Gặp gỡ ông chủ vườn lan 1000m2 ở Bình Dương

Sau thời gian xây dựng và phát triển, anh Trần Quang Duy (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) đã sở hữu vườn lan Nhã Uyên với diện tích lên tới 1.000m2. Vườn lan của anh ngập tràn những đóa hoa lan đủ loại thi nhau khoe hương, khoe sắc.

Gặp gỡ ông chủ vườn lan 1000m2 ở Bình Dương-1

Anh Trần Quang Duy sinh ra tại miền đất đầy nắng và gió Quảng Ngãi. Bởi niềm đam mê với lan ngày một lớn, anh quyết định từ bỏ công việc hiện tại để tập trung vào kinh doanh lan. Từ đây, anh dành toàn bộ công sức, thời gian để tập trung vào việc chăm sóc hoa lan và phát triển quy mô vườn hoa.

Trồng, chăm sóc và thưởng thức nét đẹp của các loài lan từ lâu đã trở thành thú vui tao nhã của nhiều đấng mày râu. Và anh Trần Quang Duy cũng bị thu hút bởi vẻ đẹp tinh tế và ngọt ngào của loài hoa ấy.

Gặp gỡ ông chủ vườn lan 1000m2 ở Bình Dương-2

Cận cảnh vườn lan của anh Trần Quang Duy

Sau thời gian xây dựng và phát triển, anh Trần Quang Duy đã sở hữu vườn lan Nhã Uyên tại Bình Dương với diện tích lên tới 1.000m2. Vườn lan của anh ngập tràn những đóa hoa lan đủ loại thi nhau khoe hương, khoe sắc.

Gặp gỡ ông chủ vườn lan 1000m2 ở Bình Dương-3

“Tiếng lành đồn xa”, nhiều người mê lan tìm đến anh Trần Quang Duy và vườn lan Nhã Uyên

Anh Duy cho biết, có lan trong tay thì dễ nhưng làm sao để chăm sóc, giữ được nét đẹp của hoa thì lại là chuyện khác. Bên cạnh tiền bạc, công sức thì cần phải có kiến thức chuyên sâu về loài hoa này. Môi trường, khí hậu, ánh nắng, độ ẩm… tất cả đều phải được đặt trong một điều kiện phù hợp riêng, để lan có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Gặp gỡ ông chủ vườn lan 1000m2 ở Bình Dương-4

Ông chủ vườn lan Nhã Uyên cùng một trong những đứa con tinh thần của mình

“Chăm lan là một cách tuyệt vời để tôi luyện bản tính nhẫn nại và chịu khó. Một ngày dù có mệt mỏi đến mấy thì chỉ cần được đắm mình vào vườn lan với hương thơm đặc trưng sẽ giúp tôi quên đi hết muộn phiền”, anh Trần Quang Duy bộc bạch.  

Bên cạnh niềm đam mê và những giá trị kinh tế, với anh Trần Quang Duy, việc kinh doanh lan còn giúp anh Duy lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng. Anh thường tổ chức các hoạt động từ thiện và chuyến đi thiện nguyện đến những nơi vùng sâu, vùng xa để giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn.

Gặp gỡ ông chủ vườn lan 1000m2 ở Bình Dương-5

Kinh doanh lan còn giúp anh Duy lan tỏa những giá trị tích cực cho cộng đồng.

Ngọc Minh

Theo VietNamNet


hoa lan cây cảnh

Tin tức mới nhất