Xào khoai tây thêm 1 bước bảo đảm giòn ngon, không bao giờ nát
Đầu bếp lâu năm chỉ ra, trước khi xào khoai tây cần thực hiện thêm 2 bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng này.
Khoai tây xào là món ăn quen thuộc không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn khá bổ dưỡng. Tuy nhiên, khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khi xào thường hay bị nát.
Do đó, đầu bếp lâu năm chỉ ra, trước khi xào khoai tây cần thực hiện thêm 2 bước đơn giản nhưng vô cùng quan trọng. Áp dụng mẹo nhỏ này bảo đảm bạn xào khoai tây không còn bị nát mà giòn giòn hấp dẫn nữa.
Chuẩn bị
Khoai tây
Gia vị: Giấm, muối, dầu ăn, tiêu, hạt nêm
Cách thực hiện
Đầu tiên, khoai tây mua về hãy gọt sạch vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cắt khoai thành những sợi dày bằng que diêm.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chậu nước, thêm chút giấm trắng và muối rồi cho khoai tây thái sợi vào nước và ngâm chúng.
Việc ngâm khoai trong nước chính là bước quan trọng nhất để đảm bảo phần tinh bột thôi bám ở các mặt cắt. Như vậy khi xào, khoai sẽ không bị phần tinh bột này làm mềm, mất độ giòn.
Hơn nữa, phần tinh bột thoát ra ngoài trước khi chế biến sẽ làm giảm sự tiếp xúc với không khí. Vậy là khi xào khoai sẽ không còn sợ bị thâm đen.
Sau khi ngâm, khoai tây sẽ giòn, trắng hơn. Lúc này đun nóng chảo, thêm lượng dầu ăn thích hợp vào.
Khi dầu nóng, cho khoai tây vào, sau đó thêm một xíu giấm gạo (không cho nhiều để khoai không bị biến vị). Giấm chính là thứ gia vị giúp khoai tây không bị thâm đen, không bị nát.
Sau đó, bạn xào như thông thường với lửa vửa. Nêm nếm thêm muối, hạt nêm, hạt tiêu sao cho vừa miệng là được.
Ying Ying
Theo Vietnamnet
-
14 phút trướcTrái với vẻ ngoài xấu xí, đây là món ăn vặt vô cùng ngọt ngào và bổ dưỡng, được “săn đón” ở cả Việt Nam lẫn nước ngoài.
-
1 giờ trướcDù vẻ ngoài kém hấp dẫn và cần nhiều công sức, thời gian để sơ chế nhưng ruốc sông vẫn được xem như đặc sản hút khách ở Hải Phòng và một vài địa phương lân cận.
-
2 giờ trướcMột số người dân ở Malaysia đang cho rằng có một nhóm người chuyên thôi miên để khiến người khác làm theo yêu cầu của mình và nhắc nhở nhau cảnh giác
-
2 giờ trướcNằm trong thung lũng khô McMurdo, hồ Don Juan được mệnh danh là vùng nước mặn nhất thế giới nên không hề bị đóng băng ngay cả khi nhiệt độ xuống tới âm 58 độ C.
-
6 giờ trướcThịt lợn là thực phẩm được ưa chuộng trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách phân biệt thịt lợn tươi và thịt lợn chết.
-
15 giờ trướcOmega-3 là dưỡng chất cần thiết đối với cơ thể, nhưng uống Omage-3 quá liều có sao không?
-
17 giờ trướcDù nước dùng có màu đen, đặc sánh và “bốc mùi” thum thủm, không phải ai cũng dám thưởng thức nhưng món ăn này được xem là đặc sản trứ danh ở Gia Lai, người ăn quen gọi hẳn 2 bát vẫn thòm thèm.
-
20 giờ trướcQuả trứng hình cầu siêu hiếm "tỷ quả có một" được một người đàn ông quyên góp cho tổ chức từ thiện đã được bán với giá 200 bảng Anh (hơn 6 triệu đồng).
-
21 giờ trướcNgười dân Rovaniemi, thủ phủ của Lapland, đã tổ chức biểu tình nhằm phản đối tình trạng quá tải du lịch trong thời gian gần đây.
-
22 giờ trướcMột nữ du khách 55 tuổi đã bị tàu hỏa đâm do đứng sát đường ray xe lửa trong khu rừng Alishan nổi tiếng ở Đài Loan.
-
1 ngày trướcBông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.
-
1 ngày trước888 bàn ăn với diện tích trải dài nửa quả đồi của quận Nam Ngạn, Tỳ Bà Viên được Guinness ghi nhận là nhà hàng lẩu lớn nhất thế giới vào năm 2022.
-
1 ngày trướcNhiều người vẫn thường uống nước chanh ấm buổi sáng, vậy uống nước chanh ấm mỗi sáng có tác dụng gì?
-
1 ngày trướcChiếc chảo mỡ có tuổi đời hơn một thế kỷ không chỉ là "bí quyết vàng" của món bánh burger, mà còn là bằng chứng cho lịch sử, niềm tự hào của quán ăn.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc và tốt cho sức khỏe, vậy nhưng ngày nào cũng ăn rau ngót có tốt không?
-
1 ngày trướcHải Thượng Lãn Ông là tuyến đường nhộn nhịp, sôi động nhất TP.HCM mỗi mùa Giáng sinh, bắt đầu từ tháng 10 và kéo dài đến Tết Âm lịch.
-
1 ngày trướcNhà nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Masayuki Murayoshi nổi tiếng với những công thức nấu ăn hấp dẫn đã qua đời vào ngày 12/12.
-
1 ngày trướcMột số loại đồ uống quen thuộc dù không hề mặn nhưng lại chứa lượng muối đáng kể, âm thầm gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là thận.
-
1 ngày trướcMột nam du khách bất ngờ bị dính chặt lưỡi lên một tác phẩm bằng băng bên ngoài trung tâm thương mại Pitt Street ở Sydney.
-
2 ngày trướcHoạt động du lịch cộng đồng, nông nghiệp, sinh thái gắn với văn hóa trà tại Thái Nguyên ngày càng được đầu tư, nâng cao chất lượng để thu hút du khách.
Tin tức mới nhất
-
58 phút trước
-
1 giờ trước