc Hoàng gia Anh dậy sóng

Vua Charles hiện ra sao giữa ồn ào của Hoàng gia Anh?-1
Vua Charles tại sự kiện ở Dubai.

Trên Tiền phong, theo Page Six, Vua Charles không muốn bận tâm đến chuyện Hoàng gia Anh bị cáo buộc phân biệt chủng tộc trong cuốn sách mới viết về Meghan Markle và Hoàng tử Harry.

Gần đây, khi có chuyến công du đến Dubai để phát biểu tại Hội nghị về biến đổi khí hậu COP28, Vua Charles được Bola Ahmed Tinubu, Tổng thống Nigeria tiếp đón.

Khi được hỏi về cảm giác gần đây, Vua Charles nói: "Tôi gần như ổn rồi".

Vua nước Anh nói gần đây ông có sinh nhật khá "cổ", đang hồi phục sau cú sốc. Theo Page Six, Vua Charles nói đùa về sinh nhật lần thứ 75, cố gắng hướng đến những điều tích cực.

Phản ứng của William và Kate trước khủng hoảng của Hoàng gia Anh

Vua Charles hiện ra sao giữa ồn ào của Hoàng gia Anh?-2
Hoàng tử William và Công nương Kate tươi cười khi bước xuống thảm đỏ tại Albert Hall. Ảnh: Getty Images.

Cũng giống như Vua Charles, Thân vương và Vương phi xứ Wales giữ thái độ bình tĩnh trước những vấn đề xung quanh Hoàng gia.

Tối 30/11, Thân vương và Vương phi xứ Wales xuất hiện trên thảm đỏ buổi biểu diễn Royal Varitety Performance tại Albert Hall ở London, Anh.

Thông tin trên Ngôi sao, William - Kate hút sự chú ý của truyền thông và người hâm mộ khi có mặt ở buổi biểu diễn Royal Variety Perfomance tại nhà hát Royal Albert Hall.

Ngay khi họ vừa bước ra khỏi xe, các phóng viên đã hét lên những câu hỏi liên quan đến cuốn sách mới ra mắt của tác giả Omid Scobie.

Bản dịch tiếng Hà Lan được cho là đã nêu tên Vua Charles III và Vương phi Kate là hai người tham gia vào cuộc trò chuyện gây tranh cãi về màu da của con Harry - Meghan.

Trong video do People đăng tải, các phóng viên hỏi lớn: "Thân vương và Vương phi có nhận xét gì về cuốn sách của Omid Scobie không?" và "Cả hai đã xem chương trình của Piers Morgan hôm trước chưa?".

Tuy nhiên, William và Kate không trả lời. Họ tỏ ra như không hề nghe thấy câu hỏi nào. Cặp vợ chồng chỉ mỉm cười, bước về phía nhau, nắm tay tình tứ. Sau đó, William đặt tay lên lưng vợ, lịch lãm cùng sóng bước với cô trên thảm đỏ.

Trong khi đó, Điện Buckingham cũng không đưa ra bình luận nào. Theo People, cung điện đang xem xét tất cả phương án để giải quyết tình hình.

Theo Sức Khỏe Đời Sống

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vua-charles-hien-ra-sao-giua-on-ao-cua-hoang-gia-anh-172231204093132007.htm

Vua Charles III Hoàng gia Anh

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao