'Xếp hình', 'Thu dẩm', 'Như lời đồn': Phá cách hay câu khách thô tục?

Dương Cầm cho rằng cách đặt tên ca khúc kiểu khiêu khích, câu khách là một trong những biểu hiện của sự hỗn loạn trong âm nhạc. Quan điểm này được nhiều người có chuyên môn ủng hộ.

Trả lời Zing.vn mới đây, Dương Cầm cho biết nếu có quyền, anh sẽ cấm ca khúc Như lời đồn, một sáng tác của Khắc Hưng và do Bảo Anh thể hiện. Theo nam nhạc sĩ, Như lời đồn mang đến những ngụ ý không đẹp, càng không thể chấp nhận đối với âm nhạc.

“Sự sáng tạo, phá cách nên trong phạm vi cho phép. Đặt tiêu đề là Như lời đồn, tất cả chúng ta đều hiểu là nhằm mục đích gì, rõ ràng nó không đẹp. Đây cũng không phải là lần đầu tiên của Khắc Hưng", Dương Cầm nêu quan điểm.

"Tôi không bao giờ đồng tình với kiểu đặt tên kích động như vậy. Nó làm mất đi sự đẹp đẽ, trong sáng của âm nhạc”, nhạc sĩ - nhà sản xuất nhấn mạnh.

Xếp hình, Thu dẩm, Như lời đồn: Phá cách hay câu khách thô tục?-1
Nhạc sĩ Dương Cầm cho biết nếu có quyền, anh sẽ cấm ca khúc Như lời đồn của Bảo Anh.

Thực tế, Như lời đồn không phải là ca khúc đầu tiên nhận phản ứng về tựa đề. Bản thân Khắc Hưng năm ngoái cũng gây tranh cãi khi ra mắt Như cái lò. Ca khúc bị cho là thất bại ngay từ “cái tên”, và khiến tác giả lẫn ca sĩ “mất nhiều hơn được”.

Ngoài hai trường hợp trên, làng nhạc không hiếm gặp những tên ca khúc khiến công chúng phải khó chịu như Nắng cực của Phạm Toàn Thắng, Xếp hình của Tăng Nhật Tuệ hay mới đây là Thu dẩm của rapper LK. Sự xuất hiện ngày một thường xuyên của những tiêu đề kiểu này khiến không ít người phải đặt câu hỏi “Tên ca khúc đây sao?”

Dở từ tên ca khúc

Về ca khúc Nắng cực, Phạm Toàn Thắng từng thừa nhận với Zing.vn đó là một trong những phút "ngông" của tuổi trẻ. Nhạc sĩ của Vẽ cho rằng yêu một người, chúng ta thường yêu vì những cái tốt nhưng tốt hoài cũng thành chán. Đôi khi cũng cần một sự nổi loạn của người đó, và nếu yêu thực sự phải yêu được cả sự nổi loạn.

"Nó có thể đúng hoặc sai. Nhưng tuổi trẻ cũng phải thể hiện cái tôi. Mọi người phê phán vì có thể tôi không đúng, nhưng cũng nên cho tôi được thể hiện cái tôi như vậy. Ít ra, để tôi không bị sự kìm hãm, bí bách trong âm nhạc, nếu không phù hợp, tự tôi sẽ biết điều chỉnh", Phạm Toàn Thắng bộc bạch.

So với rất nhiều sáng tác khác của Phạm Toàn Thắng, rõ ràng Nắng cực là ca khúc dở, dở từ tiêu đều đến nội dung, âm nhạc. Nhưng điều đáng ghi nhận là Thắng đã không lặp lại sai lầm của mình.

Sau Nắng cực vẫn là một Phạm Toàn Thắng lãng mạn với Tháng tư là lời nói dối của em, lãng đãng với Thả vào mưa. Khi trót gây thất vọng, anh đã biết dừng lại.

Xếp hình, Thu dẩm, Như lời đồn: Phá cách hay câu khách thô tục?-2
Tăng Nhật Tuệ từng bị phản ứng khi ra mắt ca khúc Xếp hình.

Nhưng Khắc Hưng đã không làm được điều đó. Như lời đồn tiếp tục đi vào vết xe đổ của Như cái lò năm 2017. Vẫn một ca khúc có cái tên đầy hồ nghi, âm nhạc cũng không mấy ấn tượng, nói thẳng ra là nhạt nhẽo, trong vỏ bọc của một MV nóng bỏng, sexy. Vẫn cách viết tắt #NLĐ, #NCL, qua đó ai cũng hiểu được dụng ý đầy khiêu khích của nhạc sĩ và ê-kíp.

Khắc Hưng là một trong những hit-maker được đánh giá cao, từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc uy tín. Nhưng với Như cái lò hay mới đây là Như lời đồn, Khắc Hưng gây thất vọng với chính giới trong nghề, giới truyền thông.

Khi bình luận về việc Khắc Hưng trượt giải Cống hiến 2018, producer Slim V cho rằng “Khắc Hưng thực ra cũng xứng đáng, nhưng bản thân tôi và nhiều người đều không thích ca khúc Như cái lò trong năm vừa qua của Hưng. Tôi nghĩ có thể ca khúc này khiến báo giới có cái nhìn bớt tích cực đối với Khắc Hưng, và do vậy Hưng không được trao giải”.

Việc một DJ - producer trẻ tuổi, được đánh giá là cởi mở và hiện đại như Slim V cũng không thể bị thuyết phục bởi cái tên ca khúc kiểu Như cái lò cũng một phần trả lời cho câu hỏi: “Những nhan đề như Xếp hình, Như cái lò, Như lời đồn là phá cách, hiện đại hay thô tục câu khách?”

Xếp hình, Thu dẩm, Như lời đồn: Phá cách hay câu khách thô tục?-3
Phạm Toàn Thắng thừa nhận Nắng cực là phút "ngông" của tuổi trẻ.

Giới trong nghề phản ứng

Ngoài nhạc sĩ Dương Cầm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng là người phản ứng gay gắt và kịch liệt lên án những tên ca khúc kiểu Như lời đồn, Như cái lò, hay Thu dẩm.

“Tôi là người theo chủ nghĩa duy mỹ trong nghệ thuật, đối với tôi, một bài hát là phải đẹp, đẹp từ giai điệu, đẹp đến ca từ, đẹp đến nội dung ý nghĩa, đẹp đến cả cái tên, đó mới là sự hoàn mỹ. Và người sáng tác là người điêu khắc nên trách nhiệm của người sáng tác là miêu tả cái đẹp, tôn vinh cái đẹp, giữ gìn cái đẹp", Nguyễn Văn Chung khẳng định.

"Cần hướng tâm hồn của chính mình và của mọi người đến với những điều tích cực trong cuộc sống. Cảm xúc đẹp sẽ dẫn đến suy nghĩ đẹp, rồi dẫn đến hành vi và lối sống đẹp”, nam nhạc sĩ nêu quan điểm.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh đánh giá rất thấp những người mang trên vai tấm áo "nghệ sĩ" nhưng lại muốn thể hiện cái “ngông”, “thô”, “tục” trong những tác phẩm của mình.

Theo tác giả Nhật ký của mẹ, là nghệ sĩ đúng nghĩa, nên định hướng khán giả chứ đừng nên hùa theo khán giả.

Do vậy, Nguyễn Văn Chung nhận định nếu tất cả mọi người cứ cười xuề xòa với những cái tên như Như lời đồn, rồi biện minh rằng "do mọi người nhạy cảm suy diễn chứ tôi chả ý gì" thì thị trường sẽ còn xuất hiện những tựa đề kinh khủng hơn thế.

Xếp hình, Thu dẩm, Như lời đồn: Phá cách hay câu khách thô tục?-4
Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung phản ứng gay gắt với những tên ca khúc thô tục, câu khách.

“Tại sao phải cố tình đặt những cái tên như thế để gây tò mò? Mong muốn bài hát được chú ý đến mức đánh đổi cả sĩ diện của mình lẫn cảm tình thật sự của khán giả dành cho bài hát, có đáng không? Không lẽ bài hát bên trong dở đến mức sợ không có ai nghe nên mới dùng đến hạ cách đó?”, nam nhạc sĩ phản ứng gay gắt.

Nguyễn Văn Chung cho rằng đã khoác chiếc áo nghệ sĩ, nhạc sĩ lên người, hãy tôn trọng bản thân, tôn trọng khán giả, tôn trọng nghề nghiệp của mình, tôn trọng chính chất xám và những tác phẩm của mình.

“Đừng để một phút bốc đồng của tuổi trẻ mà sau này nhìn lại sự nghiệp của mình rồi hối hận vì những vết đen không thể nào gột sạch”, nam nhạc sĩ nhắn gửi.

Đồng tình với quan điểm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, nhà phê bình lý luận âm nhạc Nguyễn Quang Long cho biết anh không thể chấp nhận được cách đặt tên ca khúc kiểu "đánh lận" như Thu dẩm hay Như lời đồn.

"Thực tế đặt tên cho tác phẩm của mình là quyền tự do của nhạc sĩ. Tuy nhiên, âm nhạc cũng cần đề cao giá trị chân, thiện, mỹ. Người Việt có thói quen đọc lái, đọc ngược, nên khi đặt tên ca khúc như vậy, rõ ràng không thể nói là bản thân không có ý đồ", Nguyễn Quang Long nhận định với Zing.vn.

Nhà phê bình lý luận âm nhạc cho rằng cách cách đặt tên Như lời đồn không nên được khuyến khích, càng không nên coi như một xu thế hay trào lưu trong âm nhạc.

"Tôi thấy một vài người còn dẫn chứng thi sĩ Hồ Xuân Hương như để biện bạch cho việc 'thanh hay tục'. Thứ nhất, tôi muốn nói là văn học và âm nhạc có rất nhiều khác biệt. Thêm nữa, thơ của bà Hồ Xuân Hương, cả nghĩa đen và nghĩa bóng đều rất tuyệt vời, phù hợp với bối cảnh lịch sử nên rất thú vị. Đừng nên lấy Như cái lò, Như lời đồn ra để so sánh, rất khập khiễng", Nguyễn Quang Long phân tích.

Theo Zing

Chia tay showbiz nhưng ngầm 'đá đểu' Chi Pu, Hương Tràm bị anti-fan mỉa mai 'trầm cảm gì mà vẫn khẩu nghiệp'

Động thái mới nhất của Hương Tràm đối với Chi Pu hiện vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng mạng.

Hóa ra 'I Don't Care' chỉ là MV thả thính, ca khúc sắp tới của Ed Sheeran với Taylor Swift mới đích thực là 'bom tấn' 2019?

Tin đồn được dấy lên gần đây khi Ed Sheeran có những động thái "đáng ngờ" trên mạng xã hội.

Chán nhạc dân ca, Phương Mỹ Chi trổ tài nhảy Kill This Love nhưng không ngờ nhận ngay cái kết 'cực đắng'

Trong clip, "cô bé dân ca" đứng giữa và đảm nhận vai trò center trong buổi tập nhảy hit "Kill this love" của nhóm BlackPink. Đáng chú ý, khi đang say sưa phiêu theo nhạc, Phương Mỹ Chi bất ngờ vấp ngã khiến hội bạn được dịp cười ngặt nghẽo.

Rời khỏi YG chưa đầy 1 năm, Katie Kim đã kịp lần 2 trở lại Kpop với MV 'Thinkin Bout You'

Rời xa YG có thể không dễ dàng, nhưng ít nhất thì Katie Kim cũng được thực hiện mong muốn để âm nhạc của mình đến gần hơn với người hâm mộ.

Vượt mặt nhiều tên tuổi lớn, 'thợ săn giải thưởng' Cardi B dẫn đầu đề cử tại BET Awards 2019

Lễ trao giải BET Awards (Black Entertainment Television) diễn ra hằng năm nhằm tôn vinh những ca sĩ, diễn viên và vận động viên da màu đã có những cống hiến to lớn trong lĩnh vực mà họ hoạt động.

Điều 'bất thường' trên kênh Youtube Sơn Tùng M-TP: Đang có hẳn… 14 video được chờ để công khai?

Hình ảnh "bất thường" trên kênh Youtube Sơn Tùng M-TP đang được cộng đồng mạng chia sẻ rần rần trên mạng xã hội.

Cặp sao hot nhất Thái Lan gây sốc với vũ đạo động chạm phản cảm

Trong đêm nhạc của Nadech, Yaya là khách mời đặc biệt. Cặp đôi có tiết mục táo bạo, nhiều động tác nóng bỏng trên sân khấu.

The Men 'dắt túi' MV 100 triệu view với ca khúc từng khiến bao thanh niên Việt 'đốt nhẵn túi' để được nghe cả ngày

Phát hành từ cách đây 6 năm, sức hút của ca khúc "Nếu là anh" vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt.

Seungri vừa thoát khỏi lệnh bắt giữ, fandom V.I.P tiếp tục nhận tin mừng về việc T.O.P xuất ngũ

Anh cả của Big Bang sẽ xuất ngũ sớm 27 ngày do Luật nghĩa vụ quân sự thay đổi. `

'Trai ngoan quốc dân' nhóm TFBoys nói gì khi bị bắt quả tang phì phèo hút thuốc, nhả khói sành sỏi

Nam ca sĩ thừa nhận hành vi hút thuốc nơi công cộng, đồng thời gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ.

Ngất lên ngất xuống những lần 'trai đẹp dẻo mỏ' Kay Trần 'quăng thính' bằng múi và... muối

Ngoài sở thích lột đồ khoe body 6 múi, người hâm mộ phát hiện anh chàng Kay Trần còn rất chịu khó "rắc thính" fan bằng độ "mặn" không thể lẫn vào đâu.

Ngay trước thềm tour diễn, cựu thành viên nhóm Spice Girls đối mặt với nguy cơ bị mù vĩnh viễn

Nữ ca sĩ Mel B tỏ ra vô cùng hoảng loạn và đau đớn khi nhập viện để kiểm tra tình hình.

Thành viên GOT7 tiết lộ lý do không hẹn hò bí mật, nhưng sự thật đằng sau mới là điều khiến fan rơi nước mắt

Chia sẻ mới nhất của BamBam về chuyện tình cảm của anh đang trở thành chủ đề bàn tán trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc.

Album tiếp theo của Rihanna: Tên gọi R9 và có sự 'gom nhiệt' từ Lady Gaga?

Lady Gaga và Rihanna sẽ hợp tác cùng nhau trong sản phẩm sắp tới. Thế giới sắp chào đón một siêu phẩm?

Đưa tên H'Hen Niê vào bài hát nhưng Đen Vâu không chịu thừa nhận mối quan hệ trên mức bạn bè với hoa hậu

Việc cả hai thường xuyên "thả thính" qua lại khiến dân mạng nghi ngờ top 5 Miss Universe và rapper nổi tiếng đang hẹn hò. Thậm chí đến lời ca khúc mới vừa ra mắt, tên H'Hen Niê cũng được đề cập.

Tiết lộ 6 bí mật 'thầm kín' của nam thần 10x lai Hàn vừa đăng quang American Idol 2019

Với phần thể hiện xuất sắc, chàng trai người Mỹ lai Hàn Quốc - Laine Hardy chính thức trở thành quán quân tiếp theo của American Idol.

Dàn sao biểu diễn 'ca khúc quốc dân' của SNSD ở Dream Concert

SNSD từng bị "biển đen" ở Dream Concert, ca khúc debut của nhóm được coi là "bài hát quốc dân".

Những bài hát Justin Bieber và Selena Gomez viết cho nhau

Chuyện tình của Justin Bieber và Selena Gomez từng làm cho cả thế giới ngưỡng mộ, họ thường xuyên viết nhạc cho nhau để bày tỏ tình cảm với đối phương.

Đang im hơi lặng tiếng, hình ảnh 'chị gái phấn son dầy cộp' của nhóm nhạc nam tai tiếng nhất Vpop bỗng náo loạn mạng xã hội

Hình ảnh mới nhất của Han và Zane thuộc nhóm nhạc Zero 9 khiến nhiều người phải giật mình vì độ nữ tính quá đà của hai anh chàng này.

Ed Sheeran - từ chàng trai tay trắng, hát đường phố kiếm sống trở thành 'Ông hoàng Spotify' thế giới

Từ hai bàn tay trắng với tuổi thơ nhiều vất vả, nhọc nhằn nhưng Ed Sheeran đã đứng lên bằng tài năng của mình để được ngày hôm nay.

Thiều Bảo Trâm mặc gợi cảm nhún nhảy theo loạt hit Kpop

Thiều Bảo Trâm cho biết cô yêu mến Black Pink và thường xem video của nhóm khi có thời gian rảnh. Nữ ca sĩ cũng thích nhún nhảy theo vũ đạo của Kpop nhưng không thuộc hết động tác.

Bênh chồng chằm chặp, Hari Won quát BB Trần 'im mồm' chỉ vì lỡ chê Trấn Thành hát hụt hơi

Bà xã Trấn Thành khẳng định chồng mình quyến rũ nhất khi hát ca khúc "Cánh hồng phai".

Không còn 'coming soon', poster ấn định ngày ra mắt chính thức của Somi đã có rồi đây

Note ngay vào lịch ngày này để không bỏ lỡ màn debut của "bông hồng lai' Jeon Somi nhé!

'The Voice': Cặp hotboy team Tuấn Ngọc bị chê hát thiếu nam tính

Mặc dù sở hữu chất giọng cao đẹp, 2 hotboy team Tuấn Ngọc vẫn bị HLV Hồ Hoài Anh góp ý "hát thiếu nam tính".

Sau Halsey, giọng ca trẻ xinh đẹp hàng đầu nước Anh này sẽ hợp tác cùng với BTS

Thông tin hai cái tên đình đám Charli XCX và BTS hợp tác trong ca khúc mới khiến cộng đồng fan hâm mộ cả hai "sốt sình sịch".

'Thảm họa nhạc Việt' sau 13 năm: Người thành doanh nhân, kẻ suýt tự tử vì nợ nần

Chính thức tan rã sau hơn 10 năm, cuộc sống hiện tại của các thành viên trong nhóm nhạc từng gây ồn ào một thời khiến không ít người tò mò.

Fan thì giục comeback, Sơn Tùng M-TP an ủi như không: 'Cứ chờ và… nghe bài cũ đi đã nhé!'

Không biết các fan nên buồn hay nên vui với lời an ủi này từ Sơn Tùng M-TP đây.

Nghẹn ngào nhìn lại sân khấu cuối cùng với đội hình đầy đủ của 2NE1 tại MAMA 2014

Người hâm mộ vẫn luôn mong chờ được nhìn thấy cả bốn cô gái CL, Dara, Minzy và Park Bom sánh vai cùng nhau trên sân khấu vào một ngày không xa.

Kênh YouTube Chi Pu đạt 1 triệu theo dõi nhưng số subscribe thu về từ 'Anh ơi ở lại' vừa công bố đã khiến fan 'nổi da gà'!

Hơn 300.000 lượt theo dõi sau khi Chi Pu tung ra MV "Anh ơi ở lại", quả thật là một con số kinh hoàng.

Tuấn Hưng: 'Nhiều lúc thấy quyết định trở lại ghế nóng là một sai lầm'

Bận rộn đi hát, kinh doanh nước hoa, đồng hồ, Tuấn Hưng thành thật chia sẻ khi nhận lời làm huấn luyện viên The Voice, cuộc sống của anh đã bị đảo lộn.

Những màn song ca để đời của ca sĩ Việt và sao châu Á

Trong số những màn kết hợp giữa ca sĩ Việt và sao châu Á, ca khúc "Biệt khúc chờ nhau" của Đan Trường - Triệu Vy là bản song ca gây nhiều chú ý nhất.

Hotgirl mạng số 1 Trung Quốc bán vé concert đắt ngang Lộc Hàm

Phùng Đề Mạc là hotgirl mạng số 1 tại Trung Quốc. Cô sắp tổ chức đêm nhạc riêng, giá vé cao nhất trong đêm diễn ngang với ca sĩ chuyên nghiệp hàng đầu như Ngô Diệc Phàm, Lộc Hàm.

Sơn Tùng MTP khiến Sky phát ngốt với combo quần nỉ mũ len giữa cái nóng 40 độ ở Hà Nội

Chắc chắn một điều Sơn Tùng MTP là anh chàng "thời trang phang thời tiết" bậc nhất Vpop.

Lê Giang tức tối đòi bỏ thi, 'tố' chương trình Sàn Đấu Ca Từ thiên vị Anh Đức

Khán giả được phen cười nắc nẻ trước những màn đối thoại của Lê Giang và Anh Đức.

Những bài hát, bộ phim làm nên tên tuổi Sơn Tùng M-TP

7 năm từ khi chính thức bước vào con đường âm nhạc chuyên nghiệp, nam ca sĩ quê Thái Bình tạo dấu ấn đậm nét qua từng ca khúc, đồng thời lấn sân thành công sang nghề diễn viên.

Xúc động khoảnh khắc Đông Nhi gọi to tên bạn trai trong concert, nói yêu Ông Cao Thắng bao nhiêu lần cũng là không đủ

"Nói 'Em yêu anh' bao nhiêu lần cũng không bao giờ là đủ với chàng trai đã luôn âm thầm bên cạnh em trong những năm qua" - nữ ca sĩ nghẹn ngào chia sẻ trên trang cá nhân.

Những màn diễn hút khán giả của 'mỹ nữ 4.000 năm Trung Quốc'

Cúc Tịnh Y được mệnh danh là "Thần tượng 4.000 năm có một" của Trung Quốc nhờ nhan sắc nổi trội. Cô còn sở hữu giọng hát ngọt ngào và tài vũ đạo.

Khoe clip hát live hay như nuốt đĩa, Đức Phúc bị Hòa Minzy buông lời cay đắng: 'Cần học thêm thanh nhạc'

Không những thế, nữ ca sĩ còn kéo thêm đồng đội là Erik vào "dìm hàng" tập thể cậu em của mình.

Britney Spears đăng clip nhảy múa trước thông tin giải nghệ

Trước tin sẽ giải nghệ, Britney Spears chia sẻ video nhảy theo hit của Michael Jackson như lời nhắn nhủ tới người hâm mộ rằng cô vẫn ổn.

Những lần khoe giọng hiếm hoi của nam thần 'vạn người mê' xứ Hàn - So Ji Sub

Ít ai biết, ngoài khả năng diễn xuất, nam diễn viên 42 tuổi còn sở hữu giọng hát ấm áp đủ để làm tan chảy trái tim hội chị em.

BTS hóa thân thành The Beatles, lập kỷ lục tại show truyền hình Mỹ

BTS trở thành nhóm nhạc nam đầu tiên xuất hiện trên show "The Late Show with Stephen Colbert" sau hơn nửa thế kỷ kể từ lần The Beatles tham gia chương trình.

EXO-L đang xôn xao điều gì: Bản cover ca khúc solo 'Beautiful Goodbye' của Chen đến từ cha và con Youtuber nổi tiếng

Fan đã không khỏi trầm trồ trước bản cover ca khúc solo của Chen đến từ cha và con gái Youtuber.

Ngất ngây với clip Viruss đệm đàn cho Đức Phúc hát live 'Yêu Được Không' siêu ngọt ngào

Với thành tích "khủng" 8,5 triệu lượt xem và hiện đang đứng top 2 trending trên YouTube, Đức Phúc và Viruss quyết định tung phiên bản piano ca khúc "Yêu Được Không" như lời tri ân dành cho người hâm mộ.

Ngọc Sơn khóc nức nở khi nhớ lại thời đạp xe đi hát được khán giả cho đồ ăn vì quá ốm yếu xanh xao

Khán giả bật cười khi nam ca sĩ Ngọc Sơn tiết lộ quá khứ từng "chui vào lu hát".

'Nữ hoàng sexy' HyunA vừa tái xuất đã gây sốc với hành động chưa idol nữ nào dám làm

Hành động táo bạo này của HyunA khiến nhiều người không khỏi sốc nặng.

#10yearswith2NE1: 4 thành viên 2NE1 viết thư tay gửi lời cảm ơn người hâm mộ nhân dịp 10 năm ra mắt

Các cô nàng 2NE1 đã cùng nhau viết thư tay cảm ơn người hâm mộ và các Blackjacks thì đang cùng nhau sử dụng hashtag #10yearswith2NE1 nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra mắt của nhóm.

Đầu tư MV 'Me!' cả chục tỷ đồng, đến nay Taylor Swift đã gỡ gạc được bao nhiêu?

Với độ đầu tư khủng khiếp, không có một cảnh quay nào trong MV "Me!" là ít tốn kém.

Đài MBC tiết lộ chi tiết trong lệnh đề nghị bắt giữ Seungri

Mới đây, đài truyền hình MBC tiết lộ thêm thông tin về hành vi môi giới mại dâm và tham ô được đưa ra trong lệnh đề nghị bắt tạm giam đối với Seungri và Yoo In Suk.

Fan Charlie Puth phẫn nộ, đồng loạt phản dame khi thần tượng bị xỉa xói dựa hơi BlackPink hòng kiếm fame

Đám đông người hâm mộ giọng ca "Attention" không khỏi bất bình khi cho rằng Charlie Puth không cần phải dựa bóng bất kỳ ai, vì vốn dĩ anh đã ở một đẳng cấp khác biệt.

Akira Phan tăng cân, cạo tóc và tạm nghỉ hát vì stress

Akira Phan thừa nhận hình ảnh phát tướng, đầu trọc đang lan truyền trên mạng là của anh. Nam ca sĩ cho biết anh căng thẳng và áp lực vì vấn đề cân nặng.