Vườn lan 700m2 của mẹ bỉm sữa yêu hoa

Nhiều người cho rằng chỉ cánh mày râu mới có thể chinh phục được loài hoa lan “khó tính”. Thế nhưng bà chủ vườn lan Kim Thành đã chứng minh phụ nữ cũng có thể chơi lan, kể cả là mẹ bỉm sữa.

Vườn hoa lan Kim Thành rộng 700m2 với 10.000 chậu lan của chị Ôn Thị Kim Trinh (Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến nhiều người trầm trồ. Chị chia sẻ: “Sau khi sinh con vài tháng, lúc này tôi đang là nhân viên của công ty thép. Trước khi mình đến với việc trồng lan thì ở nhà anh xã đã chơi lan từ lâu. Nhìn thấy hoa đẹp, thơm và dễ chăm sóc nên bản thân quyết định nghỉ làm thuê để về trồng lan”.

Vườn lan 700m2 của mẹ bỉm sữa yêu hoa-1

Sau khi nghỉ làm ở công ty, chị đã mất đi một nguồn thu nhập hàng tháng ổn định. Với chị, đó là một quyết định táo bạo, khi đang là một bà mẹ “luôn tay luôn chân” với con nhỏ, lại không có thu nhập. “Lúc này chúng tôi chỉ có nghĩ đi chứ không nghĩ lại. Bởi vì điều kiện kinh tế khó khăn mà nếu mình không quyết tâm đi theo đến cùng điều mình đã chọn thì sẽ không thể có được thành công như ngày hôm nay”, Kim Trinh bồi hồi nhớ lại.

Vườn lan 700m2 của mẹ bỉm sữa yêu hoa-2

Một thử thách khác với chị là sự khó khăn trong các công đoạn chăm lan. Bắt đầu từ con số 0, nguồn vốn lại chưa có nhiều, chị chật vật xoay sở trồng những chậu cây đầu tiên. Song, chị kiên trì bước chậm mà chắc. Ban đầu, chị chỉ trồng một số loại đơn giản, khi có nhiều kinh nghiệm hơn, chị mới đầu tư vườn lan phong phú chủng loại.

Vườn lan 700m2 của mẹ bỉm sữa yêu hoa-3

Chia sẻ về yếu tố quan trọng trong hành trình lập nghiệp của mình, Kim Trinh cho biết đó là sự ủng hộ từ chồng: “Chính anh là người truyền cảm hứng và dẫn dắt cho tôi từng bước một trong việc hiểu và chơi hoa lan như thế nào. Cả hai vợ chồng đều quyết tâm trồng cây lan mang lại giá trị kinh tế.”

Vườn lan 700m2 của mẹ bỉm sữa yêu hoa-4

Đến nay, mô hình kinh doanh lan của hoa lan Kim Thành chủ yếu là nhập cây giống về chăm sóc. Theo bà chủ Kim Trinh, việc này không cần quá nhiều chi phí, phù hợp khả năng của chị. Đặc biệt, hoa lan Kim Thành còn liên kết với nhiều nhà vườn, nhập nhiều giống, chủng loại nhằm có đủ sản phẩm tiêu thụ tới tay khách hàng.

Vườn lan 700m2 của mẹ bỉm sữa yêu hoa-5

Với hàng ngàn giỏ lan, hoa lan Kim Thành “ghi điểm” với hàng hóa được tuyển chọn kỹ, mẫu mã đa dạng, tư vấn tận tâm, giải đáp thắc mắc nhanh chóng, giao hàng tận nơi. Hoa lan Kim Thành là địa điểm quen thuộc của giới yêu lan Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kim Trinh chia sẻ: “Không chỉ bán lan, chúng tôi còn truyền tình yêu với hoa lan.”

Fanpage: https://www.facebook.com/Hoa-lan-Kim-Th%C3%A0nh-107952693913481/

Lệ Thanh

Theo VietNamNet


chơi lan vườn lan hoa lan

Tin tức mới nhất