Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt

Chiếc xe tự chế có cơ cấu lái như ôtô, sử dụng động cơ xe máy 1.000 cc, được thiết kế bởi thợ Việt và do một người chơi xe có tiếng sở hữu.

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-1
Chiếc xe độ độc đáo này thuộc sở hữu của Đức Tào Phớ, một 8x chơi xe nhiều người biết đến tại Việt Nam. Trong bộ sưu tập xe của biker này, có nhiều mẫu xe độ độc đáo, đặc biệt là bộ sưu tập những chiếc xe bánh lớn. 

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-2
Biker Hà Thành đặt tên cho chiếc xe là Ma Bư 01. Đây là tên gọi của một nhân vật truyện tranh quen thuộc với những người thuộc thế hệ 8x. Đức dự định sở hữu thêm một số mẫu xe khác nữa trong thời gian tới, nên lấy số 01 cho chiếc xe. 

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-3
Chiếc xe này được thiết kế và thực hiện bởi một thợ cơ khí lành nghề tại Long Biên, Hà Nội. Kết cấu của xe gồm 4 bánh phía trước và 1 bánh phía sau. 

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-4
4 bánh trước có cơ chế làm việc khá giống trên ôtô và được thiết kế để tạo sự linh hoạt khi vận hành. Thời gian lên ý tưởng và hoàn thành chiếc xe này là 2 năm, bởi nhiều chi tiết được thực hiện thủ công như gò dàn vỏ...

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-5
Cabin xe thiết kế với một chỗ ngồi, cửa mở kiểu cắt kéo ngược về phía sau. 

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-6
Nội thất xe được chế tạo từ các bộ phận của ôtô. Vô lăng 3 chấu, cụm đồng hồ hiển thị analog, kèm theo các bộ phận điều khiển của ôtô. Đức Tào Phớ cho biết sẽ nâng cấp nội thất xe trong thời gian tới. 

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-7
Đèn pha có hình dáng khá giống với đèn của siêu xe Pagani Huayra.

Xe 5 bánh tự chế dùng động cơ 1.000 phân khối của thợ Việt-8
Bánh sau xe được lấy từ chiếc BMW M6. Bộ mâm đúc có thiết kế bắt mắt, cứng cáp. Biker 8x chia sẻ anh mê mẩn với tiếng pô xe được phát ra từ động cơ 1.000 cc

 


Theo Zing


Biker Thú chơi siêu xe

Tin tức mới nhất